Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư

Dân trí

Những rung động từ cái nhìn đầu tiên đã trở thành tình yêu đích thực của đôi bạn trẻ Ngọc Mai – Minh Thắng, sau gần 1 năm yêu nhau, họ đã đi tới cái kết ngọt ngào.

Hẹn hò lần đầu phải mang... chứng minh thư

Lê Ngọc Mai và Phạm Minh Thắng cùng sinh năm 1991. Họ gặp nhau vào khoảng thời gian giữa năm 2014, khi đó Minh Thắng làm phục vụ ở một quán cà phê và Ngọc Mai là khách quen ở đó. Trong một lần gọi đồ uống, nụ cười “tiếp khách” của Thắng đã vô tình để lại ấn tượng với Mai.

Cô bạn chia sẻ: “Khi đó, mình thấy anh ấy cười nên cười đáp lại. Không ngờ “hắn” lạnh tanh: “Cười cười cái gì?”. Vậy mà từ đó, mình “kết” luôn nụ cười ấy, về nhà quyết tâm tìm ngay facebook của anh chàng này mà không được”.


Cặp đôi bằng tuổi Minh Thắng - Ngọc Mai

Cặp đôi bằng tuổi Minh Thắng - Ngọc Mai

Một thời gian dài sau đó, khi uống nước ở quán quen, Ngọc Mai gặp lại anh chàng nhân viên hiền lành với nụ cười thu hút ấy, nên cô quyết tâm tìm lại facebook của Thắng một lần nữa, và lần này dường như duyên số đã đến với 2 bạn trẻ. Bất ngờ hơn, ngày “đồng ý kết bạn” của Thắng và Mai là sinh nhật của Thắng, và chính Thắng đã bắt chuyện với Mai trước.

Buổi hẹn đầu tiên cũng đầy “trắc trở”, Ngọc Mai đã bắt Thắng phải ... mang chứng minh thư theo, vì trông Thắng khá trẻ, cô sợ “lỡ hắn” kém tuổi mình thì sao?”.

Chia sẻ về kỉ niệm lần đầu hẹn hò, Ngọc Mai thừa nhận “Mình không nhớ hai đứa đã nói những gì, vì chỉ mải ... ngắm nhìn nụ cười của Thắng. Sau đó, Thắng ngỏ lời yêu thì mình đồng ý ngay, vì mình thích anh ấy trước mà!”

Càng giận dỗi, càng yêu

Yêu bằng tuổi, cả hai còn khá trẻ, vẫn còn trong mình những bồng bột, ương bướng nên chuyện tình của Ngọc Mai và Minh Thắng không tránh khỏi những sóng gió, giận hờn. Nhưng chính tình yêu ngọt ngào cả hai dành cho nhau đã giúp cặp đôi cùng nhau vượt qua những thử thách tình cảm để ngày càng gắn bó với nhau bền chặt.


Thủa hẹn hò của cặp đôi này cũng nhiều thử thách, giận hờn.

Thủa hẹn hò của cặp đôi này cũng nhiều thử thách, giận hờn.

Theo chia sẻ của Ngọc Mai, khoảng thời gian đầu, cô phải đi công tác xa liên tục nên cả hai đã nói chuyện thẳng thắn với nhau. Không ngờ, Thắng đưa Mai về nhà ra mắt bố mẹ luôn “để cho yên tâm”.

Một lần hờn giận vu vơ, Mai lại đi công tác xa nên “chiến tranh lạnh” vài tuần, Thắng đã gây bất ngờ cho người yêu bằng cách bắt xe khách lên nơi Mai đang công tác, mang theo hoa, trà sữa, những món đồ ăn vặt mà nàng thích để làm lành, rồi ... tức tốc đi về Hà Nội làm việc tiếp.

Mai nói: “Hôm ấy mình muốn dỗi tiếp cũng không được”. Điều ngọt ngào và lãng mạn ấy trở thành kí ức đẹp không thể nào quên với cặp đôi sinh năm 1991 này.

Mai cũng cho biết: “Khi mới yêu nhau, mọi người nhìn vào thì thấy mình đã có một công việc ổn định, còn anh thì vẫn chưa có gì sáng sủa. Nhưng mình nghĩ đã đến với nhau vì cái duyên, cả hai cùng cố gắng, cân bằng được điểm khác biệt, hiểu rõ tính nhau hơn thì mọi nghi ngại sẽ không còn”.

Tuy vậy, bố mẹ của Mai lại không giấu sự lo lắng cho hạnh phúc của cô con gái út. Dù đã cố gắng chứng minh tình cảm của mình dành cho Mai là nghiêm túc, nhưng phải gần một năm sau, Minh Thắng mới chinh phục được trọn vẹn cảm tình của bố mẹ vợ tương lai.

Đó là khi Mai phải nhập viện để mổ răng, ca mổ đã xong nhưng mãi vẫn chưa tỉnh. Biết tin, Thắng đã nghỉ hẳn việc ở quán cafe, chạy ngay vào viện chăm sóc người yêu để rồi sau đó phải đau đầu đi xin việc khác ổn định hơn.

“Anh ấy bằng tuổi nhưng suy nghĩ trưởng thành, còn mình tính con nít. Anh ấy suy nghĩ sâu xa, biết quan tâm đến mọi người, nhất là gia đình. Ở bên anh, mình cảm thấy được bảo vệ và che chở. Chính những điều này đã khiến mình yêu, trân trọng và quyết định lựa chọn anh là người bạn đời của mình”, Ngọc Mai chia sẻ.


Hai người cho rằng có được ngày hôm nay là nhờ cái duyên và cả sự cảm thông, chia sẻ.

Hai người cho rằng có được ngày hôm nay là nhờ cái duyên và cả sự cảm thông, chia sẻ.

Yêu những điều bình dị

Mai luôn khẳng định, cặp đôi bằng tuổi đến với nhau nhờ cái duyên, nghiêm túc trong công việc, thắm thiết nhờ sự nồng nàn, lãng mạn và sẽ luôn hạnh phúc bởi sự cảm thông và sẻ chia trong cuộc sống.

Chia sẻ về quan điểm hạnh phúc, Ngọc Mai bày tỏ: “Rất nhiều anh chị, bạn bè đi trước cũng đã nói với mình về hạnh phúc sau hôn nhân, động viên có, dọa nạt cũng không ít. Mình cũng như nhiều cô dâu khác, nhiều lúc cũng hoang mang, lo lắng.

Nhưng có lẽ, với mình giờ đây hạnh phúc chỉ là khi được chồng đón ở bến xe tuyến của cơ quan sau một ngày làm việc dài, là khi được ăn cơm tối cùng nhau vì hai đứa làm việc chéo giờ, là khi được dắt nhau lang thang đường phố cuối tuần, thưởng thức món ăn đường phố và ôn lại những “chuyện xấu hổ” của lúc mới yêu là lãng mạn lắm rồi”.

Quyết định chụp bộ ảnh cưới theo concept ẩm thực đường phố Hà Nội, Ngọc Mai hóm hỉnh cho biết: “Vì chúng mình gặp nhau ở quán café, và gần như kỉ niệm nào cũng gắn với ăn-uống nên mình chọn phong cách này”.

Mai cũng cho biết cô rất ... ham ăn, nhưng chỉ thích những gì bình dân, giản dị nên dần dần, chồng cô cũng “lây” luôn sở thích này.

Mời độc giả ngắm nhìn những khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi sinh năm 1991:

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 4

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 5

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 6

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 7

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 8

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 9

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 10

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 11

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 12

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 13

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 14

Chuyện tình của cặp đôi bằng tuổi, hẹn hò phải mang… chứng minh thư - 15

Hồng Minh