Clip thức tỉnh cộng đồng về tai họa của chiếc mũ bảo hiểm rởm

(Dân trí) - Clip của bạn Dương Bửu Tâm (TP.HCM) đã đoạt giải Nhất cuộc thi thi sáng tác video clip vận động người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Clip thức tỉnh cộng đồng về tai họa của chiếc mũ bảo hiểm rởm

Trong clip, Bửu Tâm kể câu chuyện của một cô gái bị ám ảnh bởi cái chết của người cha trong một tai nạn giao thông vì đội mũ bảo hiểm rởm. Sự ra đi của người cha ngay trước mắt mình khiến cho cô không thôi day dứt. Cô đã bị ảnh hưởng tâm lý, thậm chí còn ra tay đập những chiếc mũ rởm của người đi đường…

Câu chuyện thương tâm của cô gái trẻ là lời cảnh tỉnh dành cho những người đang chủ quan sử dụng mũ bảo hiểm rởm khi tham gia giao thông, hành động dễ gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Hình ảnh trong clip
Hình ảnh trong clip

Clip này đã được trao giải Nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn- về nhà an toàn”. Cùng với đó là 75 clip khác của các bạn thanh niên tham gia chiến dịch vận động người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông.

Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn chủ đề “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn- về nhà an toàn do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức nhằm nâng cao ý thức của người dân, giảm thiểu tai nạn nghiêm trọng trong giao thông.

Chiến dịch lần này đã giúp hủy hàng ngàn MBH kém chất lượng và phát tặng cho người dân 4.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Đang được quan tâm