Bị phụ huynh bạn trai tỏ thái độ khi ra mắt, mình phải làm sao?

(Dân trí) - Nhiều cặp đôi thường kết hợp việc ra mắt trong dịp Tết, tuy nhiên gặp phải tình trạng bị phụ huynh có ấn tượng xấu. Hãy cùng lắng nghe cách ứng xử của Miss Áo dài Kim Phương nhé!

Tết này, mình đến chơi nhà bạn trai, kết hợp việc ra mắt. Hai bác không thích mình, thậm chí còn thể hiện thái độ luôn. Mình không chỉ tủi thân, mà còn lo lắng về tương lai hai đứa nữa. Giờ mình phải làm sao? Mình có nên đến nhà bạn trai nữa không hay là tránh mặt một thời gian? (Ngọc,23 tuổi, Nghệ An).


Miss Áo dài Hoàng Kim Phương gợi ý giải quyết tình huống mà không ít bạn gái gặp phải.

Miss Áo dài Hoàng Kim Phương gợi ý giải quyết tình huống mà không ít bạn gái gặp phải.

Miss Áo dài cuộc thi Nữ Sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013 Hoàng Kim Phương chia sẻ:

Chào Ngọc! Phương nghĩ rằng, bạn nên xem lại tất tần tật hành động của mình từ khi mới gặp phụ huynh, suy xét bản thân có "lỡ" điều gì không? Sau đó, bạn có thể nói chuyện thân mật với bạn trai mình, “dụ” chàng dò hỏi xem nguyên do của việc ấn tượng xấu ấy là gì?

Ví dụ: Bạn nói có thiếu lễ phép trong vấn đề gì không? Cách chào hỏi, đi đứng, trò chuyện? Trang phục, kiểu tóc, trang điểm có điểm gì không phù hợp?... Phương cho rằng, mình không nên tự ái, nếu hai người muốn xác định và đi xa hơn nữa trong mối quan hệ này.

Việc tìm hiểu nguyên do và gỡ bỏ khúc mắc giữa mình và gia đình chàng, theo Phương, là điều cần thiết để đi đến hạnh phúc lâu bền, trọn vẹn. Nếu bạn nói chuyện thiếu tinh tế, thì vấn đề nằm ở cách dùng ngôn ngữ nói, ngôn ngữ hình thể. Lúc đó bạn nên tìm hiểu thêm kĩ năng giao tiếp bằng cách đọc sách, rèn luyện thường xuyên. Việc nâng cao khả năng giao tiếp là vô cùng quan trọng, cần thiết, không những để “đối phó” với ba mẹ chàng, mà cả trong mọi mối quan hệ hằng ngày.

Bị phụ huynh bạn trai tỏ thái độ khi ra mắt, mình phải làm sao? - 2

Còn nếu ngày hôm ấy bạn lỡ trang điểm, ăn mặc không phù hợp, thì càng đơn giản hơn nữa. Theo Phương thì những phụ huynh lớn tuổi thường thích sự giản dị, mộc mạc. Vì thế, để an toàn cho buổi gặp mặt tiếp theo bạn nên ăn vận phong cách đơn giản, phối cùng gam màu nhẹ nhàng, nữ tính chắc là sẽ ghi điểm lại nhanh thôi. Thật đơn giản nhưng vô cùng tinh tế bạn nhé.

Còn nguyên nhân do bạn không được khéo léo, điều này với chàng bạn vẫn được xem là đáng yêu, nhưng với phụ huynh thì không ổn tẹo nào. Cách chữa cháy nhanh chóng là bạn cần đi học cấp tốc khoá nấu ăn cơ bản và tìm đọc thêm sách nữ công gia chánh nhé.

Trong trường hợp hai bạn không hợp tuổi, thì vấn đề khá phức tạp vì người lớn rất coi trọng điều này. Trước tiên bạn hãy xem phản ứng của chàng về vấn đề như thế nào? Nếu anh ấy nghe và tin theo lời gia đình, không có hành động cụ thể để giữ gìn tình yêu của hai người thì bạn nên dứt khoát chia tay để tránh khổ về sau.

Còn nếu chàng vẫn tiếp tục quan tâm, ở bên bạn thì không có khó khăn nào cản bước 2 bạn. Hai người hãy cùng nhau vạch kế hoạch thuyết phục gia đình chàng. Suy cho cùng, cha mẹ phản đối cũng chỉ vì lo nghĩ cho con cái, sợ con sẽ khổ. Hãy dám sống vì tình yêu và hạnh phúc của mình bạn nhé!

Bị phụ huynh bạn trai tỏ thái độ khi ra mắt, mình phải làm sao? - 3

Còn nếu gia đình chàng không thích vì gia cảnh của bạn, mình biết vấn đề này tế nhị và khiến cho bạn tổn thương nhiều nhất. Mạnh mẽ lên cô gái! Phương cho rằng điều quan trọng vẫn là bạn và chàng. Nếu chàng đủ sự kiên định muốn gắn bó với bạn, cùng nhau đưa ra hướng thuyết phục gia đình, là bờ vai để bạn có thể tựa vào trong những hoàn cảnh như thế này thì bạn đừng chối bỏ chàng nhé. Đó là 1 chàng trai tuyệt vời đấy.

Phương nghĩ rằng, một cô gái hội tụ đủ 4 yếu tố: Công – dung – ngôn – hạnh thì không những chàng trai của mình, mà chắc hẳn gia đình người ấy cũng phải “đổ gục” vì bạn.

Sẽ không ai hoàn hảo, nên trong 4 yếu tố trên, Phương vẫn cho rằng, quan trọng nhất là hai thứ: “ngôn – hạnh”. Nếu bạn không có ngoại hình ưa nhìn, không quá thông minh nhưng lại rất dịu dàng, đảm đang, khéo léo, biết yêu thương, quan tâm đến mọi người thì cũng là sự ghi điểm lớn.

Bị phụ huynh bạn trai tỏ thái độ khi ra mắt, mình phải làm sao? - 4

Nếu bạn đối xử với gia đình chàng như chính gia đình mình, thì chính sự chân thành đã là điểm cộng to bự nhất rồi. Phương luôn tin rằng, là một cô gái sống tốt thì sẽ luôn nhận được một tình yêu thương xứng đáng.

Sau thời gian ra mắt không được mĩ mãn như mong đợi, bạn nên dành thời gian để "sửa chữa” lại bản thân cũng như cùng chàng vạch "chiến lược" thuyết phục phụ huynh từ từ đã nhé. Nóng vội đôi khi tỉ lệ thành công lại khá thấp đấy.

Trong bất cứ tình huống nào có thể xảy ra, ngoài những nguyên do trên thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn và chàng thôi. Nếu 2 bạn đến với nhau bằng một tình yêu chân thành, niềm tin yêu, cảm thông sâu sắc thì không gì có thể cản bước được 2 bạn.

Chúc các bạn gái chúng mình sẽ gặp được một tình yêu tuyệt vời!

Hoài Thư (ghi)

Bài liên quan