Chủ quán trà chanh xinh như Lưu Diệc Phi kiếm 80 triệu đồng/tháng

Không chỉ sở hữu ngoại hình bắt mắt, Kiều Oanh còn khiến bạn bè ngưỡng mộ với thu nhập “khủng” hàng tháng nhờ bán trà chanh và phụ kiện điện thoại.

Cô chủ quán 9x thu nhập hàng chục triệu đồng/tháng

Nếu đến quán Trà chanh 28 (Thanh Xuân, Hà Nội), bạn sẽ được gặp cô chủ quán dễ thương Phạm Thị Kiều Oanh. Ấn tượng đầu tiên, cô bạn có vẻ ngoài ưa nhìn, sở hữu nét đẹp hao hao “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi, đôi lúc lại giống “Bạch xà” Huỳnh Thánh Y. Thứ hai, cô chủ quán 9X là người thân thiện, vui vẻ.


Cô chủ quán trà chanh xinh như Lưu Diệc Phi - Kiều Oanh.

Cô chủ quán trà chanh xinh như Lưu Diệc Phi - Kiều Oanh.

Kiều Oanh sinh năm 1993, đang học năm cuối ngành Tài chính – Ngân hàng, trường ĐH Thăng Long. Cô bắt đầu kinh doanh quán trà chanh, kiêm phụ kiện điện thoại từ ba năm trước.

Kiều Oanh chia sẻ, một lần đi uống trà chanh trên đường Nguyễn Trãi, thấy địa điểm đẹp, rộng rãi nhưng còn ít quán nên nảy ra ý tưởng mở quán kinh doanh. Nói là làm, Oanh nhanh chóng “lên chức” bà chủ.

Hướng đến đối tượng sinh viên, quán của Kiều Oanh phục vụ những thức uống bình dân như trà chanh, me đá, mơ muối, chanh muối… kèm theo hạt hướng dương. Ngoài ra, nữ sinh người Hà Tĩnh còn đặt thêm tủ kính bày bán phụ kiện điện thoại.

“Mình để ý thấy nhiều bạn dùng smartphone, nhất là iPhone nên kinh doanh theo thị hiếu của giới trẻ. Buổi tối, mình dành hết thời gian bán trà chanh, còn phụ kiện điện thoại bán online cả ngày”, Kiều Oanh cho biết.

Kinh doanh mát tay, mỗi tháng, Oanh thu về hàng chục triệu đồng lãi ròng. Đỉnh điểm những tháng nắng nóng, số tiền đó lên đến con số 70 – 80 triệu đồng. Cô chủ 9X bật mí, trừ đi các chi phí, tiền bán trà chanh lời khoảng 1.500.000 đồng/đêm; thu nhập còn lại do bán phụ kiện mang về.

“Vào mùa cao điểm, khách hàng đến ngùn ngụt. Tính cả mình, người nhà và bốn nhân viên tổng cộng bảy người cũng không xoay kịp. Nhưng đến mùa lạnh, khách ít dần. Khi đó, mình chuyển sang bán đồ uống nóng”, Kiều Oanh chia sẻ.


 Bạn trẻ đến uống trà chanh đông kín.

 Bạn trẻ đến uống trà chanh đông kín.


 Kiều Oanh tính tiền cho khách.

 Kiều Oanh tính tiền cho khách.

Kiều Oanh kể, quán trà chanh mở cửa từ 7h tối đến 24h, vào tất cả các ngày, không trừ ngày lễ. Công việc kín thời gian, nhưng việc buôn bán tốt giúp cô xóa hết mệt mỏi.

Theo Kiều Oanh, ngoài các yếu tố như đồ uống ngon, sạch, địa điểm đẹp…, bí quyết thu hút khách là luôn thân thiện, hiếu khách và phải có “chiêu”. “Bạn bè tới ủng hộ, mình không ngại giảm giá, thậm chí là miễn phí. Với những khách hàng khác, mình giảm giá vào các dịp sinh nhật, lễ đặc biệt hoặc mua với số lượng lớn… Nhờ thế, họ sẽ quay lại vào lần sau và rủ thêm bạn bè”, Oanh cười.

Nhiều dự tính trong tương lai

Kiều Oanh cho rằng, tính cách của cô không phù hợp với công việc bàn giấy, tuân thủ theo các chuẩn mực. Ban đầu, cô đi học đại học cho bằng bạn bè; nhưng trong thời gian đó, cô tìm được thứ bản thân muốn gắn bó lâu dài.

Quyết định theo đuổi kinh doanh, Kiều Oanh không từ bỏ việc học. “Đã học đến năm cuối, mình không có lý do gì để không học tiếp. Hơn nữa, mình còn muốn học thêm về y dược, sau này có thể mở thêm tiệm thuốc”.

Tuy nhiên, đó là kế hoạch dài hơi. Mùa đông sắp đến, Kiều Oanh suy tính đến việc thay đồi các mặt hàng kinh doanh. Trà chanh khó bán hơn vào mùa lạnh, cô sẽ bán đồ uống nóng, kèm thêm thịt xiên nướng.

Chủ quán trà chanh xinh như Lưu Diệc Phi kiếm 80 triệu đồng/tháng - 4

Hơn thế, ba năm kinh doanh đủ cho nữ sinh 9X này tạo được lượng khách quen ổn định. Cô muốn giao quán hiện tại cho người thân, rồi mở thêm quán nước ở Tạ Hiện. “Kế hoạch này mình nghĩ lâu rồi, nhưng công việc bận quá đành phải gác lại. Bây giờ điều kiện thuận lợi, chắc mình sẽ tiến hành sớm”, Oanh tâm sự.

Song song với đó, cô cũng đang kiếm mối nhập đồ lót nữ về bán online. Theo kinh nghiệm của Oanh, bán hàng online thường phụ thuộc vào xu hướng giới trẻ. Bây giờ, cô kinh doanh phụ kiện điện thoại đắt hàng, nhưng thị hiếu của giới trẻ luôn thay đổi. “Mình làm kinh doanh, nếu mặt hàng không thu được lãi, mình sẽ bỏ để tìm phương án khác phù hợp hơn”.

Hiện tại, Oanh gửi hầu hết số tiền kiếm được vào ngân hàng. Ngoài việc sinh lãi, đó sẽ là nguồn vốn để cô thực hiện những dự định kinh doanh trong tương lai.

Theo Tú Oanh

Tấm gương