Clip xuyên Việt tuyệt đẹp khiến cư dân mạng "sôi sục"

Những thước phim tuyệt vời khắc họa nét đẹp hiện đại, năng động của Việt Nam ngay lập tức thu hút sự chú ý của cả cộng đồng mạng và thổi bùng lên niềm tự hào về đất nước. Đây cũng là lý do chính khiến clip xuyên Việt này nhanh chóng trở thành "cơn sốt".

Trên Facebook, cộng đồng mạng đang chuyền tay nhau một đoạn clip dài khoảng 4 phút về hành trình xuyên Việt dài 15 ngày của 5 bạn trẻ qua hầu hết những địa điểm “Kool” nhất Việt Nam.

Tự tin trên chiếc xe máy, 5 bạn trẻ “phượt” lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)
Tự tin trên chiếc xe máy, 5 bạn trẻ “phượt” lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)

Trên nền nhạc rộn rã, tràn đầy hứng khởi của bài hát My Kool Việt Nam (Thanh Bùi), clip tái hiện những cảnh đẹp ngỡ ngàng trải dài từ cực Bắc – cột cờ Lũng Cú - cho đến rừng tràm ngập nước ở U Minh Thượng.

Tự tin trên chiếc xe máy, 5 bạn trẻ “phượt” lên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang)
Cùng nhâm nhi tách cà phê, ngắm nhìn núi rừng Đông Bắc trong buổi sáng sớm – một trải nghiệm quá “Kool”!

Nếu chỉ đơn thuần điểm lại những miền đất 5 bạn trẻ này đã đặt chân đến, có lẽ clip cũng không đủ “nhiệt” làm “dậy sóng” Facebook trong mấy ngày qua. Sức hút của clip nằm ở đam mê đi vô cùng mãnh liệt và tinh thần tự tin khám phá không chút ngại ngần, e dè của 5 bạn trẻ.

Hào hứng tự tay chèo thuyền độc mộc chinh phục hồ Ba Bể
Hào hứng tự tay chèo thuyền độc mộc chinh phục hồ Ba Bể

Chính tinh thần này đã “tiếp lửa” cho các bạn sôi sục chinh phục tất cả những thử thách và tự tin tham gia những hoạt động rất “kool” của hành trình. “Phượt” xe máy qua cung đường Mã Pí Lìn (Hà Giang), một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng rừng núi phía Bắc với những khúc cua “thót tim”, chinh phục cột cờ Lũng Cú nơi cực Bắc của Tổ quốc, tự tay chèo thuyền độc mộc khám phá hồ Ba Bể... là những hoạt động độc đáo của 5 bạn trẻ mà không phải ai ham đi ham khám phá cũng có cơ hội được trải nghiệm.

5 bạn trẻ phấn khích khi cánh diều tung bay trên trời Huế trong xanh
5 bạn trẻ phấn khích khi cánh diều tung bay trên trời Huế trong xanh

Hương Thủy (Đống Đa, Hà Nội), nhân viên tổ chức sự kiện, chia sẻ cảm giác phấn khích: “Mình thấy thổn thức và tự hào vô cùng vì Việt Nam đẹp quá, đẹp đến ngỡ ngàng! Ấn tượng và ngạc nhiên nhất chính là chất trẻ, chất hiện đại của Việt Nam được khắc họa rất sinh động. Dưới lăng kính mới mẻ của các bạn, những địa điểm hết sức quen thuộc hiện lên tràn đầy sức sống và hứng khởi, khác hoàn toàn với hình ảnh truyền thống trong các clip du lịch từ trước đến nay!”.

5 bạn trẻ phấn khích khi cánh diều tung bay trên trời Huế trong xanh
Hành trình xuyên Việt sôi động này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ lên đường khám phá Việt Nam

Có lẽ khi thực hiện chuyến đi xuyên Việt đáng nhớ này, 5 bạn trẻ không thể nào ngờ hành trình của mình lại có thể “truyền lửa” mạnh mẽ đến thế! Hoàng Ân, nhân viên của một công ty IT tại Q1, chia sẻ: “vốn dĩ không phải một người ít đi nhưng xem clip này xong vẫn thấy thổn thức và thật chồn chân, chỉ muốn ‘xách ba lô và lên đường’ ngay lập tức!”.

Hãy cùng nhìn lại những thước phim đẹp “xuýt xoa” về thiên nhiên và con người Việt Nam. Bạn sẽ là người tiếp theo tham gia hành trình này vào mùa hè 2014 chứ?


Cùng “ngóng” My Kool Vietnam 2014

Các bạn trẻ tham gia hành trình này chính là những người khám phá tiên phong (Kool Hunters) của chiến dịch My Kool VN hè 2013, một sáng kiến của nhãn hàng Clear dưới sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch nhằm khuyến khích các bạn trẻ tiên phong khám phá, chia sẻ những điểm đến thú vị và cùng vẽ nên Kool Vietnam - bản đồ du lịch hè đầu tiên ở Việt Nam.

Mùa hè 2014 sẽ còn cần nhiều hơn nữa những Kool Hunters để hoàn thiện tấm bản đồ du lịch Kool Vietnam vốn đang lập kỷ lục với hơn 4000 địa điểm được chia sẻ. Hãy bỏ lại những bận bịu bộn bề của cuộc sống thành thị và bắt đầu hành trình khám phá, biết đâu bạn sẽ có mặt trong hành trình “My Kool Vietnam” hè 2014!

Thiên Lam