3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19

Hồng Minh Ảnh: FBNV

(Dân trí) - 3 hoa hậu đình đám Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà không ngại đêm khuya, dịch bệnh phức tạp để mang đến người dân xóm nghèo tại Hà Nội những suất cơm từ thiện trong những ngày đại dịch.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà đồng loạt chia sẻ những hình ảnh khiến người xem vô cùng xúc động.

Được biết, đây là chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình", bộ 3 hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà cùng các tình nguyện viên (TNV) đã tham gia vào các chuyến xe tình nguyện đi đến các khu vực như: Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều,…để phát cơm cho công nhân mất việc, người lao động khó khăn, người vô gia cư bị  ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19.

3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19 - 1
3 hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cùng tham gia chương trình tình nguyện phát cơm, nhu yếu phẩm hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn vì Covid19.
3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19 - 2
Đây là chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" do Trung tâm tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam & Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ: "Khi thành phố lên đèn, mọi gia đình đang quây quần bên mâm cơm nóng hổi, ngoài kia vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, không có cơm ăn. Thấu hiểu được những khó khăn Hà đã quyết định tham gia chương trình "Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình" do Trung tâm tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam & Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Hôm nay đội chúng mình đã phát 400 suất cơm giúp các cô chú công nhân và người thất nghiệp mắc kẹt lại Hà Nội. Mọi người ở Hà Nội biết những hoàn cảnh hay khu vực nào khó khăn đang cần sự giúp đỡ hãy liên hệ để chúng mình được biết và có những sự giúp đỡ kịp thời. Hôm nay mình mặc bộ đồ bảo hộ thấy có vẻ hơi nóng chút nhưng mình rất vui, vui vì mình đang được thực hiện sứ mệnh giúp đỡ mọi người. Buổi tối hôm nay, các cô chú có cơm nóng ăn rồi, con cũng vui lắm".

3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19 - 3
Các hoa hậu và TNV thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch: mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay kỹ càng. 

Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng bày tỏ: "Trong những ngày Hà Nội đang thực hiện giãn cách, không ai được ra đường. Đối với những người còn mái nhà, còn thu nhập như chúng ta đã thấy khó, cuộc sống với những người vô gia cư, lao động tay chân,… còn khó khăn gấp bội. Không thể ra đường bươn chải, vì vậy bữa ăn cũng như trở thành thứ xa xỉ với họ.

Qua những lần đi từ thiện thế này, Linh cảm thấy mình rất may mắn vì được sinh ra trong đủ đầy, đang được sống trong tiện nghi. Nhưng bên cạnh những giàu có xa hoa, cũng là những nghèo khó cùng cực. Điều đó càng khiến Linh mong muốn có thể làm nhiều hơn để giúp đỡ những người yếu thế".

Tham gia vào lực lượng tình nguyện, "dàn Hậu" thực hiện nghiêm túc quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội khi mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, găng tay kỹ càng. Không chỉ phát các suất ăn cho người lao động nghèo, chương trình sẽ hỗ trợ thêm cho người dân khó khăn tại khắp khu vực Thủ đô các gói thực phẩm cần thiết cho các hộ dân để họ có thêm nguồn thực phẩm hằng ngày.

3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19 - 4
Những hình ảnh ấm lòng được các hoa hậu chia sẻ trên trang mạng xã hội.
3 hoa hậu đình đám phát cơm cho người dân nghèo gặp khó khăn vì Covid-19 - 5
Cả 3 hoa hậu đều bày tỏ sự xúc động, thương xót cho các hoàn cảnh khó khăn, và mong tất cả mọi người đều chung tay ủng hộ, cũng như cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng cảm với 2 người em của mình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng chia sẻ trên trang cá nhân của cô những tâm sự đầy xúc động: "Có dịp chứng kiến đường phố nơi Thủ đô náo nhiệt giờ không một bóng người, những người vô gia cư thậm chí giờ còn không biết đi đâu, ở đâu trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp thế này. Những cô chú lao động mất việc, họ không có thu nhập để trả tiền nhà, tiền sinh hoạt hàng ngày,… Những suất cơm tuy không nhiều về mặt vật chất nhưng Linh tin rằng, một bữa no với họ lúc này đã là cả một niềm vui, niềm hy vọng để cùng nhau quyết chiến đại dịch!

Bản thân Linh ở cùng gia đình đông người nên khi nhận được lời mời tham gia chiến dịch, Linh cũng rất cân nhắc vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, khi biết chương trình tổ chức rất nghiêm ngặt về vệ sinh, tuân thủ qui tắc 5K, những người đi phát cơm đều phải mặc đồ bảo hộ đúng chuẩn của bộ Y tế, rửa tay và sát khuẩn liên tục thì cũng yên tâm phần nào để lan tỏa được những điều tích cực trong mùa dịch này."