Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: "Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ"

(Dân trí) - Đó chính là lý tưởng sống mà nữ sinh Hà thành Nguyễn Kim Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Kim) sinh năm 1997, cựu sinh viên ngành Báo chí đa phương tiện, Trường Cao đẳng Truyền hình.

"Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả 50 năm để bù lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, chắc chắn bạn sẽ thu được 50 năm hạnh phúc".

Đó chính là lý tưởng sống mà nữ sinh Hà thành Nguyễn Kim Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Kim) sinh năm 1997, cựu sinh viên ngành Báo chí đa phương tiện, Trường Cao đẳng Truyền hình, từng là cộng tác viên của trang tin điện tử tổng hợp và hiện nay đang là mẫu ảnh "sáng giá" chia sẻ.

Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 1

Sở hữu gương mặt sáng, đầy thu hút cùng vẻ đẹp mong manh, Ngọc Kim được biết đến là một trong những người mẫu ảnh quen thuộc, được nhiều shop quần áo cũng như các thương hiệu lớn "chọn mặt gửi vàng".

Ngay từ khi còn nhỏ, Ngọc Kim đã ao ước lớn lên sẽ trở thành một phóng viên trẻ vì có thể đem lại thông tin cho tất cả mọi người, đó cũng chính là lý do cô nàng quyết định học ngành Báo chí đa phương tiện. Tuy nhiên, với mong muốn có thể nỗ lực hết sức mình và không muốn có một "tuổi trẻ an nhàn" Ngọc Kim đã thử sức với vai trò là mẫu ảnh, công việc đã gắn bó suốt 4 năm qua.

Với Ngọc Kim, mỗi người đều có những câu chuyện riêng, giúp bản thân có thêm động lực mỗi khi nghĩ đến. Ngọc Kim chia sẻ: "Thời điểm mình mới đi chụp, mình cũng còn khá nhát và chưa có kinh nghiệm. Buổi chụp đơn không sao nhưng đến những buổi chụp đôi, chụp ghép cùng các bạn các chị mẫu khác mình cảm thấy khá tự ti.

Lúc đó, vì mình cũng chưa có kinh nghiệm nên buổi chụp diễn ra khá chậm. Thấy vậy, chị stylist có nói với mình là mặt mình rất ăn hình nên cứ thoải mái và tự tin với bản thân. Khi mình tự tin mình có thể làm rất tốt, tốt nhất. Và sau đó mình đã thoải mái tâm lý hơn, kết quả buổi chụp đó khiến nhãn hàng rất hài lòng. Vậy nên, theo mình, khi bắt đầu một công việc gì chắc chắn chúng ta cũng sẽ rất ngại ngùng và thiếu tự tin. Nhưng mình đã chọn công việc đó, hãy tự tin theo đuổi tới cùng. Mình tin chúng ta sẽ làm tốt".

Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 2
Khi bắt đầu với công việc "mẫu ảnh", gia đình đã lo lắng và không mong muốn Ngọc Kim tiếp tục theo đuổi con đường này.

Ngọc Kim cũng chia sẻ thêm: "Thời gian đầu khi bắt đầu đi chụp ảnh, gia đình mình không yên tâm và rất lo lắng cho mình. Bởi vì, mẫu ảnh không phải là công việc mà gia đình muốn mình hướng tới, cũng không liên quan tới chuyên ngành mình học. Mọi người lo mình sẽ chểnh mảng và không có hướng đi vững chắc.

Tuy nhiên, giữa đam mê và sở thích mình không bỏ lại điều gì. Mình lựa chọn học và chụp mẫu song song. Vì mình thấy, vừa học vừa làm cũng giúp mình học thêm được nhiều thứ hơn, biết trân trọng những sản phẩm mà mình tạo ra. Kết quả, mình cũng không làm gia đình thất vọng, mình tốt nghiệp và hiện nay vẫn đang tiếp tục làm mẫu ảnh và mẫu livestream".

Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 3
Mọi nỗ lực và phấn đấu đều có ý nghĩa cho bản thân của mỗi người. Sau khi tốt nghiệp, mình từng có cơ hội cộng tác cho một trang tin chuyên dành cho giới trẻ để thực hiện ước mơ từ nhỏ, song song công việc mẫu ảnh. Hiện nay, mình vẫn tiếp tục đam mê thời trang, trau dồi thêm kiến thức và mình sẽ còn có những dự định tiến xa hơn trong tương lai.
Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 4
Có một câu nói mà mình vô cùng yêu thích: "Nếu hôm nay chỉ biết an nhàn hưởng thụ, không có chí tiến thủ, ngày mai chắc chắn sẽ phải nhận trái đắng, vấp vã không thể gượng dậy". Vậy nên, khi còn trẻ chúng ta phải nỗ lực hết mình cho dù có thất bại hay thành công, mọi thứ chúng ta làm đều cho ta một bài học và kinh nghiệm sống quý báu mà chẳng ai có thể dạy được điều đó ngoài bản thân.
Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 5
Sắp tới, Ngọc Kim dự định sẽ cố gắng học tập và trau dồi thêm vốn ngoại ngữ, cũng như kỹ năng mềm của bản thân. Tiếp tục hoạt động và theo đuổi ước mơ.
Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 6
Không chỉ cố gắng để bản thân tốt hơn, mà bên cạnh đó còn có gia đình. Bởi tất cả thành công của cô ngày hôm nay đều có sự đồng hành, ủng hộ, tin tưởng từ bố mẹ.
Cựu sinh viên báo chí Kim Ngọc: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ - 7
Sở hữu gương mặt sáng, thu hút, nét đẹp nhẹ nhàng, Ngọc Kim được đánh giá là một mẫu ảnh thời trang "sáng giá", đúng chất mẫu ảnh mà không phải người mẫu ảnh nào cũng có được.
Tin liên quan
Đang được quan tâm