7 trào lưu chụp ảnh độc của giới trẻ năm 2012

Dân trí

Năm vừa qua, giới trẻ thế giới và trong nước đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu chụp ảnh hết sức độc đáo như chụp ảnh ký ức, tạo hình bằng tay, nằm sấp…

Năm 2012 là năm rất nhiều trào lưu mới của giới trẻ, nổi lên là các trào lưu chụp ảnh được phát tán trên trang mạng xã hội. Những bức ảnh được đăng tải mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau.

 
Chụp ảnh ký ức
 

Chụp ảnh ký ức

 

Các bức ảnh được chụp mang hơi hướng phương Tây. Trong bức ảnh thường xuất hiện 2 người, một người được hiện rõ, người còn lại sẽ được chỉnh sửa qua các phần mềm đồ họa cho mờ đi.

 

Cách thức để chụp những bức ảnh này rất đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh có chân máy hoặc đặt ở một nới cố định, chụp một bức đầu tiên với một nhân vật. Sau đó, bức ảnh thứ hai được chụp với thêm một nhân vật nữa. Công đoạn cuối cùng là việc xử lý hai bức ảnh thành một bằng các phần mềm đồ họa.

 
Chụp ảnh cổ trang
 

Chụp ảnh cổ trang

 

Hâm mộ các nhân vật trong truyện và muốn được hóa thân theo các nhân vật đó, nhiều bạn trẻ đã tự chuẩn bị cho mình những bộ trang phục để có thể hóa thần thành các nhân vật cổ trang mà mình yêu thích.

 

Tuy nhiên, trào lưu này cần được phân biệt với thú chơi cosplay đã có từ lâu, bởi giới trẻ thường không bám sát vào cốt truyện, nhân vật khi chụp ảnh theo trào lưu.

 
Tạo hình bằng tay
 

Tạo hình bằng tay

 

Có tên tiếng anh là "Body Symbol", phương thức chụp hình này sử dụng webcam để ghi lại các cử động của tay, sau đó ghép lại thành hình hoặc các chữ số. Kiểu chụp này sẽ cho bạn một mini album hết sức ngộ nghĩnh.

 
Trào lưu chụp ảnh nằm sấp
 

Trào lưu chụp ảnh "nằm sấp"

 

Bắt nguồn từ phương tây, điểm đặc biệt cửa kiểu chụp này là bất cứ địa hình nào cũng có thể cho ra những kiểu ảnh đặc biệt. Từ cầu thang, lan can, bờ tường, mặt đường... ở đâu có thể nằm được thì ở đấy là góc chụp. Đặc biệt nữa là cách chụp này không cần rõ mặt nhân vật, chỉ cần các tư thế và vị trí nằm càng độc đáo thì bức ảnh càng đẹp.

 
Lồng ảnh trong ảnh
 

Lồng ảnh trong ảnh

 

Bắt nguồn từ việc dùng các bức ảnh kỷ niệm đã cũ, nhiều bạn đã tìm lại đúng địa điểm từng chụp để cho thấy sự biến đổi của thời gian qua ảnh.

 

Khi chụp ảnh mới, bạn trẻ giơ bức ảnh cũ lên và ghép cho vừa với khung cảnh và chụp lại. Đây là một phong cách chụp ảnh khá thú vị để hồi tưởng lại các kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, và đặc biệt là tuổi học trò.

 
Chụp ảnh đổi quần áo
 

Chụp ảnh "đổi quần áo"

 

"Bạn nghĩ sao nếu một ngày bạn đột nhiên phải thay đổi giới tính, sẽ khá là thú vị phải không?" chính là lời mời chào của những người đầu tiên trên thế giới thực hiện bộ ảnh "đổi quần áo". Nhờ sự hài hước, mới lạ, trào lưu này đã lan rộng trên khắp thế giới trong năm 2012.

 

Thêm một ưu điểm nữa là cách thức thực hiện của những bức ảnh "đổi quần áo" khá đơn giản. Những người góp mặt trong bức ảnh chỉ việc đã hoán đổi quần áo và vị trí cho nhau, không cần tạo dáng hay biểu cảm quá nhiều nhưng vẫn có thể gây ra tiếng cười không ngớt.

 
Chụp ảnh bay, nhảy cao hết cỡ
 

Chụp ảnh bay, nhảy cao hết cỡ

 

Bắt các khoảnh khắc thú vị là việc lâu nay các nhiếp ảnh gia luôn hướng tới, nhưng làm cho nó trở thành phong cách của riêng mình thì đòi hỏi bạn phải có những đột phá đầy sáng tạo.

 

Từ cách nghĩ này, các bạn trẻ đã sáng tạo ra cách thức chụp ảnh như đang "bay", lấy cảm hứng từ các vũ công múa, tạo lên những bức ảnh cho người xem có cảm giác như thể nhân vật trong ảnh biết bay và có những khả năng đặc biệt khác.

 

Mai Châm

(tổng hợp)