Từng theo gia đình sang Đức định cư từ bé, Shushu Lê quyết định quay trở về Việt Nam lập nghiệp, truyền cảm hứng ăn chay và bảo vệ môi trường đến với nhiều bạn trẻ Gen Z (những người sinh năm 1997-2012).
Shushu Lê (SN 1997, Hà Nội) được biết đến là nhà sáng tạo nội dung về mảng ẩm thực chay với hơn 370.000 lượt theo dõi trên nền tảng TikTok. Cô theo gia đình sang Đức sinh sống từ nhỏ, đi du học tại Thượng Hải (Trung Quốc) và mới trở về Việt Nam lập nghiệp khoảng 4 năm (Ảnh: IGNV).
Nhận thức được mức độ ảnh hưởng của ngành chăn nuôi đến với môi trường sống hiện nay, Shushu Lê dần chuyển hướng sang chế độ ăn chay. Tính đến nay, cô nàng có hơn 14 năm ăn uống thuần thực vật (Ảnh: IGNV).
Trên trang cá nhân, cô nàng Việt kiều Đức thường chia sẻ các công thức nấu đồ chay theo phong cách Á - Âu. Với nguyên liệu từ rau củ đơn giản, dễ kiếm, Shushu Lê đã giúp những món ăn trở nên đẹp mắt, giống với "đồ mặn" (Ảnh: IGNV).
Từ khi chuyển hướng sang ăn uống thuần thực vật, Shushu Lê nhận về nhiều sự hoài nghi, thiếu tin tưởng. Tuy nhiên, cô nàng cho rằng, việc ăn chay không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe khi có nhiều thực phẩm thay thế chất đạm và giúp cơ thể nạp đủ chất dinh dưỡng, chịu được cường độ cao trong công việc (Ảnh: IGNV).
Shushu Lê duy trì được vóc dáng thon gọn, vẻ ngoài khỏe khoắn. Cô gái sinh năm 1997 tự tin theo đuổi nhiều phong cách, hình ảnh khác nhau để không trở nên nhàm chán trong mắt khán giả (Ảnh: IGNV).
Shushu Lê ghi điểm với cộng đồng mạng bằng gu thời trang hiện đại, đơn giản. Khi tham dự các buổi tiệc tối, cô đa phần diện trang phục có thiết kế tối giản và tạo điểm nhấn bằng những món phụ kiện có màu sắc nổi bật, tạo sự tương phản (Ảnh: IGNV).
Từng gặp nhiều khó khăn về vấn đề ngôn ngữ khi về quê hương định cư, Shushu Lê quyết tâm dành thời gian trau dồi tiếng Việt, tìm hiểu về các món ăn truyền thống để thực hiện phiên bản chay và lan tỏa lối sống xanh, tích cực đến cộng đồng mạng (Ảnh: IGNV).