Gặp gỡ những 9X làm nên clip hot “Quê tôi Thanh Hóa”

(Dân trí) - Mới xuất hiện hơn một ngày nhưng clip “ Quê tôi Thanh Hóa” đã gây ấn tượng với hơn 40 nghìn lượt xem và gần 5 nghìn lượt like trên youtube. Và những bạn trẻ thực hiện MV đang được cư dân mạng quan tâm, săn tìm thông tin.

Clip hiện đang gây sốt trên cộng đồng mạng “Quê tôi Thanh Hóa” được nhóm bạn trẻ đang theo học tại trường ĐH Sân khấu điện ảnh thực hiện.

 

Người “thai nghén” cho clip này là chàng trai trẻ Dương Thế Hùng, sinh năm 1990, quê ở Hậu Lộc. Ý tưởng về một MV quê hương được nung nấu bắt đầu khi nghe ca khúc “Quê tôi Thanh Hóa” (2011) của Smoker.

 

Tình cờ đọc truyện ngắn “Xin lỗi, tôi là người Thanh Hóa” trên mạng thì trong tháng 7, Hùng đã bắt tay làm luôn một MV và vận động các bạn cùng chia sẻ công việc với mình.

 
Dương Thế Hùng - người lĩnh xướng cho clip Quê tôi Thanh Hóa.
Dương Thế Hùng - người lĩnh xướng cho clip "Quê tôi Thanh Hóa".
 

Bạn cho biết clip quay ở rất nhiều vùng miền nên gặp rất nhiều khó khăn. Đó là chi phí thực hiện để lo ăn ở, đi lại cho mọi người hết gần 20 triệu nhưng đều là tự túc. Bên cạnh đó, vì đi lại ở nhiều vùng miền khác nhau nên nhóm gặp nhiều trắc trở.

 

Có lần nhóm bị tắc vài tiếng trên núi, rồi đợi người ta thông đường, sau mới đi tiếp. Hay gặp mưa lũ, các bạn phải trèo thác nước, bị đỉa cắn, nhân vật chính bị ốm nặng, nên phải dừng việc quay vài ngày, rồi sau đó mọi người đều ốm.

 

Cũng có hôm nhóm lên rừng gặp sạt lở đất, gặp bão hay có khi đi hơn 100km chỉ đổi lấy 2s hình ảnh quay nhưng vẫn phải đi, vẫn phải làm. Mọi người cũng có những lúc nản lòng nhưng không ai có ý định từ bỏ, luôn quyết tâm làm đến cùng.

 
Một lần quay tại cầu Hàm Rồng.
Một lần quay tại cầu Hàm Rồng.
 

Kết quả sau 15 ngày quay và 2, 3 ngày dựng một MV hoàn chỉnh đã ra đời với hình ảnh đẹp, lung linh, giàu ý nghĩa và có sức rung cảm tới trái tim người xem.

 

Tâm sự với PV, Hùng muốn nhắn gửi thông điệp: “Thanh Hóa đẹp lắm, vô cùng đẹp. Các bạn có thể thấy điều đó qua những hình ảnh trong MV. Thanh Hóa không như mọi người nghĩ. Con người Thanh Hóa can đảm, giàu tình nghĩa, đoàn kết. Bởi vậy sự phân biệt vùng miền cần xóa bỏ”.

 

Một nhân vật khác thể hiện clip là Quang Cối (Trần Hoàng Quang) chỉ với hơn một ngày qua đã trở nên “hot” trong cộng đồng mạng và đang được rất nhiều người tìm kiếm thông tin.

 

Không qua đào tạo về diễn xuất nhưng bạn đã thể hiện rất đạt trong MV. Điều đặc biệt ở đây, Quang không phải là người Thanh Hóa mà bạn quê ở Nam Định. Nhưng chàng trai trẻ đã bộc lộ một cách rõ nét, tự nhiên và tha thiết tình yêu đối với mảnh đất xứ Thanh. Bạn cho biết trước đây đã về Thanh Hóa nên tình cảm đối với nơi đây đã bồi đắp từ lâu.

 
Những kỷ niệm khó quên để cho ra một clip giàu ý nghĩa.
Những kỷ niệm khó quên để cho ra một clip giàu ý nghĩa.
 

Để thực hiện MV, bạn tập dượt không được bao lâu vì nhận lời mời khá gấp từ Hùng. Cũng khá bất ngờ khi nhận lời mời này vì không phải quê ở đây, song Quang đã nhận lời và cố gắng hết mình.  

 

“15 ngày quay là 15 ngày “nằm gai nếm mật”, trải nghiệm rất nhiều cảm giác, kỷ niệm khó quên. Điều mình ấn tượng nhất là tình người ấm áp của những người dân Thanh Hóa, mọi người rất nhiệt tình giúp đỡ cả nhóm để làm MV”.

 

Kỷ niệm khiến Quang tủm tỉm cười khi kể là: “ Cảnh đứng trên thuyền, có một anh còn lái thuyền cho mình hát,thích bao nhiêu vòng cũng được”.

 

Quang cũng rất muốn gửi gắm tới mọi người qua clip “Thanh Hóa rất đẹp, con người giàu tình nghĩa, ấm áp yêu thương. Bản thân tớ không sinh ra ở đây nhưng tớ yêu mảnh đất này và hy vọng các bạn cũng có sự nhìn nhận khách quan, bỏ qua những phân biệt vùng miền để yêu hơn xứ Thanh”.

 
Hai nhân vật hot không kém Thanh Quang - Kim Oanh.

Hai nhân vật "hot" không kém Thanh Quang - Kim Oanh.
 

Ngoài Quang, Buzj Nguyễn (Nguyễn Kim Oanh), cô gái xinh đẹp xuất hiện chỉ mấy phút trong clip cũng đã gây ấn tượng lớn đối với các bạn trẻ cũng chia sẻ tâm sự khi nhận đóng vai một người kỳ thị với Thanh Hóa:

 

“Nhận lời mời diễn trong clip, mình rất thích. Vì thường nghe mọi người nói người Thanh Hóa thế này, thế nọ, mình cảm thấy bất bình, mặc dù mình sinh ra ở Quảng Trị. Tại sao người Thanh Hóa cũng là người Việt Nam, họ lại không được công nhận mà phải chịu sự kỳ thị và bất công như thế. Nên mình cũng muốn góp một phần công sức nhỏ bé vào việc hoàn thành clip để thay đổi suy nghĩ ở nhiều người”.

 

Đang học năm 2 lớp diễn viên ĐH SKĐA, Kim Oanh cũng thường xuyên tham gia các clip quảng cáo và một số chương trình cho Đài  PTTH Hà Nội. Được biết, Oanh đã hoãn lại việc quay quảng cáo để dành thời gian tham gia clip “ Quê tôi Thanh Hóa”.

 

Những 9x năng động, giỏi giang như Thế Hùng, Hoàng Quang hay Kim Oanh đang dần chứng minh và khẳng định một điều quan trọng và thực sự ý nghĩa : tình yêu, trách nhiệm và ý thức không chỉ với quê hương Thanh Hóa nói riêng mà còn đối với Việt Nam nói chung.
 
Kim Oanh, nữ diễn viên đáng yêu trong clip.

Kim Oanh, nữ diễn viên đáng yêu trong clip.

 

Hoàng Dung
(ảnh NVCC)