Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện

(Dân trí) - Trong phòng bệnh, người chồng dù rất mệt mỏi khi chống chọi căn bệnh phổi nhưng vẫn không quên quan tâm người bạn đời của mình. Câu chuyện tình yêu của họ nhận được sự chú ý và ngưỡng mộ từ nhiều người.

Nhân vật chính của câu chuyện tình yêu vượt thời gian này là bác Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1950) và bác Phạm Thị Nhung (sinh năm 1956), cả hai hiện đang sinh sống ở Bắc Giang.

Đằng sau những hình ảnh được ghi lại là câu chuyện tình yêu cảm động, chân thành, là minh chứng rằng, con người ta chỉ cần được ở bên nhau thì đều có thể vượt qua mọi khó khăn.

Cách đây hơn 30 năm, hai bác về chung một nhà, cùng vun đắp hạnh phúc cho gia đình nhỏ. Cuộc sống vất vả nhưng họ chưa bao giờ quên quan tâm người bạn đời bên cạnh mình.

10 năm trước, bác Nhung không may bị biến chứng của căn bệnh tiểu đường nên vĩnh viễn chịu cảnh sống trong bóng tối. Bác Minh luôn bên cạnh, động viên và giúp vợ vượt qua tất cả. Người chồng trở thành đôi mắt của người vợ, thời gian cứ thế trôi đi, họ vẫn mặn nồng như thưở nào.

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 1

Họ đã mưu sinh khó nhọc để nuôi lớn 5 đứa con, hiện tại các con đều trưởng thành, sinh sống và làm việc ở nước ngoài, chỉ có một người con trai ở Hà Nội.

Liên hệ với chị Nguyễn Thị Huyền, con gái ông bà, chị cho biết: “Các con cũng muốn đón bố mẹ qua bên này để tiện chăm sóc nhưng thuyết phục như thế nào ông bà cũng không đồng ý.

Lúc mẹ bệnh thì bố chăm sóc và ngược lại, các con thì lâu lâu mới sắp xếp thời gian bay về thăm bố mẹ được. Dù vậy chúng mình cũng rất hạnh phúc và tự hào về bố mẹ mình, ông bà sống rất tình cảm và quan tâm nhau”.

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 2

Cũng theo lời chị Huyền, thường ngày bố mẹ mình hay giận dỗi nhưng chỉ một lúc lại làm lành, và cười đùa vui vẻ như chưa có gì xảy ra. Dù bác Minh đang bệnh nhưng vẫn ân cần chăm sóc người bạn đời của mình khiến mỗi chúng ta đều thầm ước một tình yêu như vậy khi về già.

Nhiếp ảnh gia Kun Mon, người thực hiện bộ ảnh này chia sẻ: “Khi chứng kiến cảnh này thực sự mình rất xúc động, bởi hai bác luôn dành cho nhau những tình cảm tự nhiên và chân thành. Dù có nằm giường bệnh nhưng vẫn nở nụ cười lạc quan.

Càng nhìn họ hạnh phúc ở cái tuổi xế chiều bên giường bệnh tôi càng hiểu được một câu nói: Hạnh phúc là có thật và cổ tích không chỉ là phim”.

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 3

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 4

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 5

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 6

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 7

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 8

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 9

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 10

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 11

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 12

Câu chuyện xúc động đằng sau bộ ảnh đôi vợ chồng ở bệnh viện - 13

Thi Thi

Ảnh: Kun Mon

Tin liên quan
Đang được quan tâm