Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… "chưa có người yêu" gây sốt mạng

(Dân trí) - Hình ảnh nữ tình nguyện viên mặc bộ đồ bảo hộ kín mín - phía cánh tay ghi chú dòng chữ "FB: Huệ Nguyễn. Chưa có người yêu" đang gây sốt mạng xã hội.

"Huệ Nguyễn" có lẽ là từ khóa đang được giới trẻ tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Facebook ngày hôm nay và mang đến rất nhiều nụ cười thư giãn trong mùa dịch căng thẳng.

Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… chưa có người yêu gây sốt mạng - 1

Dân mạng khen cô nàng "Huệ Nguyễn chưa có người yêu": "Đúng là cao thủ không bằng tranh thủ thật".

Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… chưa có người yêu gây sốt mạng - 2

Hình của một cô gái trong bộ đồ bảo hộ kín mít khiến dân mạng không khỏi tò mò. Điều thú vị nằm trên chính bộ đồ này - là dòng chữ "FB: Huệ Nguyễn chưa có người yêu". 

Hình ảnh nữ tình nguyện viên trẻ hăng say làm công việc hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong vùng dịch khiến nhiều người ấn tượng nhưng còn ấn tượng hơn với dòng chữ quảng bá "chưa có người yêu" cho những ai cần tìm kiếm thông tin.

Bạn trẻ góp sức đi chống dịch là tinh thần đẹp, và có lẽ sẽ càng đẹp hơn nếu có những tình yêu nảy nở từ mùa tình nguyện - khi họ gặp những trái tim thiện nguyện đập chung một nhịp, cùng mang đầy sức trẻ cống hiến cho quê hương.

Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… chưa có người yêu gây sốt mạng - 3

Hình ảnh đang được lan truyền khắp mạng xã hội. Bạn trẻ để lại hàng nghìn bình luận: "Đã chống dịch còn cute, xứng đáng có 10 người yêu", "Chống dịch xong về có bồ"...

Thậm chí, còn có tài khoản bình luận hài hước: "Huệ không phải người con gái mỗi khi say ta nhớ đến. Huệ sinh ra trong một gia đình yêu nước, thấm nhuần tư tưởng yêu thương đồng loại từ lúc còn nằm nôi.

Trong bối cảnh Covid - 19 căng như dây đàn, Huệ cũng như bao anh em khác, Huệ cũng mệt chứ. Những lúc thế này Huệ muốn có một người kề vai sát cánh, quan tâm Huệ như bao cặp đôi khác. Nhưng Huệ luôn có một tinh thần lạc quan rằng, rồi đại dịch cũng sẽ kết thúc. Tôi mong rằng, khi Covid -19 qua đi, sẽ có một chàng hiệp sĩ nào đó rước Huệ về làm vợ. Đất nước trọn niềm vui".

Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… chưa có người yêu gây sốt mạng - 4

Tuy chỉ là "một chút đáng yêu" giữa tâm dịch nhưng bức ảnh đã trở nên viral và lan truyền rộng khắp mạng xã hội.

Bạn Việt Trung bày tỏ sâu sắc: "Với cái nắng nóng 40 độ của miền Bắc, nhìn em trong bộ đồ bảo hộ. Tôi không thể yêu em mà tôi thương em mất rồi!".

Hiện, nhiều cư dân mạng đã truy tìm ra trang cá nhân của nữ chính. Được biết, cô từng học tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Hình ảnh Huệ được người bạn chụp lại khi đang làm nhiệm vụ ở thị trấn Nếnh, Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 

Trong khi đó, ở tài khoản cá nhân của cô bạn, khá nhiều cư dân mạng đã tràn vào tìm hiểu và gửi lời làm quen đến Huệ Nguyễn.

Có lẽ, một cô gái trường Y trẻ trung, yêu đời, với tinh thần hài hước, lạc quan sẵn sàng xông pha đến tuyến đầu làm tình nguyện viên trong mùa dịch và không ngại kết nối thì việc có người như ý chỉ là chuyện đơn giản mà thôi.

Ngoài hình ảnh của Huệ Nguyễn, còn không ít hình ảnh những chiến binh áo trắng thú vị khác.

Lớp trang phục bảo hộ kín mít nóng nực giữa mùa hè đại dịch vất vả dường như không che giấu được sự đáng yêu, tinh thần lạc quan của những "chiến sĩ áo trắng".

Dưới lớp trang phục bảo hộ, mỗi người đều tạm gác lại cuộc sống cá nhân, hòa vào chung một màu áo trắng. Trong ảnh, M. Phương hiện vẫn chưa có người yêu.

Nữ tình nguyện viên đi chống dịch nhưng… chưa có người yêu gây sốt mạng - 6

Những dòng chữ gói trong đó niềm tự hào, lạc quan, lòng quyết tâm chống dịch của mỗi người.