Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên

(Dân trí) - Bất chấp khuyến cáo nguy hiểm của dịch Covid-19, giới trẻ vẫn vô tư tụ tập, tán gẫu, không đeo khẩu trang và vi phạm khoảng cách an toàn nơi công cộng trên cầu Long Biên, Hà Nội.

Tối 6/6, tại cầu Long Biên, nhiều bạn trẻ vẫn tụ tập để hóng mát, tán gẫu bất chấp khuyến cáo của thành phố.

Đáng nói, số lượng người tụ tập ở đây quá đông, khó đảm bảo khoảng cách an toàn như khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bán quán vỉa hè, tụ tập tán gẫu trên cầu Long Biên
Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 1

Bạn trẻ bất chấp khuyến cáo, tụ tập tán gẫu đông nghịt trên cầu Long Biên.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 2

Một số bạn trẻ vẫn không đeo khẩu trang, không tuân thủ giữ khoảng cách, bất chấp khuyến cáo 5K của Bộ Y tế tụ tập đông người trên cầu Long Biên.

Hà Nội đóng cửa hàng quán ăn uống, dịch vụ cũng là lý do khiến bạn trẻ tìm đến cầu Long Biên để giải trí, tán gẫu. Nhất là với những cặp đôi yêu nhau, giới trẻ thích hóng mát, đây là một địa điểm khá thú vị.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 3

Nhìn trên cao xuống, hàng trăm chiếc xe máy đậu san sát cùng lượng người đông đúc trải dài trên cầu. Lượng người tụ tập tại đây hầu hết là các bạn trẻ và đông cao điểm vào khoảng 20h đến 0h đêm.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 4

Một số hàng quán vỉa hè, trà đá vẫn ngang nhiên hoạt động trên cầu Long Biên. Mặc dù trước đó đã có chỉ thị của UBND TP Hà Nội về việc tạm dừng bán hàng trực tiếp và chuyển sang hình thức bán mang về đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ và tạm dừng hoạt động đối với quán ăn đường phố, trà đá, vỉa hè.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 5

Các công viên, khu vui chơi trên địa bàn thành phố đã đóng cửa và nghiêm cấm người ra vào, vì vậy, địa điểm công cộng như cầu Long Biên trở thành nơi bạn trẻ tụ tập hóng mát, tán gẫu.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 6

Mặc dù tại cầu Long Biên đã có biển cấm tụ tập đông người nhưng nhiều bạn trẻ vẫn túm năm tụm ba để tán gẫu và chụp ảnh.

Bất chấp khuyến cáo dịch: Giới trẻ vẫn tụ tập đông nghịt trên cầu Long Biên - 7

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội là một trong những tỉnh thành có số lượng người mắc Covid-19 cao trên cả nước và tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, mỗi người dân cần có ý thức giữ khoảng cách, tuân thủ quy tắc 5K để giảm bớt áp lực truy vết nguồn lây khi có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Các bạn trẻ cần có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng và chính bản thân mình trước khi quyết định dừng chân tại một địa điểm công cộng nào đó trong thời điểm dịch bệnh.

Tin liên quan
Đang được quan tâm