Cô gái xinh đẹp “Quê tôi Thanh Hóa” trải lòng chuyện vùng miền

(Dân trí) - Đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều sau clip đình đám “Quê tôi Thanh Hóa”, cô gái xinh đẹp Nguyễn Kim Oanh đã chia sẻ tình yêu của mình với mảnh đất xứ Thanh và quan điểm cá nhân về chuyện phân biệt vùng miền trong giới trẻ hiện nay.

Chào Kim Oanh, lý do nào khiến bạn nhận lời đóng vai trong clip “Quê tôi Thanh Hóa”?

 

Khi anh Hùng - đạo diễn clip "Quê tôi Thanh Hóa" mời tham gia, Oanh rất vui và bất ngờ. Nghe qua kịch bản, Oanh thấy thích và khâm phục các bạn trong nhóm. Chính lòng yêu quê và muốn mọi người hiểu biết thêm về vùng đất Thanh Hóa mà các bạn ấy đã không ngại những khó khăn thực hiện clip này.

 

Cảm xúc của bạn thế nào khi clip “Quê tôi Thanh Hóa” trở thành đề tài nóng của giới trẻ những ngày qua?

 

Lúc đầu nhận lời quay clip, mình chỉ muốn góp một phần nhỏ bé và hy vọng sẽ giúp mọi người sẽ hiểu thêm và yêu quý con người, mảnh đất xứ Thanh chứ không lớn lao đến mức thay đổi suy nghĩ đã trở thành định kiến lâu nay.

 

Nhưng những gì clip mang lại cho thật ngoài sức tưởng tượng. Khi clip tung lên đã có những phản hồi rất tốt đẹp và nhiều bạn nhắn tin qua facebook của mình.

 

Ví dụ như: "Nhờ clip mà mình thêm hiểu và yêu quý những con người nơi đây" hay "Hồi trước mình cũng có định kiến với người Thanh Hóa mặc dù mình chưa tiếp xúc nhiều với con người nơi đây do định kiến của xã hội, nhưng lúc xem xong clip, mình đã rất hối hận khi có những suy nghĩ như vậy. Cám ơn bạn và ekip...". Đọc những lời tâm sự của các bạn khiến mình rất xúc động

 
  
Cô gái xinh đẹp “Quê tôi Thanh Hóa” trải lòng chuyện vùng miền
 

Trở về câu chuyện đời thường, khi chuyển từ quê hương Quảng Trị ra Hà Nội để học tập, bạn có cảm thấy khó khăn gì về sự khác biệt về văn hóa vùng miền không?

 

Oanh ra Hà Nội học được hơn một năm rồi. Khi chuẩn bị nhập học, mình rất lo lắng và có nhiều trăn trở là phải làm sao nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, con người nơi đây. Bởi mình hiểu,  mỗi vùng miền đều có những phong tục và cách sinh hoạt khác nhau.

 

Hiện nay, không ít bạn trẻ tỏ rõ thái độ “phân biệt vùng miền” và gây khá nhiều bức xúc, bạn có từng đối mặt với vấn đề tương tự như vậy không?

 

Rất may mắn là Oanh chưa vấp phải sự kỳ thị hay ý kiến không tốt nào về quê hương Quảng Trị. Mỗi khi được hỏi về quê hương, Oanh rất tự hào khi trả lời: Quảng Trị là vùng đất chôn nhau cắt rốn của mình.

 

Không ít bạn trong trường đã rất tò mò và  thích thú nghe giọng miền Trung của Oanh, khiến mình thấy vui và hạnh phúc. Con người ở đây thân thiện, dễ gần nên giúp cho mình có được sự tự tin và cảm giác thoải mái.

 
 
Theo Oanh, làm thế nào để các bạn trẻ xóa bỏ được sự phân biệt vùng miền
 

Theo Oanh, làm thế nào để các bạn trẻ xóa bỏ được sự phân biệt vùng miền?

 

Oanh nghĩ mọi người cần mở rộng lòng mình và nhìn nhận mọi việc khách quan, giàu lòng yêu thương hơn thì chúng ta sẽ đoàn kết, đồng thời xóa bỏ nhiều định kiến không tốt hiện nay.

 

Đã tham gia clip giới thiệu về Thanh Hóa rồi, Oanh có suy nghĩ sẽ thực hiện một clip về quê hương Quảng Trị không?

 

Mình rất mong muốn một ngày nào đấy cũng sẽ nhận được lời mời quay clip về Quảng Trị thân yêu và kiên cường để cho bạn bè có thể hiểu thêm về vùng đất Quảng Trị anh hùng.

 
 
Theo Oanh, làm thế nào để các bạn trẻ xóa bỏ được sự phân biệt vùng miền
 

Được nhiều người biết đến và mến mộ qua clip “Quê tôi Thanh Hóa”, kế hoạch tương lai của Oanh có gì thay đổi không?

 

Cách đây chưa lâu, Oanh đã đạt giải Tài năng cuộc thi Gương mặt SV (Facelook 2012). Đây là kỉ niệm không thể quên trong cuộc đời SV và cũng là bước đệm cho sự nghiệp sau này của mình.

 

Qua clip “Quê tôi Thanh Hóa”, Oanh cũng có may mắn là được mọi người biết đến và yêu mến nhiều hơn nữa. Ước mơ của Oanh sau này là trở thành một diễn viên thực thụ. Hy vọng mọi người sẽ luôn ủng hộ, yêu quý và theo dõi từng bước đi của mình. 

 

Cảm ơn Oanh và chúc bạn thành công trong tương lai!

 

Thông tin cá nhân

 

Họ tên: Nguyễn Thị Kim Oanh 

 

Nick name: Buzj Nguyễn

 

Ngày sinh: 12/07/1993

 

Quê quán: Quảng Trị.

 

Đang là SV năm thứ 2 khoa diễn viên ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

 

Thành tích học tập: Thủ khoa đầu vào khoa Diễn viên, ĐH Sân khấu Điện ảnh

 

Thành tích khác: Giải Tài năng cuộc thi Gương mặt SV (Facelook 2012).

 
Hoàng Dung


Hoàng Dung


Hoàng Dung


Hoàng Dung


Hoàng Dung


Hoàng Dung