Chàng trai Quảng Trị trong "bản đồ trai đẹp mạng xã hội" đã đỗ đại học

(Dân trí) - Nguyễn Vũ Trường Quân là cái tên khá mới trên "bản đồ trai đẹp mạng xã hội" được nhiều người yêu mến thời gian gần đây.

Trường Quân là tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh (hệ chất lượng cao), trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. 

Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 1
Hình ảnh của trai đẹp sinh năm 2003 xuất hiện trên một Fanpage hơn 2 triệu người theo dõi. (Ảnh: @NgamtraiA)

Nguyễn Vũ Trường Quân (sinh năm 2003, quê Quảng Trị) bày tỏ sự bất ngờ khi tình cờ nhận được sự chú ý của dân mạng. "Em cảm thấy rất vui khi bỗng dưng trang cá nhân của mình có thêm nhiều người bạn mới. Ban đầu em không hiểu sao có nhiều lời mời kết bạn, nhưng rồi bạn bè em đã gửi cho em ảnh chụp màn hình một số khoảnh khắc của em được đăng tải trên Fanpage lớn", nam sinh chia sẻ.

Trường Quân cũng cho biết, ước mơ của anh là được trở thành tiếp viên hàng không. Theo Quân, tiếp viên hàng không không yêu cầu một trường cụ thể nào cả, vì hiện tại không có trường nào đào tạo chuyên biệt cho nghề này. Quân tìm hiểu, ngoài tiêu chí ngoại hình thì bắt buộc phải có trình độ ngoại ngữ và ưu tiên tốt nghiệp đại học. Thế nên Quân đã quyết tâm thi đỗ trường ĐH Ngoại ngữ. 

Trước quan điểm: "Đại học liệu có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công", nam sinh thẳng thắn: "Tùy định hướng mà mỗi người sẽ có một hướng đi riêng để đạt được mục tiêu mong ước. Thế nên dù có học đại học hay không thì vẫn có nhiều lối đi giúp mình thành công, ví dụ như giả sử nếu như em không đậu đại học thì em vẫn có thể theo đuổi nghề tiếp viên hàng không được dù nó sẽ gian nan hơn một chút. Em nghĩ thành công hay không là do chính mình thôi, nếu bản thân kiên trì, chịu khó thì sẽ tự mở ra nhiều cánh cửa". 

Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 2
Quan điểm sống của nam sinh này là luôn cố gắng hết sức và không bỏ cuộc dù  cánh cửa phía trước có đóng lại thì sẽ tìm mọi cách mở ra hướng đi mới cho bản thân.

Còn nói đến phương pháp học ngoại ngữ, Quân cho biết: "Mỗi người sẽ có một bí kíp để học riêng, em thường cố gắng đưa ngoại ngữ vào trong sinh hoạt thường ngày ví dụ như cài đặt ngôn ngữ của các thiết bị thông mình về tiếng Anh, khi xem phim thì sẽ để về phụ đề tiếng Anh hoặc để song ngữ cho tiện theo dõi, tra từ điển Anh - Anh... Em nghĩ ngoài việc mình chủ động học ngoại ngữ thì vừa giải trí vừa học như trên cũng rất hiệu quả".

Hình tượng mà Quân xây dựng cho mình là chàng thư sinh có tri thức, biết cách ăn mặc và yêu thương mọi người xung quanh. Quân cũng phản bác ý kiến: "Là con trai không nhất thiết phải trau chuốt quá nhiều đến ngoại hình". Theo đó: "Không phân biệt con gái hay con trai vì ai cũng yêu thích cái đẹp, làm đẹp cho mình là một việc chính đáng. Chúng ta yêu bản thân, mong  muốn mình đẹp  hơn, không có lí do gì để khuyên cản rằng con trai đừng trau chuốt ngoại hình.

Đúng là không thể vội vàng đánh giá một người chỉ qua vẻ bề ngoài nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của hình ảnh bản thân trước mắt mọi người xung quanh. 

Thông qua vẻ ngoài dù không đánh giá sâu được con người bên trong nhưng vẫn có thể đoán được một vài điểm tính cách của người đó. Về mặt ngoại hình, đối với em một người đẹp là biết lựa chọn phong cách phù hợp với bản thân và môi trường xung quanh là được, đơn giản chỉ cần ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho, không phô trương cũng không xuề xòa".

Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 3
Nam sinh điển trai hy vọng 4 năm đại học sắp tới sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ.

Nhờ ngoại hình cao ráo cùng gương mặt điển trai, Trường Quân bén duyên với công việc người mẫu ảnh. "Trong một lần đi mua quần áo thì chủ shop quần áo có mời em đi chụp mẫu thử. Từ đó thì em có thêm nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng liên quan đến công việc người mẫu ảnh hơn. Nhờ công việc này mà em trở nên tự tin, biết cách định hướng xây dựng hình ảnh cá nhân và cũng có thêm nguồn thu nhập nhỏ cho riêng mình", Quân kể. 

Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 4
"Giữa tình cảm - sự nghiệp, em sẽ đứng về phía trung lập và cố gắng trung hòa hai yếu tố. Vì em nghĩ hai điều đó không thể tách rời nhau, sự nghiệp và tình cảm là hai thứ sẽ tác động và ảnh hưởng qua lại lẫn nhau nên nếu muốn một cuộc sống trọn vẹn thì phải biết cân bằng".
Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 5
Trường Quân thích kết bạn với những người nhiều tuổi hơn để có thêm cơ hội học hỏi, hoàn thiện bản thân. 
Chàng trai Quảng Trị trong bản đồ trai đẹp mạng xã hội đã đỗ đại học - 6
"Ngoài thời gian học, em thường chơi thể thao, em thích bóng đá và chơi bóng bàn. Em từng giành được huy chương Đồng bóng bàn cấp Tỉnh năm 2020 và nằm trong đội tuyển thi cấp Quốc gia, nhưng mọi thứ đang hoãn  lại vì dịch Covid-19", Quân nói.
Tin liên quan