Đại biểu trẻ nhất Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội

Đó là đồng chí Đoàn Hiệp, Bí thư Huyện đoàn Sóc Sơn. Anh thu hút sự chú ý không chỉ bởi nắm giữ “kỷ lục” là đại biểu Đảng viên trẻ nhất Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI, mà còn là một chàng trai tự tin, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết.
>>Gặp nữ đại biểu trẻ tuổi nhất Đại hội Đảng bộ TPHCM

Nhiệt huyết của mẹ nuôi dưỡng đam mê cho con

Nhìn lại chặng đường 9 năm gắn bó với công tác Đoàn, Đoàn Hiệp (sinh năm 1983) nhận ra, nhiệt huyết của mẹ đã nhen nhóm ngọn lửa yêu nghề trong mình, giúp anh vượt qua khó khăn để gắn bó với công tác Đoàn vốn không dành cho những người thiếu kiên trì và đam mê.

Mẹ Đoàn Hiệp vốn là chi hội trưởng một chi hội phụ nữ trong huyện. Tuy công tác Hội phụ nữ gặp rất nhiều khó khăn do đa phần chị em là lao động phổ thông, làm nông với thu nhập thấp, việc phát động phong trào không hề đơn giản nhưng mẹ đã sát cánh cùng chị em nghĩ cách vực dậy phong trào Hội, làm dấy lên phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong phụ nữ địa phương… điều đó đã thổi bùng lên ngọn lửa yêu công tác xã hội trong anh.

Ngay từ những ngày còn ngồi ghế nhà trường, Đoàn Hiệp đã “bén duyên” công tác đoàn. 22 tuổi, tốt nghiệp ngành Sư phạm Đại học Thể dục thể thao, Hiệp trở về trường phổ thông làm Bí thư chi đoàn kiêm phụ trách công tác đội. Một năm sau, anh được điều động về Huyện đoàn Sóc Sơn và công tác đến giờ.

Đại biểu trẻ nhất Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội - 1

Với Hiệp, công tác đoàn cần rất nhiều đam mê, lòng nhiệt tình. Việc tập hợp thanh niên trong huyện gặp khá nhiều khó khăn, nhất là ở địa bàn rộng như Sóc Sơn.

Nhưng bằng sự kiên trì không bỏ cuộc, Hiệp tiếp cận từng đối tượng, từ thanh niên ở nhà đến thanh niên đang học tập, làm việc khắp Hà Nội, cả thanh niên đang làm trong khu công nghiệp Nội Bài… Có những xã cách trung tâm huyện hơn 20km, anh vẫn lặn lội đến tham gia sinh hoạt tối, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên.

Là một người trẻ hòa đồng, anh sẵn sàng là bạn với tất cả đoàn viên, cùng họ sinh hoạt văn hóa mỗi tối thứ Bảy, chơi thể dục thể thao các buổi chiều Chủ nhật, cùng đoàn viên đi chơi, đi thi đấu thể thao… Những hành động nhỏ ấy đã giúp Hiệp đến gần hơn đoàn viên, giúp anh lập ra những CLB đặc thù, phù hợp nhất cho từng đối tượng.

CLB sinh viên huyện Sóc Sơn được Huyện Đoàn tạo cơ hội đối thoại với lãnh đạo huyện, các cấp, ngành… để sinh viên có thể tìm hiểu được cơ hội việc làm ngay trên quê hương mình. CLB thanh niên công nhân Sóc Sơn là cầu nối để công nhân kết bạn, giao lưu trò chuyện và chia sẻ với nhau những thông tin về chế độ đãi ngộ, việc thực hiện pháp luật trong các công ty nước ngoài, để cùng tháo gỡ khó khăn khi có ai đó nảy sinh vướng mắc…

Đầu tháng 5/2015, chương trình “Tiếp sức thanh niên công nhân” tại khu công nghiệp Nội Bài do Trung ương Đoàn và Huyện Sóc Sơn tổ chức đã thu hút hơn 5.000 công nhân tham gia – một con số kỉ lục trong đó có một phần đóng góp của anh.

Kỳ vọng về lớp lãnh đạo trẻ của Thủ đô

Đoàn Hiệp vào Đảng ngày 10/3/2006, khi vừa bước chân ra cổng trường đại học. Lần đầu tiên tham dự Đại hội Đảng cấp Thành phố cùng 10 đại biểu khác của huyện Sóc Sơn, Đoàn Hiệp không giấu nổi niềm hạnh phúc. Nhưng anh không nhận vinh dự ấy cho riêng mình. Anh nói đó là vinh dự của đội ngũ cán bộ đoàn Hà Nội, của Huyện Đoàn cũng như của Huyện ủy Sóc Sơn.

Huyện Đoàn có được những thành tích như hôm nay, theo Đoàn Hiệp, là do có sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng. Mọi hoạt động của Huyện Đoàn đều được cấp ủy Đảng cho ý kiến, định hướng chủ trương, quan tâm nâng cao chất lượng và đặc biệt là hỗ trợ kinh phí.

Với anh việc chủ động kêu gọi xã hội hóa từ nhiều nguồn lực phục vụ cho hoạt động của Đoàn thanh niên là rất cần thiết. Bất cứ chương trình nào, các cơ quan ban ngành trong huyện cũng ủng hộ nhiệt tình để thiếu nhi, thanh niên huyện có điều kiện hoạt động tốt nhất.

Trại hè 2015 vừa qua là một minh chứng, ngoài ngân sách của Huyện, đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở còn xã hội hóa số tiền lên tới gần 100 triệu đồng phục vụ hội trại. Mới đây, chương trình tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu huyện Sóc Sơn lần thứ 6-2015, Huyện đoàn đã tuyên dương 93 gương mặt trẻ ở mọi lĩnh vực: học tập, giảng dạy, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo ANCT-TTATXH, thủ khoa sinh viên… nhờ nguồn xã hội hóa từ các cơ quan đơn vị trên địa bàn khoảng 50 triệu đồng.

Đại biểu trẻ nhất Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội - 2

Đến với Đại hội Đảng bộ TP năm nay, Đoàn Hiệp tự ý thức được trách nhiệm là làm sao để thể hiện được tiếng nói của đoàn viên thanh niên, tiếng nói của người trẻ, đóng góp ý kiến về các vấn đề đang diễn ra trong giới trẻ và xã hội, đề xuất, góp ý thiết thực vào văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Anh cũng ủng hộ việc trẻ hóa nguồn cán bộ của Hà Nội: “Tôi tin tưởng vào sự thành công của đại hội, tin tưởng đại hội sẽ đề ra các chương trình, đề án lớn, đưa Thủ đô phát triển hơn nữa. Qua đại hôi, tôi cũng mong muốn lớp cán bộ trẻ của TP sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng, quan tâm của các cấp lãnh đạo, được các cấp lãnh đạo mạnh dạn giao nhiều hơn nữa các trọng trách nhiệm vụ để thanh niên trẻ có cơ hội thể hiện mình, cống hiến hết mình cho Thủ đô. Nhất là trẻ hóa đội ngũ cán bộ, nâng cao hơn nữa tỉ lệ cán bộ trẻ, cán bộ nữ trong các cấp, ngành”.

Những gì mà Đoàn Hiệp đã và đang theo đuổi chính là một trong những minh chứng thiết thực về năng lực của lớp cán bộ trẻ Thủ đô. Trước thừa hưởng sự nhiệt huyết của mẹ, giờ có thêm hậu phương vững chắc là tình yêu của vợ và con gái 19 tháng tuổi, Đoàn Hiệp đang ngày càng tự tin hơn với những dự định phía trước.

Theo Tú Linh

Tuổi trẻ thủ đô

MỚI NHẤT
Dịp Halloween, khám phá "nhà ma" đang hút giới trẻ Hà Nội
Dịp Halloween, khám phá "nhà ma" đang hút giới trẻ Hà Nội

(Dân trí) - Trong dịp lễ Halloween, khu nhà ma ở Long Biên đang là điểm đến hút giới trẻ Hà Nội. (Một số hình ảnh trong bài có phần ghê rợn, bạn nên cân nhắc trước khi vào đọc).

Thứ sáu, 30/10/2015 - 07:00

Clip thức tỉnh cộng đồng về tai họa của chiếc mũ bảo hiểm rởm
Clip thức tỉnh cộng đồng về tai họa của chiếc mũ bảo hiểm rởm

(Dân trí) - Clip của bạn Dương Bửu Tâm (TP.HCM) đã đoạt giải Nhất cuộc thi thi sáng tác video clip vận động người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 05:00

Halloween và bí mật có thể bạn chưa biết
Halloween và bí mật có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Nhắc đến Halloween, đại đa số thường liên tưởng tới những hình ảnh ma quỷ, thần chết…mang hơi hướng kinh dị. Tuy nhiên, nguồn gốc của Halloween là cả một câu chuyện dài với những bài học thật sự mang tính nhân văn và giáo dục rất cao.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 02:00

Một ngày "theo chân" các thiếu nữ đi phá thai
Một ngày "theo chân" các thiếu nữ đi phá thai

Không khó để tìm thấy một cơ sở y tế chuyên nạo hút thai, bởi địa chỉ, số điện thoại, lịch làm việc của các bác sĩ... được công bố đầy rẫy trên mạng xã hội.

Thứ năm, 29/10/2015 - 03:49

Thiếu nữ Trung Quốc khoe sắc, thi tài mong thành tiếp viên hàng không
Thiếu nữ Trung Quốc khoe sắc, thi tài mong thành tiếp viên hàng không

(Dân trí) - Tiếp viên hàng không vẫn được coi là nghề lý tưởng trong mắt nhiều bạn trẻ Trung Quốc. Thế nên cũng dễ hiểu khi hàng trăm cô gái nô nức nộp đơn thi tài trong một cuộc tuyển chọn gần đây.

Thứ năm, 29/10/2015 - 03:02

Cặp đôi xấu xí "lột xác" đẹp như nhân vật ngôn tình
Cặp đôi xấu xí "lột xác" đẹp như nhân vật ngôn tình

Nhờ đam mê nhiếp ảnh, cặp đôi TQ đã giảm được mỗi người 20kg trong suốt thời gian yêu nhau.

Thứ năm, 29/10/2015 - 10:34

Bộ ảnh “Đừng bạo hành” kêu gọi bảo vệ phụ nữ
Bộ ảnh “Đừng bạo hành” kêu gọi bảo vệ phụ nữ

(Dân trí) - Những hình ảnh trừu tượng gửi gắm thông điệp cảnh báo và lên án các hình thức bạo hành với phụ nữ.

Thứ năm, 29/10/2015 - 09:08

Nữ DHS cover piano "cực chất" đoạt "Nút Bạc" Youtube
Nữ DHS cover piano "cực chất" đoạt "Nút Bạc" Youtube

(Dân trí) - An Coong có 128.000 người theo dõi kênh Youtube và đạt hơn 16 triệu lượt xem các video của mình.

Thứ năm, 29/10/2015 - 12:10

Nữ sinh Đà Nẵng khoe tài sắc tại vòng sơ khảo VMU 2015
Nữ sinh Đà Nẵng khoe tài sắc tại vòng sơ khảo VMU 2015

Diễn ra tại trường Đại học Đà Nẵng, vòng Sơ khảo cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015” đã thu hút hàng trăm thí sinh tham dự.

Thứ tư, 28/10/2015 - 05:30

Sáng kiến phòng chống bạo lực gia đình của cậu bé lớp 7
Sáng kiến phòng chống bạo lực gia đình của cậu bé lớp 7

(Dân trí) - Nguyễn Hoàng Quân, học sinh lớp 7 đã thực hiện một bộ ảnh ý nghĩa tuyên truyền phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và bé gái.

Thứ tư, 28/10/2015 - 02:38

Nữ sinh Công nghiệp xinh xắn xuống đường "ôm từ thiện"
Nữ sinh Công nghiệp xinh xắn xuống đường "ôm từ thiện"

(Dân trí) - Cô nữ sinh xinh xắn trường ĐH Công nghiệp – Nguyễn Huyền Giang tự nguyện xuống đường tham gia hoạt động “Ôm tôi đi” để góp quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo.

Thứ tư, 28/10/2015 - 08:09

Clip “Tuyệt chiêu ứng phó khi bị giật điện thoại” gây sốt trên mạng
Clip “Tuyệt chiêu ứng phó khi bị giật điện thoại” gây sốt trên mạng

(Dân trí) - Clip các võ sư dạy cách chống lại kẻ cướp điện thoại đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng với mục đích nâng cao kĩ năng sống cho cộng đồng.

Thứ tư, 28/10/2015 - 06:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiếu nữ khoe vẻ gợi cảm dưới làn nước trong vắt
Thiếu nữ khoe vẻ gợi cảm dưới làn nước trong vắt

Để có được những bức ảnh ấn tượng này, ekip đã phải mất 2 ngày liên tục để thực hiện.

Thứ tư, 28/10/2015 - 12:10

4 bức ảnh kêu gọi giới trẻ "đừng bị động" trước khi quá muộn
4 bức ảnh kêu gọi giới trẻ "đừng bị động" trước khi quá muộn

(Dân trí) - Đừng ngồi chờ công việc tốt, đừng đợi cô giáo đọc cho chép, đừng chờ đợi may mắn… hãy tích cực, chủ động cuộc sống của mình là thông điệp của bộ ảnh này.

Thứ ba, 27/10/2015 - 01:42

Đoàn Việt Nam chính thức lên đường tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á
Đoàn Việt Nam chính thức lên đường tham gia Tàu thanh niên Đông Nam Á

(Dân trí) - Với tinh thần phấn khởi, háo hức, đoàn đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam lên đường tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2015.

Thứ ba, 27/10/2015 - 01:26

Nữ sinh Việt khắp năm châu rạng ngời khoe sắc
Nữ sinh Việt khắp năm châu rạng ngời khoe sắc

(Dân trí) - Nhiều gương mặt xinh đẹp, tài năng từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia cuộc thi Hoa khôi Du học sinh Việt.

Thứ ba, 27/10/2015 - 08:03

Nữ sinh Báo chí hóa thây ma đón Halloween sớm
Nữ sinh Báo chí hóa thây ma đón Halloween sớm

(Dân trí) - Các nữ sinh xinh đẹp không ngần ngại hóa trang thành “xác sống”, thể hiện vũ điệu zombie điêu luyện trên sân khấu lễ hội ma sớm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thứ ba, 27/10/2015 - 07:44

Bắt cướp để chuộc lỗi lầm
Bắt cướp để chuộc lỗi lầm

Trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” của Công an huyện Phú Xuyên (Hà Nội), tôi ấn tượng mãi với Vương Văn Linh – chàng thanh niên 24 tuổi đã dũng cảm truy đuổi và bắt cướp.

Thứ ba, 27/10/2015 - 03:30

Trung Quốc: Thiếu nữ diện váy cưới lên tàu tìm “ý trung nhân”
Trung Quốc: Thiếu nữ diện váy cưới lên tàu tìm “ý trung nhân”

(Dân trí) - 7 cô gái xinh đẹp trong trang phục váy cưới bất ngờ xuất hiện tại ga tàu điện ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và mạnh dạn bày tỏ ý định muốn tìm người tâm đầu ý hợp.

Thứ ba, 27/10/2015 - 02:00

5 món “vũ khí” của bạn trẻ năng động
5 món “vũ khí” của bạn trẻ năng động

Bạn là một người trẻ đầy nhiệt huyết, bạn sở hữu hàng tá những vật dụng tiện ích cho cuộc sống năng động mỗi ngày. Nhưng có 5 món đồ bất ly thân mà đảm bảo rằng nếu thiếu vắng một trong số đó, bạn sẽ cảm thấy “bứt rứt không yên. Thật 100% đấy!

Thứ hai, 26/10/2015 - 02:31

Cô gái miền xuôi “gây sốt” vì bị nhầm là thôn nữ vùng cao
Cô gái miền xuôi “gây sốt” vì bị nhầm là thôn nữ vùng cao

(Dân trí) - Bức ảnh cô gái xinh xắn mặc trang phục của đồng bào dân tộc thiểu số hút hơn 6.000 Like trên Facebook.

Thứ hai, 26/10/2015 - 12:50

Đem “Trống cơm” phiên bản beatbox, hiphop ra sân khấu quốc tế
Đem “Trống cơm” phiên bản beatbox, hiphop ra sân khấu quốc tế

(Dân trí) - Dân ca “Trống cơm” được hiện đại hóa bằng cách kết hợp với beatbox, nhảy hiphop, nhịp phách rộn ràng để tạo thành một màn trình diễn độc đáo đem đi trình diễn trước bạn bè quốc tế.

Thứ hai, 26/10/2015 - 12:42

Chân dung “người sáng lập trẻ” ươm mầm khởi nghiệp Việt Edward Thái
Chân dung “người sáng lập trẻ” ươm mầm khởi nghiệp Việt Edward Thái

Đạt hai tấm bằng cử nhân Ðại học Harvard và thạc sĩ tại Ðại học Yale danh giá, Edward Thái đã khiến người thân và bạn bè ngạc nhiên khi quyết định rời “vùng đất hy vọng” của nước Mỹ để trở về quê hương của gia đình mình tại Việt Nam...

Thứ hai, 26/10/2015 - 11:00

8X vẽ chân dung 300 nghệ sĩ Việt và Kpop
8X vẽ chân dung 300 nghệ sĩ Việt và Kpop

Vẻ đẹp của các Mỹ nhân Việt, Kpop đã khơi nguồn cảm hứng cho chàng trai miền Tây thuật lại chân dung bằng những chất liệu chì, màu.

Thứ hai, 26/10/2015 - 08:39