"Bóng hồng" duy nhất nhập ngũ tham gia nghĩa vụ công an ở Sóc Trăng

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Tuyển quân năm nay, trong số 221 thanh niên tham gia nghĩa vụ thuộc lực lượng Công an nhân dân, có một "bóng hồng" duy nhất là tân binh 23 tuổi Nguyễn Thị Huyền Trân.

Tân binh Nguyễn Thị Huyền Trân (23 tuổi) sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, quê nội huyện Mỹ Xuyên, còn quê ngoại thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng). Bên ngoại có bà ngoại là Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bản thân Trân rất mê ngành Công an, ước mơ của em là trở thành người chiến sĩ công an nhân dân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên sau khi học xong THPT, Trân không đăng ký thi vào các trường công an mà thi vào trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, chuyên ngành Dược học, vừa nhận bằng tốt nghiệp vào tháng 1/2021.

Bóng hồng duy nhất nhập ngũ tham gia nghĩa vụ công an ở Sóc Trăng - 1

Huyền Trân đã hoàn thành xong thủ tục chờ ngày lên đường nhập ngũ làm nghĩa cụ công an.

Sau khi học xong Cao đẳng, thay vì xin việc làm theo ngành đã học, Huyền Trân lại đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia nhập lực lượng công an như ước mơ từ bé.

"Khi biết em đăng ký đi nghĩa vụ quân sự trong lực lượng công an, gia đình em không vui vì con gái chân yếu tay mềm, môi trường công an, quân đội lại rất khó khăn, vất vả.

Gia đình chỉ muốn em ở nhà, xin việc làm đúng chuyên môn đã học để lập thân, lập nghiệp, nhưng em lại khát khao trở thành người chiến sĩ công an nhân dân nên em đã tìm mọi cách thuyết phục gia đình cho em thực hiện ước mơ của mình.

Mưa dầm thấm lâu, cuối cùng gia đình cũng đồng ý cho em tham gia nghĩa vụ phục vụ trong lực lượng công an", Huyền Trân chia sẻ.

Bóng hồng duy nhất nhập ngũ tham gia nghĩa vụ công an ở Sóc Trăng - 2

Huyền Trân với nụ cười thật tươi trước ngày lên đường nhập ngũ.

Vào môi trường quân đội, công an sẽ có nhiều vất vả vì luyện tập, khống chế về thời gian thì liệu em có vượt qua được hay không, Trân nói: "Sau ngành Công an, em có niềm đam mê với môn võ thuật Judo.

Năm 14 tuổi, em đã xa nhà lên Sóc Trăng theo học ở Trung tâm huấn luyện của tỉnh, ăn ở tập thể, được rèn luyện trong môi trường kỷ luật nghiêm ngặt nên bây giờ tham gia vào lực lượng công an thì không có gì lo lắng cả.

Vẫn biết môi trường quân ngũ là nghiêm khắc, là kỷ luật thép nhưng em sẽ cố gắng vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Bà Trần Thị Hiền (mẹ ruột Huyền Trân) chia sẻ: "Từ hồi còn nhỏ đã cháu thích ngành Công an nhưng gia đình không đồng ý vì cháu là con gái, sợ cháu vất vả, nhưng cháu tha thiết quá nên cuối cùng gia đình cũng đồng ý.

Bây giờ thì hết lo vì cháu đã sống trong môi trường tập thể, có kỷ luật từ năm 14 tuổi, quen rồi, gia đình tôi cũng yên tâm. Gia đình có nhiều người tham gia cách mạng, nhiều người là liệt sĩ nên cháu tham gia vào lực lượng vũ trang gia đình cũng rất vui, tự hào".

Bóng hồng duy nhất nhập ngũ tham gia nghĩa vụ công an ở Sóc Trăng - 3

Huyền Trân (thứ 3 từ phải qua, hàng dưới) cũng là một "tay" võ thuật Judo.

Được biết, trong thời gian tham gia lớp năng khiếu võ thuật của tỉnh, Huyền Trân đã có bảng thành tích khá đáng nể khi em có bộ sưu tập huy chương đủ các "màu" vàng, bạc, đồng trong các giải đấu cấp tỉnh, cấp quốc gia.

"Được gia nhập lực lượng công an nhân dân là niềm vui, niềm tự hào của em rồi. Còn em được phân về đơn vị nào là của lãnh đạo, em cũng sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Nếu điều kiện cho phép, em mong được phục vụ lâu dài trong lực lượng công an nhân dân", tân binh Huyền Trân bày tỏ.