Clip “Quê tôi Thanh Hóa” gây sốt cộng đồng mạng

(Dân trí) - Mới xuất hiện một ngày trên youtube nhưng MV “Quê tôi Thanh Hóa” đã gây sốt trên cộng đồng mạng với hơn 4.000 lượt bấm “like”.

Bài hát Quê tôi Thanh Hóa đã được sáng tác bởi bạn có nickname Smoker (người Hà Trung, Thanh Hóa) từ năm 2011 nhưng MV thì mới được hoàn tất và chia sẻ trên mạng ngày hôm qua. Gần như ngay lập tức, clip đã được rất nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình và tích cực chia sẻ trên cộng đồng mạng.

 

Dựa theo nội dung truyện ngắn “Xin lỗi, tôi là người Thanh Hóa” từng được chia sẻ cách đây khá lâu trên facebook (2010), clip kể về một chàng trai Thanh Hóa lên Hà Nội nộp hồ sơ NV2 đại học.

 
Không chỉ là câu chuyện đáng suy nghĩ...

Không chỉ là câu chuyện đáng suy nghĩ...
 

Chàng trai đã tình cờ gặp một cô gái xinh đẹp và hai người trò chuyện rất vui vẻ song khi được biết cậu là người Thanh Hóa thì cô bé đã tỏ thái độ khinh thị và coi như không quen biết gì khiến chàng rất buồn và thất vọng.

 

Bất ngờ xảy đến khi đang chờ xe buýt, cô gái bị móc túi chiếc điện thoại, chàng trai Thanh Hóa đã liều mình chạy theo giành lại và trao trả khiến cô hối hận, thay đổi suy nghĩ và mong muốn được làm bạn nhưng chàng trai đã nói một câu tuy đơn giản nhưng sâu sắc và ấn tượng : “Xin lỗi, tôi là người Thanh Hóa”.

 

Với hành động đơn giản song đầy ý nghĩa, hình ảnh thân thuộc nhưng đẹp đẽ, câu từ mộc mạc, bình dị mà sâu sắc đã thể hiện rất rõ niềm tự hào về mảnh đất và con người xứ Thanh. Và niềm tự hào ấy đã lan tỏa và làm rung động trái tim của người xem. Đặc biệt là các bạn trẻ có ý thức, trăn trở về tình yêu với mảnh đất quê hương.

 
...mà clip còn là dịp đưa người xem đến với địa danh xứ Thanh như cầu Hàm Rồng, sông Mã...
...mà clip còn là dịp đưa người xem đến với địa danh xứ Thanh như cầu Hàm Rồng, sông Mã...
 

Ngoài sự thể hiện rất đạt của các bạn trẻ, clip còn đưa người xem đến với những địa danh xứ Thanh như cầu Hàm Rồng, sông Mã, Thành nhà Hồ, những vùng đất mang đậm bản sắc văn hóa (chiếu cói Nga Sơn, rượu Hậu Lộc…) và các nhân vật đã lưu truyền sử sách nơi đây (Lê Lợi, Bà Triệu).

 

Và mới chỉ xuất hiện trên youtube chưa đầy một ngày nhưng MV “Quê tôi Thanh Hóa” đã gây sốt với khoảng 30.000 lượt xem, thu hút hơn 4.000 lượt bấm “like”. Ngoài ra, rất nhiều comment lên tiếng ủng hộ clip cũng như mảnh đất Thanh Hóa giàu truyền thống.

 

Một clip đẹp vế quê hương qua những ca từ và hình ảnh. Ai cũng có quyền từ hào về mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên. Để viết được những ca từ đẹp như thế này thì chắc chắn tác giả và người thể hiện hẳn phải đặt cả trái tim mình trong đó” hay “Nghe bài này thật cảm động. Mặc dù không phải là người Thanh Hóa nhưng sau khi nghe xong mình thấy yêu thêm Thanh Hóa. Cùng là con người Việt Nam chúng ta không nên phân biệt và kì thị họ” là những bình luận thường thấy của các bạn trẻ khi xem xong clip này.
 
Cùng thưởng thức clip "Quê tôi Thanh Hóa"
 
 
Hoàng Dung
(Theo youtube)