Cô giáo “siêu mẫu” rơi lệ vì bó hoa 20/11 cắm trong ống lon

(Dân trí) - Cô Cẩm Vân, giáo viên tiểu học miền quê tỉnh Nam Định được học trò gọi là "siêu mẫu" vì xinh đẹp và còn rất tâm lý với học trò. Học trò coi cô giáo là thần tượng của mình.

Cô giáo… siêu mẫu

Cô giáo tiểu học Lê Thị Cẩm Vân

Cô giáo tiểu học Lê Thị Cẩm Vân

Trong mắt học trò lớp 5B trường Tiểu học Nam Đồng, huyện Nam Trực tỉnh Nam Định, cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Cẩm Vân là thần tượng. Các em gọi cô là “siêu mẫu” vì cô rất xinh và còn cao như người mẫu. Cô Vân cao 1m68. Thời sinh viên, cô thường làm mẫu chụp ảnh cho các shop thời trang và hiện nay vẫn thường chụp quảng cáo cho cửa hàng thời trang của em gái.

Cô Vân kể: “Hồi mới đi dạy, không ai nghĩ em là giáo viên cả. Đi vào trường ai cũng nhìn em vì em… điệu, người ta tưởng là người mẫu, diễn viên gì đó. Trường ở quê, các anh chị giáo viên khác giản dị lắm, còn em lúc nào cũng áo sơ mi bỏ trong quần, da cũng trắng, tóc lại hơi nâu nâu. Học trò bảo nhìn cô giáo như Tây. Ngày đầu em đứng lớp, học trò cứ tròn xoe mắt nhìn. Cứ hết giờ là các em xúm vào nói chuyện với cô. Vui lắm (cười)”.

Cách đây không lâu, trong một buổi kiểm tra môn Văn, cô Vân ra đề “Hãy miêu tả hình ảnh một người mà em thường gặp”. Cô giáo trẻ khá bất ngờ khi các trò chọn chính mình để làm mẫu cho bài văn. Qua miêu tả của học trò, cô giáo được xem là thần tượng, là một siêu mẫu có gương mặt đẹp và dáng đi chuẩn…

Bài văn học trò tả cô giáo Vân là siêu mẫu gây sốt trên mạng những ngày qua

Bài văn học trò tả cô giáo Vân là "siêu mẫu" gây sốt trên mạng những ngày qua

“Em mới vào nghề được 2 năm. Thời gian đầu em vẫn nhận lời làm mẫu ảnh và kinh doanh nhỏ để kiếm thêm thu nhập, nhưng sau này em ngừng hẳn để chuyên tâm phấn đấu cho công việc giáo viên.

Càng đi dạy, em càng thấm thía câu “nghề chọn người”. Vì ban đầu theo học trường Sư phạm, em không có nhiều tình cảm với nghề, chỉ là chọn một công việc thích hợp mà thôi. Nhưng rồi càng ngày em càng thấy yêu thích nghề giáo hơn, vì các học trò của em rất đáng yêu”, cô giáo 9x chia sẻ.

Rớt nước mắt vì bó hoa dại cắm trong hộp sữa của học trò nghèo

Là một giáo viên mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm thế nhưng cô Vân lại biết dùng chính sự hồn nhiên, tình cảm chân thật của mình để cảm hóa học trò. “Với học sinh em không cứng nhắc quá. Cô trò thường xuyên chơi với nhau như những người bạn. Giờ ra chơi, em hay tổ chức thi hát, chơi game trên điện thoại với học sinh, có khi cô trò còn đá bóng với nhau… Trò gì học sinh chơi được em cũng chơi được nên các em rất gần gũi với cô”, cô Vân tiết lộ bí quyết làm thân với học trò.

Tuy nhiên, để trò biết nghe lời cô giáo, Cẩm Vân vẫn thường nhắc nhở: “Cô Vân rất dễ tính rất thoải mái với các con nhưng đã lên lớp và bước vào giờ học thì các con phải nghiêm túc. Ngoan sẽ có thưởng và hư sẽ phải chịu phạt. Các con có đồng ý như vậy không? Các con đồng ý. Em thống nhất quan điểm với các con ngay từ đầu và làm đúng như lời mình nói nên có được sự tin tưởng của học trò”.

Dẫu vậy, giáo viên dạy tiểu học luôn là một nghề vất vả. Là cô giáo chủ nhiệm của hàng chục học sinh, mỗi trò một cá tính, hoàn cảnh khác nhau khiến cô giáo trẻ rất nhiều phen “đau đầu”, buồn phát khóc.

Cô giáo siêu mẫu của trường Tiểu học Nam Đồng

Cô giáo "siêu mẫu" của trường Tiểu học Nam Đồng

Cô Cẩm Vân kể chuyện, trước dịp lễ 20/11 vừa qua, cô có ý định ý định thay đổi chỗ ngồi của học trò để các bé học theo nhóm, bạn học khá giỏi kèm bạn yếu nhằm nâng cao thành tích học tập. Cô đã hỏi ý kiến chung của cả lớp và các bé đồng ý. Ấy vậy mà tới khi tiến hành chuyển chỗ, một nữ sinh đã tỏ ra giận dỗi, trách cô giáo vì chuyển chỗ không ưng ý.

“Cô không thể làm hài lòng cả lớp được, việc chuyển chỗ là vì lợi ích chung của tập thể. Lớp đã đồng ý rồi cơ mà”, cô Vân nói với các trò nhưng vẫn khôn thể làm lắng dịu tình hình. Cô giáo trẻ khá buồn, bất giác bật khóc trước các trò.

Bẵng đi mấy ngày, tới dịp lễ 20/11, cô Cẩm Vân bận bịu với công việc làm MC, chuẩn bị tiết mục múa cho lễ kỉ niệm của trường nên không có thời gian lên lớp sớm như mọi ngày. Mãi tới khi buổi lễ kết thúc, cô giáo mới về lớp mình chủ nhiệm.

Ngay khi bước vào cửa, cô Vân đã bị ngợp trong những cánh hoa hồng do học trò đứng hai bên tung lên như lễ hội. “Đó là khoảnh khác xúc động em chẳng thể nào quên”, cô giáo trẻ bùi ngùi. Sau màn chào hỏi ấn tượng, học trò lớp 5B tổ chức hát múa, diễn kịch hài hước làm quà cho cô giáo.

Nhìn điệu bộ thơ ngây của học trò, cô Cẩm Vân cười không ngớt. Đến khi hết chương trình văn nghệ, một trò đứng lên nói: “Thưa cô hôm trước chúng con đã làm cô buồn nên hôm nay chúng con tổ chức tiệc cho cô vui. Cô đừng giận chúng con nhé”. Trò đại diện cho cả lớp, tặng cô giáo một bó hoa dại, gồm cả hoa hồng, hoa nhài và nhiều thứ hoa khác được bó cẩn thận, cắm trong lon sữa bột dùng rồi.

Lúc này, cô giáo trẻ đã bật khóc vì xúc động…

Cô giáo 9x xì tin bên học trò

Cô giáo 9x xì tin bên học trò

Ngoài nghề giáo, cô Vân cũng là một người mẫu ảnh

Ngoài nghề giáo, cô Vân cũng là một người mẫu ảnh

Cô thường làm mẫu cho cửa tiệm áo cưới của em gái

Cô thường làm mẫu cho cửa tiệm áo cưới của em gái

Cô thường làm mẫu cho cửa tiệm áo cưới của em gái

Cô giáo 9x và đồng nghiệp


Cô giáo 9x và đồng nghiệp

Cô giáo 9x và đồng nghiệp

Cô giáo 9x và đồng nghiệp

Mai Châm (ghi)