Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng

(Dân trí) - Còn gần một năm mới tốt nghiệp đại học nhưng Đồng Xuân Thành ở huyện miền biển đã quyết định “rước” Lữ Thị Hồng Tư huyện miền núi Quan Sơn cách gần 200km “về dinh”. Đôi bạn trẻ sinh viên này đã có một đám cưới ngập tràn hạnh phúc chỉ với số tiền 1.350.000 đồng.

Đám cưới 1,3 triệu đồng ở Phòng cưới văn hóa

Hai bạn trẻ Đồng Xuân Thành và Lữ Thị Hồng Tư hiện đang là sinh viên chuyên ngành Thiết kế - Đồ họa của trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thanh Hóa). Trong những năm tháng sinh viên sống xa nhà, là đôi bạn cùng lớp, Thành và Tư đã dành tình cảm đặc biệt cho nhau.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của đôi bạn trẻ này cũng chính là thời điểm hai người mới quen nhau. Xuân Thành nhớ lại: “Em sinh ra ở xã Ngư Lộc, miền biển của huyện Hậu Lộc, gia đình đông anh em nên bố mẹ khá vất vả.

Vì thế để phụ giúp bố mẹ, lại có thêm tiền ăn học nên những năm đầu đi học em đã làm thuê bằng nghề phụ hồ. Lúc đó mới vào học, Tư thấy vậy đã rất cảm phục nghị lực của em, chúng em quen nhau rồi thân nhau từ đó”.

Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 1
Ảnh cưới của Xuân Thành - Hồng Tư tại công trường nơi Thành từng làm phụ hồ
Ảnh cưới của Xuân Thành - Hồng Tư tại công trường nơi Thành từng làm phụ hồ

Còn Lữ Thị Hồng Tư lại hoàn toàn trái ngược với Đồng Xuân Thành, Tư sinh ra ở huyện miền núi Quan Sơn, cách thành phố Thanh Hóa hơn 150km. Khi mới bắt đầu xuống theo học ở thành phố, cô gái trẻ dân tộc Thái còn nhiều bỡ ngỡ, may mắn Tư được quen và chơi thân với những người bạn cùng lớp rất dễ thương và tốt bụng trong đó có Xuân Thành.

Ngoài việc hỗ trợ nhau trong học tập, Thành còn là người giúp đỡ Tư quen với cuộc sống xa nhà ở giữa phố xá đông đúc. Cứ thế đôi bạn trẻ đã có những thời gian xa nhà ý nghĩa bên nhau và có tình cảm đặc biệt với nhau.

Còn gần một năm nữa mới tốt nghiệp đại học, nhưng đôi bạn trẻ Xuân Thành – Hồng Tư đã quyết định cùng nhau “góp gạo thổi cơm chung”. Quyết định của đôi bạn trẻ này không bị hai bên gia đình phản đối mà còn được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

Thành tâm sự: “Còn gần năm nữa chúng em mới ra trường, cả hai đều đang là sinh viên nói đến chuyện lập gia đình thì ai cũng ái ngại vì chưa có việc làm ổn định. Nhưng chúng em đã suy nghĩ rất kỹ về điều mình quyết định, cả hai chúng em đã lớn và có sự trưởng thành.

Công việc hoàn thành học tập ở trường là yếu tố quan trọng trong công việc sau này, nhưng hiện tại chúng em cũng đã có dự định mới cho tương lai”.

Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 3
Những bức ảnh cưới đậm chất miền sơn cước của đôi bạn trẻ sinh viên
Những bức ảnh cưới đậm chất miền sơn cước của đôi bạn trẻ sinh viên

Chàng trai vùng biển cũng không dấu nổi cảm xúc khi rước nàng về dinh: “Em ở vùng biển chỉ quen với sóng gió, từ khi quen và yêu Tư em cùng bạn bè đã nhiều lần lên Quan Sơn nhà Tư chơi. Em rất thích cuộc sống của người dân nơi đây.

Em yêu và quyết cưới Tư về làm vợ cũng là mong muốn mình có cuộc sống hạnh phúc cùng người mình yêu thương. Đặc biệt là một đám cưới đúng nghĩa, từ biển khơi trèo đèo lội suối ngược lên núi rừng để rước nàng về dinh”.

Hồng Tư chia sẻ: “Em sống ở miền núi quen, giờ về làm dâu quê biển cuộc sống phong tục khác nhau nhưng em không lo sợ điều đó. Em có được sự yêu thương, quý mến từ gia đình nhà chồng cũng như tình yêu chung thủy của Thành, đó là hạnh phúc lớn nhất làm em có thể vượt qua mọi trở ngại”.

Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 5
Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 6
Chàng trai quê biển hóa thân thành chàng trai miền sơn cước để ghi lại những hình ảnh ấn tượng trong ngày vui hạnh phúc
Chàng trai quê biển hóa thân thành chàng trai miền sơn cước để ghi lại những hình ảnh ấn tượng trong ngày vui hạnh phúc

Để có một ngày vui ngập tràn trong hạnh phúc, đôi bạn trẻ Xuân Thành – Hồng Tư đã đăng ký tổ chức lễ cưới của mình tại Phòng cưới văn hóa xã Ngư Lộc. Tổng chi phí cho cả buổi lễ chỉ vẻn vẹn có 1.350.000 nghìn đồng. Với số tiền đó, đám cưới của đôi bạn trẻ này đã được Đoàn thanh niên xã tổ chức cũng không kém gì một đám cưới sang trọng được chi phí hàng chục triệu đồng.

Theo đó, đôi bạn trẻ khi đăng ký làm lễ cưới, ấn định ngày giờ, sau khi rước dâu về chỉ việc mời quan viên hai học, anh em bạn bè vào hôn trường dự lễ thành hôn. Mọi khâu tổ chức như đàn, hát, MC, bánh kẹo, nước uống… đều được ban tổ chức lo hết.

Ngày cưới của Thành – Tư diễn ra ngập tràn hạnh phúc khi có đông đủ anh em bạn bè đến chúc phúc. Chú rể “phụ hồ” đã hát tặng cô dâu bài hát ý nghĩa về tình yêu đôi mình, ngập tràn trong tiếng reo hò, chúc mừng của mọi người. Còn cô gái trẻ dân tộc Thái Hồng Tư cũng đã có được những giây phút hạnh phúc nhất trong đời ở quê biển.

Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 8
Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 9
Chú rể "phụ hồ" hạnh phúc bên cô dâu sơn cước trong đám cưới 1,3 triệu đồng - 10
Những bức ảnh hài hước của Thành và Tư chụp ở bãi biển
Những bức ảnh hài hước của Thành và Tư chụp ở bãi biển

Trước đó, bộ ảnh cưới của “cặp đôi phụ hồ” này đã được nhiều người chia sẻ, lan truyền trên mạng. Ý tưởng có bộ ảnh cưới “để đời” này của Xuân Thành – Hồng Tư đã làm nhiều người cảm phục về tình yêu hạnh phúc của chàng trai quê biển cùng cô gái miền sơn cước.

Thái Bá