CEO trẻ tuổi khởi nghiệp và công ty công nghệ với ý tưởng đột phá

Để có được ý tưởng đột phá về công nghệ và cho ra đời ứng dụng siêu kết nối, người làm ra nó cần đúc kết được những quan sát chi tiết “nhỏ”, “độc” và khác thường.

Đó là những lời nói chính xác nhất về doanh nhân Nguyễn Văn Hiền – CEO của công ty Ô-Mart Việt Nam.


Doanh nhân Nguyễn Văn Hiền – CEO của công ty Ô-Mart Việt Nam

Doanh nhân Nguyễn Văn Hiền – CEO của công ty Ô-Mart Việt Nam

Xuất phát điểm là công nhân

Xuất phát điểm không phải kỹ sư, cũng không phải nhà khoa học mà là… một công nhân bình thường. Sau đó, trải qua nhiều vị trí công tác, anh Hiền tích lũy được cho mình vốn quan sát tỉ mĩ và gẫn gũi.

Năm 1996, chàng thanh niên trẻ bán đàn vịt, lấy tiền khăn gói cùng bạn vào Nam lập nghiệp. Anh xin vào làm công nhân tại một nhà máy sản xuất gạch, hạt điều, sau đó là in bao bì nhựa. thời gian đầu cậu xin vào làm công nhân tại một nhà máy sản xuất gạch, hạt điều, sao đó là công nhân in ấn bao bì nhựa.

Thực sự lúc đó rất khó khăn, tôi chỉ mải suy nghĩ làm sao có thể bổ túc kiến thức còn dang dở. Tôi bắt đầu dành tiền để mua sách học, nghe “chui” các buổi hội thảo và thử sức với các đề tài khoa học.” – anh Hiền chia sẻ.

Thời điểm 2005, “máu kinh doanh” nổi lên, anh mạo hiểm xin nghỉ việc, quyết định cùng bạn chung vốn mở một công ty chuyên sản xuất chất tẩy rửa chén bát. Nhưng người tính không bằng trời tính, sự bồng bột và non kinh nghiệm của tuổi trẻ khiến anh thất bại sau 5 tháng khởi nghiệp.

Năm 2010, Nguyễn Văn Hiền nhận lời mời vào làm tại một tập đoàn bao bì nhựa. Sau thời gian ngắn tích lũy, anh mạnh dạn đầu tư vào kinh doanh một lần nữa mặc lời can ngăn về chuyên môn từ nhiều người.

Đã hơn một lần dồn hết vốn đầu tư dự án nhưng không thành, anh Hiền từng phá sản, mất trắng thậm chí bị người ta chửi là “điên”, nhưng bằng đam mê và khát khao cống hiến, anh nỗ lực một lần nữa và thành công.


Anh Nguyễn Văn Hiền trong buổi họp báo ra mắt ứng dụng di động Ô-mart

Anh Nguyễn Văn Hiền trong buổi họp báo ra mắt ứng dụng di động Ô-mart

Bắt đầu với dự án phát triển ứng dụng di động Ô-Mart, anh Hiền lúc này đã có trong tay một số vốn, những người cộng sự và một niềm tin mãnh liệt vào sự cố gắng. Anh Hiền cùng hơn 300 nhân viên mày mò, chăm chỉ làm việc suốt hơn 1 năm để hình thành hệ thống cơ bản của ứng dụng.

Khi nhìn thấy thành quả hôm nay, anh vui mừng kể lại: “Để ra mắt ứng dụng này tôi cùng nhóm kỹ sư đã làm việc liên tục trong suốt một năm qua. Có những lúc khó khăn chồng chất tưởng chừng như muốn gục ngã. Nhưng với khát vọng trẻ, và muốn có một sản phẩm do người Việt và cho người Việt, vì thế ứng dụng Ô-mart đã chính thức ra mắt. Ô-mart không chỉ là niềm tự hào của chúng tôi mà là niềm vui dành cho tất cả những người trẻ đang khởi nghiệp tại Việt Nam.”


Đội ngũ nhân viên Ô-mart

Đội ngũ nhân viên Ô-mart

Khi bắt tay vào xây dựng Ô-Mart, chúng tôi mong muốn có một ứng dụng thiết thực phục vụ cho đời sống thường nhật của người Việt Nam. Tôi cũng hy vọng Ô-mart sẽ tạo ra một nơi lý tưởng cho những kỹ sư trẻ Việt Nam tìm đến và làm việc.” – anh Hiền chia sẻ.

Ứng dụng di động Ô-Mart

Ngày 6/12, tại Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM), Công ty Ô-Mart Việt Nam chính thức giới thiệu ứng dụng mang tên Ô-Mart. Đây là ứng dụng chạy trên nền tảng di động nhằm kết nối giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng - một ứng dụng mang tính đột phá trong kinh doanh mua bán, đặt trước địa điểm sử dụng dịch vụ… tại Việt Nam.


Giao diện sử dụng của ứng dụng Ô-mart

Giao diện sử dụng của ứng dụng Ô-mart

Theo đó, tổng đài tiếp nhận dịch vụ từ Ô-mart sẽ xử lý các thông tin phản hồi theo hướng có lợi nhất cho người dùng ứng dụng. Những dịch vụ mới, hấp dẫn sẽ được cập nhật nhanh nhất lên hệ thống, đồng thời loại bỏ các dịch vụ kém chất lượng khỏi phạm vi sử dụng của người dùng.

Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, TP.HCM và Đồng Nai, Ô-mart còn có đội ngũ chuyên viên hơn 300 người, hoạt động tại 63 tỉnh thành trong cả nước để săn tìm thông tin bổ ích cung cấp cho hệ thống.

Để duy trì sự phát triển lâu dài, Ô-mart đặt sự quan tâm hàng đầu vào nghiên cứu và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Với sự nghiêm túc và cố gắng của nhóm phát triển, chúng tôi hy vọng người Việt sẽ có được một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cùng những lợi ích thiết thực.

Xem thêm thông tin tại: https://omartvietnam.com/

Đang được quan tâm