Bảo Linh: "Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl"

(Dân trí) - Là gương mặt quen thuộc trong các bộ phim sitcom có hàng triệu lượt xem như "Lớp học bá đạo" của SVM nhưng chưa bao giờ cô nàng Bảo Linh nhận mình là hotgirl bởi còn phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Vũ Ngọc Bảo Linh (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, hiện đang là sinh viên chuyên ngành múa của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 1

Được biết đến là một diễn viên trẻ tại SVM, với sở thích ca hát và diễn xuất, cô bạn khiến mọi người chú ý không chỉ bởi ngoại hình như "búp bê" mà còn là tài năng của bản thân.

Từ một cô nàng nhút nhát...

Sở hữu hơn 40 nghìn lượt theo dõi trên trang cá nhân Facebook, các phim ngắn có hàng triệu lượt xem, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng, cô nàng Bảo Linh ấy đã từng là một cô bé vô cùng nhút nhát mặc dù đam mê diễn xuất từ khi còn nhỏ.

"Hồi còn bé, nhìn thấy các anh chị diễn viên xinh đẹp và có lối diễn xuất dí dỏm mình đã ấp ủ ước mơ một ngày có thể trở thành diễn viên. Vào ngày sinh nhật 12 tuổi, mình đã "dõng dạc" hứa sau này sẽ trở thành một diễn viên. Và như một cái duyên, mình đến với SMV và trở thành em út nhỏ nhất trong ngôi nhà thân thương, cũng từ đó các bạn trẻ hay gọi mình là "hotgirl", cô nàng thổ lộ.

Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 2
Vì không phải xuất phát từ chuyên nghiệp nên hành trình theo nghiệp diễn của Linh cũng có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên, cô bạn luôn cố gắng nỗ lực không ngừng, học hỏi và trau dồi bản thân mỗi ngày. Với Bảo Linh: "Bạn xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn cố gắng đến đâu".

Nữ sinh 2002 tâm sự: "Lúc trước Linh sợ lắm, vì mình khi đó là một cô bé nhút nhát, mình nghĩ làm sao mà mình có thể tự tin đứng trước bao nhiêu người để diễn được. Vào một buổi đi dã ngoại của lớp, có một đoàn làm phim cũng đang ghi hình tại đó, mình cứ mải mê xem tại sao họ có thể mạnh dạn diễn được như vậy. Và điều này càng thôi thúc đam mê trở thành diễn viên của mình, quyết tâm sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật".

Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 3
Mặc dù sở hữu ngoại hình dễ thương nhưng cô bạn lại luôn gây ấn tượng với khán giả khi vào vai phản diện.

Cơ duyên đến với diễn xuất của cô bạn cũng khá bất ngờ, khi Bảo Linh nhận lời đóng TVC quảng cáo cho game. Đây là lần đầu tiên cô bạn tham gia với vai trò là một diễn viên, mặc dù chỉ phụ trách một vai diễn nhỏ. Vì là lần đầu tiên, chưa có nhiều kinh nghiệm, nên bản thân Linh cũng diễn chưa được tốt.

Đổi lại, cô bạn đã được ekip động viên rất nhiệt tình. Sau đó Bảo Linh đã thử sức casting tại kênh SVM và được nhận. Cô bạn cũng rất bất ngờ vì ban đầu không quá kỳ vọng, một phần vì vẫn chưa thực sự tự tin với khả năng diễn xuất của bản thân.

...đến gương mặt trẻ đầy triển vọng

Nữ sinh Hà Thành luôn cho rằng, thời điểm hiện tại cô không hề thích cái danh xưng "hotgirl" ấy: "Ngày xưa mình rất thích nghe mọi người gọi với tên "hot girl", quan niệm của mọi người là cứ ai trẻ, nhìn xinh xắn đóng phim có hàng triệu người xem thì đều được gọi là "hot girl".

Nhưng đến bây giờ thì Linh cảm thấy 2 từ "hot girl" quá phổ thông, bất cứ ai cũng có thể trở thành hot girl được, và mình thực sự là không còn thích cái danh xưng đấy nữa".

Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 4
Bên cạnh đó thì việc phải đương đầu với những thử thách cũng như những bình luận khen chê là lẽ thường tình. Bảo Linh quan niệm rằng, ai cũng đều có kẻ ghét người yêu, nhưng mình phải làm thế nào để có thể chuyển hóa những cái tiêu cực đó thành những năng lực tích cực.

Cô nàng tâm sự: "Khi nhận được những lời bình luận tiêu cực đó khía cạnh của khán giả, bản thân mình khi xem lại trong bộ phim đấy còn thấy ghét nữa huống chi là khán giả.

Đã là khán giả thì người ta có quyền nhận xét, phải biết lắng nghe những nhận xét đấy, nhưng song song với đó sẽ chắt lọc cho mình những bình luận góp ý chân thành nhất để nhìn lại bản thân, thay đổi cho phù hợp hơn và để sau này khán giả sẽ nhìn nhận mình với những cái nhìn tích cực hơn.

Mình nghĩ không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, phải cố gắng vượt qua những điều đó để có thể với tới được những thứ cao hơn, đứng ở vị trí mà mình mong muốn".

Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 5
Trước mỗi buổi quay, mình luôn dùng 200% cố gắng của bản thân để có thể làm một cách tốt nhất. Sau đó, tự rút kinh nghiệm, học hỏi thêm từ các bạn diễn, để lấy đó làm bài học của bản thân.
Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 6
Cô bạn cũng nhận được rất nhiều lời khen đến từ mọi người như: "Sao ở ngoài hiền, dễ thương vậy mà trên phim đóng vai ác đạt quá". Điều này đã khiến Bảo Linh cảm thấy rất vui và đó cũng là động lực giúp cô bạn cố gắng nhiều hơn nữa.
Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 7
Trong thời gian tới, Bảo Linh cho biết, cô bạn vẫn sẽ cố gắng trau dồi bản thân nhiều hơn. Cải thiện thêm khả năng diễn xuất, tạo nền tảng vững chắc, hướng đến ước mơ diễn xuất chuyên nghiệp sau này.
Bảo Linh: Tôi muốn được là chính mình, chứ không phải hotgirl - 8
Sau khi trải qua một biến cố trong cuộc sống hằng ngày, cô nàng đã hoàn thiện lại bản thân, suy xét lại mình và cô cảm thấy đã đến lúc mình đi tìm lại con người thật của mình, không còn ham muốn những thứ phù du ở bên ngoài nữa. Đối với Linh, những thứ gì mình cho đi mới là thực tế, mới tồn tại mãi mãi.
Tin liên quan
Đang được quan tâm