Cô gái lập "hợp đồng hẹn hò" dài 17 trang sau 2 tuần gặp gỡ

(Dân trí) - Trong "hợp đồng hẹn hò" dài 17 trang, cô gái yêu cầu bạn trai mới hẹn hò phải trả tiền trong các lần gặp gỡ, tặng hoa 2 lần mỗi tháng và tập thể dục 5 lần một tuần.

Annie Wright (21 tuổi, sống tại Anh) gặp gỡ bạn trai Michael Head lần đầu tiên vào tháng 10/2020. "Vào thời điểm đó, tôi học đại học, đang phải niềng răng và tôi đã khá xấu hổ về điều đó. Tôi đã "match" với khá nhiều người trên Tinder và sẽ hẹn với đối phương rằng "Tôi sẽ dắt chú chó của tôi đi dạo lúc 2 giờ chiều hôm nay - bạn có rảnh không?". Thật may mắn khi tôi gặp anh ấy. Anh ấy như ngỏ lời "anh muốn chúng ta trở thành bạn trai, bạn gái". Để sẵn sàng cho việc hẹn hò, chúng tôi phải đặt ra một số quy tắc cơ bản nghiêm túc".

Vì không muốn lặp lại những sai lầm như mối quan hệ cũ, 2 tuần sau lần đầu tiên gặp nhau, Annie đề nghị lập một hợp đồng hẹn hò trước khi chính thức đến với nhau. 

Cô gái lập hợp đồng hẹn hò dài 17 trang sau 2 tuần gặp gỡ - 1

Annie Wright đã lập một hợp đồng hẹn hò dài 17 trang sau 2 tuần gặp gỡ (Ảnh: Kennedy News & Media).

Ban đầu cô gái 21 tuổi chỉ đùa vui với bạn trai rằng họ nên có các điều khoản rõ ràng cho mối quan hệ hẹn hò này. Điều bất ngờ là chàng người yêu là sinh viên luật đã vui vẻ đồng ý.

Trong hợp đồng, Annie cũng vạch ra những điều cô mong đợi ở bạn trai như "anh cần có hành động lãng mạn 2 tuần một lần" và không được giải quyết vấn đề bằng cách im lặng. 

4 mục tiêu chính cô đưa ra trong hợp đồng hẹn hò là: trung thực, nhận thức về nhu cầu của đối phương, giao tiếp rõ ràng và thỏa mãn mong muốn của đôi bên. Cô cũng yêu cầu bạn trai trả tình phí, tặng hoa 2 lần mỗi tháng và tập thể dục 5 lần một tuần

Cô gái lập hợp đồng hẹn hò dài 17 trang sau 2 tuần gặp gỡ - 2

Cặp đôi đã ở bên nhau một năm (Ảnh: Kennedy News & Media).

Trong câu chuyện của Annie, ban đầu cô chỉ nói đùa về việc tạo ra một hợp đồng, sau khi "vượt qua ranh giới" trong một mối quan hệ hẹn hò trước đó. Tuy nhiên, cuối cùng, cả cô và người mới đều cho rằng đó thực sự là ý kiến tuyệt vời.

Sau một năm nhìn lại, Annie cho rằng, bản hợp đồng này chính là chìa khóa thành công cho mối quan hệ của họ. Thậm chí, cặp đôi này còn có ý định sẽ làm một bản đánh giá hằng năm cho tình yêu của mình.

Annie nói: "Tôi khuyên tất cả cặp đôi nên có bản hợp đồng như thế này. Đó là điều tuyệt vời nhất từ trước đến nay với tôi. Chúng tôi xem mối quan hệ của mình như một sự hợp tác trong kinh doanh. Chúng tôi giải quyết vấn đề xung đột tương tự như các đối tác của nhau. Cả hai ngồi xuống, xử lý nó giống như những người đồng hành trong cuộc sống và tình yêu là một phần thưởng thêm".

"Tôi đưa ý tưởng về hợp đồng như một trò đùa sau đó anh ấy nói "không, nghiêm túc đấy. Chúng ta có thể làm điều đó và nói về nó. Bây giờ chúng tôi đang tiến đến mốc  kỷ niệm một năm và nếu chúng tôi viết lại hợp đồng, tôi cá rằng anh ấy sẽ viết "anh muốn em cởi giày khi về đến nhà" bởi vì tôi luôn quên điều đó".

Cô gái lập hợp đồng hẹn hò dài 17 trang sau 2 tuần gặp gỡ - 3

Annie cho biết cô ấy ngạc nhiên khi có nhiều cặp đôi không soạn hợp đồng hẹn hò (Ảnh: Kennedy News & Media).

Tin liên quan