15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao

Hồng Minh

(Dân trí) - DAV’s Leaders 2020 là một trong những sự kiện hấp dẫn của Học viện Ngoại giao. Sau 2 vòng thử thách, ban tổ chức đã tìm ra 15 gương mặt sáng giá nhất cho vị trí Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao.

DAV’s Leaders 2020 – chương trình Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao là một trong những sự kiện quy mô, hấp dẫn, được chờ đón nhất dành cho sinh viên năm nhất tại Học viện Ngoại giao.

Sự kiện đã bước sang mùa thứ 10 mang tên “Đồng Vọng” và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực từ đông đảo các bạn sinh viên Học viện, đặc biệt là các tân sinh viên K47 (niên khóa 2020 - 2024).

15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - 1

Dương Nhật Nghi, Đào Thu Trang và Hoàng Tuyết Nga là những tân sinh viên của Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao. Điểm chung của ba cô gái này nằm ở những thành tích học tập xuất sắc và những giải thưởng ở nhiều cuộc thi lớn từ khi còn là học sinh THPT. Nhật Nghi là gương mặt đại diện học sinh Việt Nam tham gia chương trình Sakura Science High School tại Nhật Bản, Thu Trang vinh dự nhận Học bổng 100% từ Chính phủ Trung Quốc. Hoàng Tuyết Nga là một sinh viên đáng nể vì thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc.

Với trọng trách xây dựng đội ngũ thủ lĩnh sinh viên tiềm năng để dẫn dắt những “nhà Ngoại giao tương lai" trong suốt hành trình tại Học viện, DAV's Leaders mang một đặc thù về học thuật và tính cạnh tranh cao, tạo ra sân chơi cho các tân sinh viên có cơ hội trải nghiệm, bộc lộ và phát huy hết sức có thể tiềm năng lãnh đạo của bản thân.

Sau khi trải qua vòng phỏng vấn gay cấn, 15 gương mặt xuất sắc đại diện cho 5 Khoa bước tiếp vào Vòng Tranh cử Khối trưởng đã lộ diện. Họ chính là những chiến binh xuất sắc nhất vượt qua hàng trăm Ứng cử viên, có mặt để khẳng định khát khao của bản thân được dẫn đường và góp sức vì mỗi cộng đồng mà họ hướng đến.

15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - 2

Top 3 nhân tố tài năng của Khoa Luật Quốc tế đặt chân vào Vòng Top 15 lần lượt là: Vũ Hoàng Hải My, Nguyễn Khánh Linh và Nguyễn Thị Ngọc Ánh. Đây đều là những ứng viên tiềm năng, được đánh giá cao về thái độ cầu tiến, tư duy sáng tạo, lập luận sắc bén và chắc chắn sẽ là những đối thủ đáng gờm trong những phần thi tiếp theo của chương trình.

DAV's Leaders 2020 cùng Gala kỷ niệm 10 năm DAV's Leaders đánh dấu một hành trình rực rỡ, đầy tự hào của những thế hệ sinh viên Ngoại giao trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Dự kiến vào ngày 26/12 tới, chương trình Tìm kiếm Thủ lĩnh Sinh viên Học viện Ngoại giao sẽ bước vào chung cuộc với việc tìm ra ngôi vị Khóa Trưởng, Khối Trưởng, đồng thời phát huy và gìn giữ những giá trị cốt lõi mang đậm truyền thống thương hiệu “Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao".

15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - 3

3 ứng cử viên Khoa Tiếng Anh gọi tên Vũ Đức Hùng, Phùng Thị Kim Liên và Nguyễn Trọng Hoàng Tú. Cả ba đều được đánh giá là có tư duy mạch lạc và khả năng thuyết phục cao. Vũ Đức Hùng là Á quân chương trình "The Debaters" 2019. Nguyễn Trọng Hoàng Tú từng đảm nhận nhiều vị trí leader ở các chương trình, events ngay khi còn là học sinh THPT. Thành viên nữ duy nhất trong đội ngũ Top 3 Khoa Tiếng Anh là Phùng Thị Kim Liên từng là thủ khoa đầu vào chuyên Lý THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đội thi hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trên chặng đường sắp tới của DAV’s Leaders 2020.

15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - 4

Khoa Kinh tế Quốc tế mang đến 3 “màu sắc” vô cùng tiềm năng: Nguyễn Thị Hồng Anh, Lê Thị Ngọc Anh, Nguyễn Nam Hoàng. Nguyễn Thị Hồng Anh sở hữu 8.0 IELTS và vốn kiến thức xã hội cực kỳ rộng. Ngọc Anh từng giành Huy chương Vàng IOE cấp Quốc gia năm học 2018-2019. Nam sinh duy nhất của đội thi Nam Hoàng hoàn thành thuyết phục Ban Giám khảo “khó tính” của chương trình bằng sự tự tin, phong thái đĩnh đạc và tư duy thủ lĩnh chắc chắn.

15 ứng viên tranh cử ngôi Thủ lĩnh sinh viên Học viện Ngoại giao - 5

Top 3 thí sinh đến từ Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại lần lượt là: Hồ Thị Khánh Linh, Nguyễn Hạnh Nguyên và Nguyễn Thị Tuệ Minh. Họ đều là những thí sinh dày dặn kinh nghiệm và có những nét tính cách vô cùng đặc biệt. Với con số ấn tượng 12 năm liên tiếp là lớp trưởng và Chủ nhiệm Gen 7 câu lạc bộ nhiếp ảnh ở trường, Khánh Linh ở Vòng Phỏng vấn đã thể hiện được sự điềm tĩnh, chỉn chu và trở thành nhân tố đáng chú ý của chương trình. Hạnh Nguyên là Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiệm kỳ 2018-2019, được đánh giá là có nhiều kinh nghiệm sau nhiều lần đảm đương chức vụ Trưởng Ban Tổ chức và có những suy nghĩ sâu sắc nhất định về hình tượng người lãnh đạo. Thành viên còn lại Tuệ Minh từng tham gia tổ chức AIESEC ở chương trình Global Volunteer năm 2017-2018, gây ấn tượng với hiểu biết sâu rộng và góc nhìn đa chiều của mình.