Cô gái bị người yêu chia tay phũ phàng vì từng làm người mẫu quảng cáo

Dân trí Mới đây trên fanpage NEU Confession vừa đăng tải câu chuyện của một cô gái trẻ bị người yêu phũ phàng nói lời chia tay vì cô từng làm nghề người mẫu quảng cáo.
>>Nữ PG xinh hơn cả dàn hoa khôi gây "sốt" trên mạng
>>Người mẫu bộ ảnh gây tranh cãi “Tuyệt tình cốc” sắp lên xe hoa

Chia tay với những lý do không thể “lãng xẹt” hơn, ví như mẹ anh không thích em, em gái anh không hợp em, rồi đến con mèo nhà anh ghét em… chẳng còn là chuyện hiếm thấy trong đời sống thường nhật.

Thế nhưng có những cuộc tình kết thúc chỉ vì quá khứ từng làm công việc không như mong muốn của đối phương. Chẳng hạn như câu chuyện của cô gái từng làm nghề PG (Promotion Girl – chỉ các nữ nhân viên tiếp thị, người mẫu quảng cáo hay nữ lễ tân) dưới đây:

Mới đây trên fanpage NEU Confession vừa đăng tải câu chuyện của một cô gái trẻ bị người yêu phũ phàng nói lời chia tay vì cô từng làm nghề PG.
Mới đây trên fanpage NEU Confession vừa đăng tải câu chuyện của một cô gái trẻ bị người yêu phũ phàng nói lời chia tay vì cô từng làm nghề PG.

Chào mọi người, mình là sinh viên NEU năm cuối, K56. Mình muốn chia sẻ tâm sự một chút thôi.

Nhà mình khó khăn, thực chất lúc đầu nhà mình không khó khăn đến mức bây giờ nhưng vừa được nửa kì năm nhất, bố mình bị tai nạn và tốn rất nhiều tiền để nằm viện, sau đó vì không đủ chi phí cho bố nằm viện gồm mổ, điều trị, tiền ở lại tại viện nên cả nhà quyết định đưa bố về nhà để tiếp tục điều trị.

Mình là chị gái, dưới mình còn 1 em trai. Từ lúc bố mình bị như vậy thì thu nhập nhà mình gần như chỉ còn một nửa, lúc đầu cả bố cả mẹ đều đi làm kiếm tiền nuôi mình và em ăn học, mẹ cũng như già đi mất mấy tuổi, em trai thì ngoài giờ học phải chăm bố thay mẹ lúc mẹ vắng nhà hay đi làm, mình thì đi học đại học cũng không về liên tục trong tuần được.

Năm nhất, cái thời mới lên đại học thì làm sao có thể một phát tự đi làm kiếm tiền nuôi thân ngay được, việc làm quen môi trường trên Hà Nội này còn khó, nhà mình ở quê, rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm thậm chí là siêu thị còn chẳng có, lên đây cái gì cũng mới cái gì cũng lạ, chỉ sợ bị người ta lừa thôi.

Năm nhất, mình mới đi mọi chỗ, tìm đủ mọi nghề nhưng không ai nhận ngay, ngay cả gia sư mình đi nộp tiền mãi về sau mới có người nhận dạy. Mình được một điểm là dáng cao, khuôn mặt dễ nhìn nên khi đi tìm việc thấy có người tuyển PG, điều kiện là ăn nói được, ngoại hình được mà lương cũng ổn ổn nên mình inbox hỏi và ứng tuyển rồi được nhận.

Mình bắt đầu đi làm và có thu nhập, với sinh viên năm nhất nói thật đi làm một buổi tối 4-6 tiếng mà có 200.000 đồng ngoài ra có những event lớn, mình đứng giữ băng khánh thành hoặc event ra mắt xe, hội chợ… thì còn được nhiều nữa, nhưng lương cũng gọi là cao thì rủi ro cũng lớn, mình thường xuyên bị người khác trêu ghẹo, bị những thanh niên nói, những ánh mắt nhìn như muốn ăn thịt không những thế những lời "gạ tình", họ sẵn sàng tặng mình nhiều thứ với cái mác "gái sinh viên" từ những người đàn ông đứng tuổi nhưng từ xưa đến nay mình vẫn nghe lời mẹ "trước khi làm giàu thì con phải làm người đã" nên mình vẫn giữ vững lập trường tư tưởng, mình có đôi bàn tay, có sức khỏe, mình không ngại gì còn hơn là bán cái thể diện đi lấy tiền.

Rồi mọi người biết đấy, số tiền ấy hàng tháng mình để tiền ăn, tiền học phí, còn bao nhiêu không dám mua sắm gì ngoài một chút quần áo để đi làm còn lại gửi về quê hết. Làm công việc đó từ năm nhất cho đến hết năm 2 dần dần mình chuyển sang công việc gia sư rồi làm nhân viên kinh doanh của đồng phục, nhân viên kinh doanh một số sản phẩm khác kể cả bất động sản, chụp ảnh mẫu cho shop thời trang…

Sang năm 3, bố mình cũng đỡ dần và đi lại được, chỉ là không hoạt động, làm việc mạnh được thôi, tiền thuốc thang và điều trị cũng đỡ rất nhiều, mình vẫn gửi tiền đều về cho gia đình vì từ năm nhất mình đã nghĩ mặc dù là con gái nhưng phải thay bố làm nhiều việc rồi chứ mẹ làm sao gánh vác nổi cả gia đình, ít nhất về chuyện tiền nong.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Đến năm 3 mình đầu tư tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ đổi điểm tiếng Anh ở trường thì mình gặp anh, anh ngồi ngay trên mình, anh hòa đồng vui tính lắm, anh làm nhân viên ngân hàng. Mình chưa cần tìm hiểu nhà anh như nào nhưng cách anh quan tâm mình làm mình thích, thi thoảng anh nhìn trộm mình xong thi thoảng anh lại hỏi "Chỗ này em hiểu không, anh chỉ cho, chỗ này này đọc như này" và rồi mình thích anh.

Mình thích cách anh đối xử với mình, với mọi người trong lớp, nhiệt tình và quan tâm đúng lúc đúng chỗ. Mình và anh không đi chơi với nhau buổi nào, chỉ gặp nhau ở lớp và thi thoảng ăn liên hoan cùng lớp mà anh tỏ tình mình đồng ý. Cảm giác con gái cô đơn lâu ngày được người khác quan tâm dễ rung động lắm mà.

Trước đó khi giới thiệu các bạn trong lớp thì mình cũng đã giới thiệu mình hiện làm gì, học ở đâu rồi. Khi bắt đầu yêu thì anh cũng tìm hiểu mình kĩ hơn, mình nói về gia đình mình, mình nói về ngày trước phải đi làm kiếm tiền nhưng không đề cập làm nghề gì, anh chẳng cần biết và anh nói thấy thương cho hoàn cảnh của mình, anh còn khen mình giỏi vì là con gái nhiều người trong hoàn cảnh mình dễ gục ngã nhưng mình lại đứng lên được.

Anh nói "Sẽ bảo vệ em trong mọi hoàn cảnh". Nhưng rồi, có lẽ lời nói thì gió bay, chúng mình yêu nhau được đến giờ cũng 7 tháng vui buồn đủ cả nhưng dạo này mình thấy anh cư xử lạ lắm, chỉ trong 2 tuần thôi, kiểu mới hôm qua còn vui vẻ hôm nay đã khác rồi, mình gặng hỏi anh thì nhận được câu trả lời xanh rờn:

- Có phải trước em từng làm PG.

- Vâng đúng rồi ạ, lúc đó nhà em khó khăn nên em mới làm PG rồi sau này em không có làm nữa.

- Sao em không nói với anh sớm để anh biết đường.

- Anh biết đường gì?

- Gia đình anh không bao giờ chấp nhận mấy nghề ấy, bản thân anh cũng không thích, biết em như này thì ban đầu anh với em không nên yêu nhau...điều này gây khó cho cả em và cả anh, em thì sẽ khó hòa thuận được với gia đình anh mà anh thì lại khó xử với cả em, cả bố mẹ.

- Anh có hỏi rõ em làm nghề gì đâu, anh cũng còn khen em đi làm kiếm tiền chăm sóc bố mẹ là giỏi, anh còn nói "Sẽ bảo vệ em trong mọi hoàn cảnh" mà.

- Anh xin lỗi, lúc đó anh chưa hề biết việc của em, anh đã nhầm.

Chúng mình có cãi nhau và kết cục giờ chia tay, mỗi người 1 con đường riêng, lớp tiếng Anh đó cũng kết thúc từ lâu và mình với anh không còn lý do gì để gặp nhau nữa.

Bỗng dưng mình thấy con người thật lạ, lúc yêu thương nhau thì lời ngon lời ngọt có lẽ thốt ra được hết nhưng đến lúc biết 1 vấn đề gì đó, biết về 1 chút quá khứ theo họ là "không đẹp" thì lại nói rằng "anh nhầm" vậy là có thể gạt phăng lời nói trước kia. Mà mình làm PG đâu có sai, mình cũng đâu có nhúng chàm...chỉ là lúc đó gia đình mình hơi khó khăn nên mình xuất phát điểm bằng nghề đó ngay cả hiện tại mình cũng không làm nữa mà...Liệu anh có hiểu cảm giác mình khi bố mình bị như vậy, mẹ thì đi làm, em ngoài giờ học phải làm cơm, làm mọi việc chăm bố thay mẹ mặc dù nó mới chỉ lên cấp 2 không?

Con gái được yêu thương giờ khó vậy sao...

Câu chuyện của cô gái trẻ nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ cư dân mạng. Nick name Le Anh Nam an ủi: “Có những người như vậy, đầu môi chót lưỡi thì hay, nhưng khi sự việc xảy ra thật họ sẽ quay lưng với chúng ta ngay. Bạn là một cô gái ưa nhìn, bạn có đủ phẩm chất để trở thành một người phụ nữ khiến đàn ông khao khát chinh phục, chẳng việc gì phải tiếc một mớ cỏ dại bên đường, tiếp tục đi, bạn sẽ gặp bóng cây của mình”.

“Mình nghĩ nghề nào cũng là nghề, cũng có rủi ro cả. Chỉ cần biết giữ mình, biết bản thân mình là ai thì luôn xứng đáng được trân trọng. Cảm thông với bạn, chàng trai kia không đáng để bạn buồn đâu”, Facebooker Tiến Thân Thiện viết.

Bạn Bảo Nguyên thì đưa ra lời khuyên: “Em làm PG không sai, vậy sao em không tâm sự thật với thanh niên kia. Yêu nhau thì cứ thẳng thắn mà chia sẻ. Tình yêu mà cứ bí mật thì khó bên nhau lắm. Đến chính me còn mặc cảm nghề PG khi giấu giếm người ta người ta như vậy thì trách sao thanh niên kia lại tỏ thái độ với em. Cứ nói ra hết em ạ, người thật lòng bao dung hết tất cả mà đến với em mới đáng để em yêu. Đừng buồn nữa, chúc em sớm tìm được nửa kia của mình”.

Thi Thi

MỚI NHẤT
“Bộ ba sát thủ” Quỳnh Anh Shyn, An Japan, Mẫn Tiên tụ họp sau 6 năm
“Bộ ba sát thủ” Quỳnh Anh Shyn, An Japan, Mẫn Tiên tụ họp sau 6 năm

(Dân trí) - Thấm thoát đã 6 năm kể từ ngày Quỳnh Anh Shyn, An Japan và Mẫn Tiên nổi lên như một hiện tượng dưới một cái tên chung “bộ ba sát thủ”.

Thứ tư, 23/08/2017 - 10:00

Tính sổ đòi từng món quà tặng sau 4 năm yêu nhau
Tính sổ đòi từng món quà tặng sau 4 năm yêu nhau

(Dân trí) - Câu chuyện của một cô gái mới chấm dứt mối tình 4 năm, tưởng rằng khi đã yêu nhau đủ sâu đậm người ta có thể chia sẻ ngọt bùi, đóng góp cho nhau những ý kiến để cùng phát triển, ai ngờ mộng chẳng thành, chàng trai đòi chia tay kèm theo cuốn sổ chi tiêu 4 năm qua.

Thứ tư, 23/08/2017 - 06:45

Đồng Ánh Quỳnh The Face khoe dáng nuột nà với đầm xuyên thấu
Đồng Ánh Quỳnh The Face khoe dáng nuột nà với đầm xuyên thấu

(Dân trí) - Học trò của Minh Tú - thí sinh Đồng Ánh Quỳnh (SN 1995), cao 1m68, nặng 50kg, với số đo ba vòng 85-63-92. Trước khi gây chú ý tại The Face 2017, Đồng Ánh Quỳnh đã từng đoạt giải Á khôi 1 của cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam 2013.

Thứ tư, 23/08/2017 - 04:00

Nữ sinh Hàng không xinh xắn đến từ Lào Cai
Nữ sinh Hàng không xinh xắn đến từ Lào Cai

(Dân trí) - Khánh Linh, cựu nữ sinh trường THPT chuyên Lào Cai đang được cộng đồng mạng quan tâm nhờ vẻ xinh xắn, cuốn hút của cô. Cô sắp trở thành tân sinh viên của Học viện Hàng không vào cuối tháng 8 này.

Thứ ba, 22/08/2017 - 12:37

Du học sinh Việt mang văn hóa chia sẻ "tôi thất bại" về Việt Nam
Du học sinh Việt mang văn hóa chia sẻ "tôi thất bại" về Việt Nam

(Dân trí) - Một nhóm các bạn trẻ Việt đang là du học sinh nhiều nước trên thế giới vừa chung tay tổ chức sự kiện F.U.N lần đầu tiên tại Hà Nội. Tại đây, những thất bại được thể hiện theo cách cởi mở nhất.

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:44

Cặp đôi 9x "phượt" xuyên Việt kỉ niệm 3 năm tình yêu
Cặp đôi 9x "phượt" xuyên Việt kỉ niệm 3 năm tình yêu

(Dân trí) - Mạnh Tường hơn Phan Linh 4 tuổi, tình yêu của họ được tiếp thêm lửa từ đam mê du lịch trên những cung đường Việt Nam. Mới đây, họ đã có chuyến đi xuyên Việt kỷ niệm 3 năm yêu nhau.

Thứ ba, 22/08/2017 - 10:34

200 triệu đồng dành cho nữ sinh đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
200 triệu đồng dành cho nữ sinh đăng quang Hoa khôi Sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Sau 4 năm tổ chức, cuộc thi "Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng" đổi tên thành "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam" để khẳng định tính chuyên nghiệp và uy tín của một sân chơi dành cho nữ sinh trên khắp cả nước.

Thứ ba, 22/08/2017 - 07:55

“Rừng” fan Đà Nẵng vỡ òa hạnh phúc khi thần tượng Choi Siwon xuất hiện
“Rừng” fan Đà Nẵng vỡ òa hạnh phúc khi thần tượng Choi Siwon xuất hiện

(Dân trí) - Khoảng 23 giờ ngày 21/08, Choi Siwon (thành viên nhóm nhạc nam nổi tiếng Super Junior) đã chính thức xuất hiện ở Đà Nẵng trong sự chào đón nồng nhiệt của hàng trăm fan hâm mộ.

Thứ ba, 22/08/2017 - 07:29

Sinh viên Ngoại giao gây ấn tượng tại trại hè Sáng tạo và khởi nghiệp ở Tây Tạng
Sinh viên Ngoại giao gây ấn tượng tại trại hè Sáng tạo và khởi nghiệp ở Tây Tạng

(Dân trí) - Tại Trại hè Sáng kiến và Khởi nghiệp dành cho sinh viên các nước thuộc lưu vực sông Mekong, ba sinh viên Học viện Ngoại giao gồm Nguyễn Sỹ Hùng, Nguyễn Thị Linh và Vũ Quỳnh Trang đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng giám khảo, chuyên gia và nhà đầu tư quốc tế với Dự án Bậc thang Hữu nghị - Xây dựng hệ thống điều phối hoạt động các đập thuỷ điện trên sông Mê Kông – Lan Thương để giảm thiểu tối đa thiên tai lũ lụt và hạn hán.

Thứ hai, 21/08/2017 - 03:27

Thất tình không hề đáng sợ
Thất tình không hề đáng sợ

(Dân trí) - Trái tim chằng chịt vết xước, niềm tin tan tành tựa thủy tinh đâm cứa sâu thật sâu thì sau tất thảy thương tổn ấy, em sẽ được hạnh phúc thôi...

Thứ hai, 21/08/2017 - 12:52

“Vũ công nhí” cuốn hút trong điệu múa Nhật Bản
“Vũ công nhí” cuốn hút trong điệu múa Nhật Bản

(Dân trí) - Nhiều khách tham quan tại Lễ hội Nhật Bản Ichigo Ichie 2017 đã bị thu hút bởi sự nhí nhảnh, dễ thương và những điệu múa uyển chuyển của các vũ công nhỏ tuổi nhóm Ministars.

Thứ hai, 21/08/2017 - 12:00

Bộ ảnh búp bê kinh dị Annabelle phiên bản Việt khiến người xem rợn gáy
Bộ ảnh búp bê kinh dị Annabelle phiên bản Việt khiến người xem rợn gáy

(Dân trí) - Vốn bị hình ảnh búp bê Annabelle “mê hoặc” từ lâu, mới đây chàng trai 9X đam mê điện ảnh cho "ra lò” bộ ảnh Annabelle phiên bản Việt khiến người xem “đứng ngồi không yên” vừa thích thú lại vừa rợn gáy.

Thứ hai, 21/08/2017 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấm vé cuối cùng Chung kết năm Olympia 2017 gọi tên nam sinh trường Ams
Tấm vé cuối cùng Chung kết năm Olympia 2017 gọi tên nam sinh trường Ams

(Dân trí) - Phạm Huy Hoàng không phụ kì vọng của người hâm mộ, cậu giành 330 điểm trong cuộc thi Quý cuối cùng, mang cầu truyền hình trực tiếp về tới trường THPT Hà Nội - Amsterdam.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:22

Phía cuối cầu vồng, cha vẫn bình yên chứ?
Phía cuối cầu vồng, cha vẫn bình yên chứ?

(Dân trí) - Ngày xưa khi thơ bé, tôi cứ mong mình lớn thật nhanh để bước ra thế giới bao la ngoài kia. Nhưng khi trưởng thành mới nhận ra được làm trẻ con lại là điều tuyệt vời nhất…

Chủ nhật, 20/08/2017 - 09:00

Sinh viên đua nhau tạo dáng tại toà nhà mới “cực chất” trường Kinh tế quốc dân
Sinh viên đua nhau tạo dáng tại toà nhà mới “cực chất” trường Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Giảng đường A2 - Nhà trung tâm đào tạo của trường ĐH Kinh tế quốc dân với lối kiến trúc tuyệt đẹp và hiện đại bậc nhất vừa được khai trương đang là địa điểm chụp ảnh, check-in được yêu thích của giới sinh viên Hà Nội.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:58

Câu chuyện cảm động về cậu bé Lào dũng cảm chống chọi bệnh ung thư
Câu chuyện cảm động về cậu bé Lào dũng cảm chống chọi bệnh ung thư

(Dân trí) - Đó là Và Lào Phống - cậu bé Lào dũng cảm chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng xâm lấn miệng thực quản được điều trị tại khoa Tai - Mũi Họng, bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:50

Bộ sưu tập ấn tượng của nữ sinh 9x mê bóng đá
Bộ sưu tập ấn tượng của nữ sinh 9x mê bóng đá

(Dân trí) - “Đó là mùa AFF Cup năm 2008, mình xem đội tuyển Việt Nam đá. Trước đó mình không biết bóng đá là gì nhưng lên lớp nghe bạn bè bàn tán hay quá nên mình về xem thử. Kể từ sau trận đấu hôm ấy mình mới biết thế nào là bóng đá rồi yêu thích lúc nào không hay”, Trần Lệ Quyên chia sẻ.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 07:03

Giao lưu sinh viên Đà Nẵng - Daegu
Giao lưu sinh viên Đà Nẵng - Daegu

(Dân trí) - Ngày 18/8, Ủy ban chính quyền cùng các sinh viên đến từ TP. Daegu (Hàn Quốc) đã có buổi giao lưu văn hóa cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên các trường thành viên ĐH Đà Nẵng.

Chủ nhật, 20/08/2017 - 02:00

Chàng lính hải quân có nụ cười ấm áp gây "sốt" mạng
Chàng lính hải quân có nụ cười ấm áp gây "sốt" mạng

(Dân trí) - Gương mặt điển trai và nụ cười cuốn hút của anh bộ đội hải quân Thanh Nguyễn được đăng tải trên các trang mạng nhanh chóng nhận được sự quan tâm với hơn 17.000 lượt cảm xúc cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 06:00

Cay đắng chuyện cô gái bị bạn trai cùng bạn thân "đi công tác" sau lưng
Cay đắng chuyện cô gái bị bạn trai cùng bạn thân "đi công tác" sau lưng

(Dân trí) - Kí ức đáng buồn này thuộc về một cô gái gửi bài tâm sự tới fanpage NEU Confession. Cô đang nhận được hàng chục ngàn lời chia sẻ và động viên từ dân mạng.

Thứ bảy, 19/08/2017 - 12:10

“Hot girl thể dục” gây thương nhớ vì quá xinh
“Hot girl thể dục” gây thương nhớ vì quá xinh

(Dân trí) - Sở hữu nụ cười tỏa nắng, má lúm duyên cùng đôi mắt biết cười, Lê Nhật Thảo (sinh năm 1996) nhanh chóng trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi một vài hình ảnh của 9x được cộng đồng mạng chia sẻ.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:29

Nếu chia tay, xin hãy chọn một ngày nắng đẹp
Nếu chia tay, xin hãy chọn một ngày nắng đẹp

(Dân trí) - Bởi em ghét cảm giác bước một mình dưới cơn mưa lạnh lẽo, em lo con phố anh qua sẽ ngập đầy nước và em sợ cả chông chênh những ngày hanh hao không anh…

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:18

Cô gái 9X có vòng eo 58cm khoe vóc dáng nóng bỏng
Cô gái 9X có vòng eo 58cm khoe vóc dáng nóng bỏng

(Dân trí) - Với số đo 3 vòng lý tưởng, lần lượt là 83-58-92, Trần Thị Nam Trân trở thành người mẫu nội y được nhiều nhãn hàng và nhiếp ảnh gia ưa thích.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:11

Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama trở thành đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á
Nữ sinh tặng hoa Tổng thống Obama trở thành đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á

(Dân trí) - Từng là “cơn sốt” của giới trẻ khi được đại diện tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Barack Obama khi ông thăm Việt Nam vào năm 2016, Trần Mỹ Linh – cựu Ủy viên BCH Hội Sinh Viên khoa Ngôn ngữ học, ĐH KHXH&NV Hà Nội lại tiếp tục ghi dấu hình ảnh của mình tại chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản năm 2017 (viết tắt là SSEAYP 2017).

Thứ sáu, 18/08/2017 - 08:01