Thứ ba, 08/06/2021 - 14:33

Chàng thủ khoa ngành tâm lý quyết giữ "trinh tiết" nam nhi gây bão mạng

Dân trí

Chàng trai thủ khoa ngành tâm lý đưa ra những lý do quyết giữ trinh tiết nam nhi. Anh muốn phá bỏ định kiến đàn ông thì không cần giữ gìn.

Mới đây, nghiên cứu sinh Đào Lê Tâm An, thủ khoa tốt nghiệp ngành tâm lý Trường Đại học Sư phạm TPHCM, hiện là Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm ứng dụng khoa học Tâm lý JobWay, chia sẻ những lý do về việc bản thân quyết tâm giữ "trinh tiết" đàn ông .

Chia sẻ của anh trên một diễn đàn về giáo dục giới tính mà anh là Mod (Moderator) đã nhận bão like, tim, bình luận đồng tình và cũng không ít chất vấn, cười nhạo.

Chàng thủ khoa ngành tâm lý quyết giữ trinh tiết nam nhi gây bão mạng - 1

Chia sẻ về lý do giữ trinh tiết đàn ông của chàng thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TPHCM gây bão trên một diễn đàn

Lý do lớn nhất là anh chưa muốn "chịu trách nhiệm". 

Trong quá trình làm nghề tư vấn tâm lý, câu hỏi làm Tâm An ám ảnh nhất là: "Anh ơi, em 2 vạch rồi, em nên làm gì đây?". Rồi các câu: "Em trễ kinh rồi, em có thai hông?".

Anh tự hỏi, nếu chẳng may mình cũng rơi vào trường hợp đó thì sao? Bản thân cũng chưa dứt khoát trả lời được "đẻ" hay "bỏ", nên chọn "Thôi dẹp, đừng làm là tốt nhất".

Thứ hai, anh nói muốn chống lại định kiến giới. Trong vấn đề tình dục, nam giới phải chịu định kiến là phái mạnh, luôn thèm khát, luôn sẵn sàng cho tình dục. 

Anh tự chứng minh cho chính bản thân mình: Tui trai thẳng và tui vẫn có thể kiềm hãm việc quan hệ tình dục.

Thứ ba, Tâm An muốn tiếp thêm niềm tin cho những bạn cũng muốn "kẻng trước rồi ăn". 

Thời đại hiện nay, số đông đều thấm quan điểm "trinh tiết không còn quan trọng". Nhưng hệ lụy là có một bộ phận dùng lý lẽ này để ép người khác phải quan hệ tình dục, bắt đầu chê bai ai còn zin là "quê mùa", "cổ hủ"... 

Tâm An chia sẻ biết nhiều bạn nữ, kể cả bạn nam cũng có quan điểm muốn "giữ thân" giống mình. Anh muốn tiếp thêm niềm tin, những người có quan điểm như vậy không hề lạc loài.

Thứ tư, chàng nghiên cứu sinh tâm lý muốn phá bỏ quan niệm "Tình yêu nhất thiết phải có quan hệ tình dục mới bền vững", "không có quan hệ tình dục thì là tình đồng chí". 

Anh Tâm An kể mình có những mối tình 3, 4 năm mà không quan hệ tình dục, vẫn vui, vẫn hạnh phúc, chẳng sao cả. Những hành động có xúc cảm giới tính như ôm hôn, vuốt ve, đụng chạm... cũng là biểu hiện của tình yêu, hoàn toàn có thể làm chúng ta thỏa mãn.

Thứ năm, quan điểm "Không quan hệ tình dục mốt cưới về lệch pha"; "Mình cố giữ cho người ta rồi người sau quan hệ với bạn gái mình cũng vậy". Chàng thủ khoa nêu quan điểm, anh không giữ cho bạn gái mà mình giữ cho chính mình.

Trong hôn nhân, lệch pha bất cứ chuyện gì cũng dễ đổ vỡ, từ kinh tế, quan niệm sống, chăm sóc con cái...  Đối với vấn đề tình dục, khi chính thức chọn đến với nhau, ra mắt hai bên gia đình, cùng nhiều yếu tố về sự sẵn sàng, chịu trách nhiệm... thì mò mẫm cho hợp pha sau.

Khi anh chia sẻ quyết tâm giữ "trinh nam", bên cạnh nhiều người đồng tình, hưởng ứng cũng có không ít ý kiến cười nhạo, bỉ bôi. Có người chất vấn, thắc mắc sau này không hòa hợp, hay nảy sinh nhiều vấn đề càng rắc rối hơn. 

Chàng thủ khoa ngành tâm lý quyết giữ trinh tiết nam nhi gây bão mạng - 2

Nghiên cứu sinh Đào Lê Tâm An (bên trái) trong một chương trình về tâm lý người trẻ. 

Anh Tâm An cho biết, không quan hệ tình dục không có nghĩa là chưa tìm hiểu sở thích, nhu cầu của đối phương. Những vấn đề về nhu cầu, lãnh cảm, thiên hướng nhiều bạn tình, đồng tính.... nếu có trục trặc sẽ được giải quyết ở đây trước chứ không phải chờ nếm, chờ thử. 

"Tôi không muốn bản thân mình vướng vào câu chuyện sợ không hòa hợp tình dục rồi lấy đó làm cớ để yêu ai cũng thử", chàng thủ khoa nhấn mạnh. 

Anh An cũng nói thêm, đây lựa chọn của mình. Cá nhân anh không phản đối, lên án người khác quan hệ tình dục trước hôn nhân, miễn sao đảm bảo an toàn, hai bên tự nguyện, chịu trách nhiệm.

Nguyên Hoài Phong

Đáng quan tâm