Bạn trai không ngỏ lời yêu dù đã bên nhau 9 tháng

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Tôi đã rất kiên nhẫn chờ đợi và kỳ vọng lời yêu từ phía bạn trai. Tôi không biết liệu mình có nên dồn hết tâm sức vào một mối quan hệ không chắc chắn như thế này?

Tôi (26 tuổi) và bạn trai (29 tuổi) đã ở bên cạnh nhau suốt 9 tháng qua. Chúng tôi chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, gặp gỡ gia đình và bạn bè hai bên. Tôi vẫn luôn cho rằng giữa chúng tôi không có bất cứ điều gì phải bận tâm hay đắn đo. Tuy nhiên, anh ấy chưa từng ngỏ lời yêu với tôi.

Bạn trai không ngỏ lời yêu dù đã bên nhau 9 tháng - 1

Bạn trai không hề nói "anh yêu em" dù đã bên nhau một thời gian (Minh họa: Guardian Design).

Tôi đã giãi bày hết tấm lòng và nói lời yêu anh, nhưng rốt cuộc chẳng có một lời hồi đáp nào từ anh cả. Anh rất hiếm khi chia sẻ cảm xúc của anh về chuyện tình này. Hóa ra, anh cần thêm thời gian, sợ nỗi thất vọng hay đổ vỡ như các mối quan hệ trước đó.

Bạn trai tôi cảm thấy bản thân đang trong "thời gian thử việc". Và tất nhiên, anh ám ảnh việc bị bỏ rơi giữa chừng. Nhưng tôi cũng đã rất kiên nhẫn chờ đợi và kỳ vọng lời yêu từ phía anh. Tôi không biết liệu rằng mình có nên dồn hết tâm sức vào một mối quan hệ không chắc chắn như thế này!?

Chúng tôi nhanh chóng bắt đầu bước vào quan hệ yêu đương sau khi anh ấy chia tay mối tình 5 năm. Giữa hai bên có khá hợp nhau với nhiều điểm chung, nhưng đôi khi chúng tôi gặp khó khăn trong vấn đề chia sẻ cùng nhau. Anh khá nóng tính còn tôi luôn là người phải thỏa hiệp.

Để có được cuộc sống như hiện tại tôi từng phải thực hiện nhiều liệu pháp để vượt qua tuổi thơ bị niềm tin từ người thân, mọi thứ thật khó khăn. Mặt khác, anh đã có thời thơ ấu hạnh phúc và yên bình. Chúng tôi đều là những người nhạy cảm, tôi nên làm thế nào để vẹn cả đôi đường?

Sau đây là lời khuyên "gỡ rối" từ nhà báo Annalisa Barbieri, được đăng tải trên tờ Guardian:

"Đây là một tình huống mà cả hai người đều có lý do chính đáng giải thích cho cảm xúc của mình.

Bạn không nên từ bỏ bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy nó thực sự quan trọng. Nhưng ở một mặt khác, đối phương cũng chưa sẵn sàng để giãi bày mọi thứ vào thời điểm anh ta cho là chưa thích hợp.

Bạn trai không ngỏ lời yêu dù đã bên nhau 9 tháng - 2
Trong tình yêu, có những giai đoạn "chẳng thể hiểu được nhau" (Minh họa: Shutterstock).

Tôi hiểu rằng, sẽ thật chênh vênh khi bạn ở trên một chuyến tàu không nhìn thấy điểm dừng. Chúng ta đều luôn cần biết rằng bản thân đang khởi hành đến đâu. Có lẽ đối với bạn, câu nói "anh yêu em" giống như một tấm vé bảo hành để đảm bảo cho mọi thứ. Nhưng liệu khi đối phương nói ra lời yêu, bạn có cảm thấy điều đó đủ để cam kết cho mối quan hệ này không?

Bạn có thể tự trả lời các câu hỏi để tìm ra được đáp án. Liệu còn điều gì đó ở phía chàng trai khiến bạn băn khoăn và lo lắng? Hay bạn đã từng kỳ vọng như thế nào trong các mối quan hệ trước?

Silva Neves, chuyên gia tình dục và hẹn hò khuyên rằng, cả hai cần nhìn nhận một cách sâu sắc hơn về các tầng cảm xúc của chính mình. Đôi khi hai người đều có chung sự lo lắng nhưng cách thể hiện lại khác nhau.

Nhiều người tìm kiếm bạn đời có đặc điểm giống với bố mẹ mình, đó giống như một cách để sửa chữa quá khứ. Bạn phải tự vấn rằng, liệu những nỗ lực của bản thân chỉ để nghe lời yêu từ phía đối phương có liên quan gì đến sự đổ vỡ niềm tin thời thơ ấu hay không?

Cuối cùng, nếu bạn không cảm thấy an toàn và được yêu thương đúng nghĩa thì hãy nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ này".

Theo www.theguardian.com