1000 bạn trẻ xếp chữ kêu gọi bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Với chủ đề “Đối mặt với thiên tai – Tiết kiệm nước và năng lượng, vì sự sống ngày mai”, gần 1000 sinh viên Đại học Đại Nam đã tổ chức xếp hình, tái hiện lại hiện tượng xâm ngập mặn nghiêm trọng hủy hoại môi trường với thông điệp “Vì sự sống ngày mai” và nhảy Flashmob dưới nền nhạc bài hát “Earth song”.

Chào mừng 85 năm ngày Thành lập Đoàn TNCSHCM, nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giảng viên và sinh viên về tác hại của vấn đề biến đổi khí hậu, giúp sinh viên nâng cao ý thức trong việc sử dụng năng lượng, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch, Trường Đại học Đại Nam vừa tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm với các chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường mang chủ đề: “Đối mặt với thiên tai – tiết kiệm nước và năng lượng, vì sự sống ngày mai”.

Tại buổi lễ, PGS. TS. Phan Trọng Phức – Hiệu trưởng Nhà trường đã kêu gọi và cổ vũ tinh thần của sinh viên, nhấn mạnh với sinh viên về những diễn biến bất thường và những hệ quả mà biến đổi khí hậu gây ra cho con người. Đặc biệt, tại Việt Nam gần đây, hiện tương El nino xuất hiện liên tục ở khu vực Nam Bộ, gây ra hạn hán, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nơi đây.Thầy Hiệu trưởng kêu gọi, cán bộ, giảng viên, tuổi trẻ Đại học Đại Nam cùng chung tay chống lại thiên tai.

PGS.TS. Phan Trọng Phức khai mạc và phát động chương trình
PGS.TS. Phan Trọng Phức khai mạc và phát động chương trình

Với chủ đề “Đối mặt với thiên tai – Tiết kiệm nước và năng lượng, vì sự sống ngày mai”, gần 1000 sinh viên Đại học Đại Nam đã tổ chức xếp hình, tái hiện lại hiện tượng xâm ngập mặn nghiêm trọng hủy hoại môi trường với thông điệp “Vì sự sống ngày mai” và nhảy Flashmob dưới nền nhạc bài hát “Earth song”

Gần 1000 sinh viên Đại Nam thể hiện hình ảnh nước biển dâng tàn phá sự sống.
Gần 1000 sinh viên Đại Nam thể hiện hình ảnh nước biển dâng tàn phá sự sống.

Hình ảnh nước biển dâng tàn phá sự sống được gần 1000 các bạn sinh viên Đại Nam thể hiện gây nên một sự xúc động không hề nhẹ, đánh thức trái tim mỗi người phải làm gì trước cảnh thiên tai khủng khiếp như hiện nay. Và hành động đó chính là: Tiết kiệm nước và bảo vệ năng lượn

Cùng chung tay chống lại thiên tai “Vì sự sống ngày mai”
Cùng chung tay chống lại thiên tai “Vì sự sống ngày mai”

Ngoài ra, Đại học Đại Nam còn tổ chức nhiều chuỗi hoạt động chào mừng khác như: Quyên góp gây quỹ “Giọt nước nghĩa tình” (mua can ủng hộ các tỉnh miền Tây gặp hạn); tổ chức trò chơi “xách nước vượt chướng ngại vật” nhằm nâng cao hiểu biết của các em về các hiện tượng thiên tai, bảo vệ các nguồn tài nguyên quý giá như nước và năng lượng vì sự sống tương tai.

Trò chơi “xách nước vượt chướng ngại vật” thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên
Trò chơi “xách nước vượt chướng ngại vật” thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm