VNPT-Media cam kết tiếp tục đồng hành cùng các start up Việt

Luôn xác định định một trong những sứ mệnh của doanh nghiệp VT-CNTT là góp phần đẩy mạnh sự phát triển CNTT Việt Nam, trong đó có việc đồng hành cùng các doanh nghiệp mới, hướng đến việc phát triển và nuôi dưỡng nhân tài của đất nước. Vì vậy, trong suốt những năm qua, VNPT đã có nhiều chương trình, hoạt động thực hiện sứ mệnh này. Nổi bật trong số đó chính là phối hợp cùng với Báo Dân trí tổ chức và là nhà tài trợ chính cho giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Trong 12 năm qua, VNPT đã dành 18 tỷ đồng để tài trợ cho giải thưởng này.

Năm nay, Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, với vai trò là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình, dịch vụ GTGT đã chính thức trở thành đơn vị trực tiếp phối hợp với Báo điện tử Dân trí tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. Với quan điểm thống nhất “đồng hành cùng Start-up”, một lần nữa CEO VNPT-Media Ngô Diên Hy cam kết sẽ đồng hành cùng các Start-up trong quá trình phát triển, truyền thông sản phẩm của mình.

CEO VNPT-Media Ngô Diên Hy “Trong chu kỳ phát triển của các Start-up, VNPT-Media mong muốn sẽ là nhà đầu tư ban đầu, hỗ trợ các Start-up trong giai đoạn đầu thực hiện sản phẩm, khi sản phẩm có thể đưa ra thị trường, có thể cùng hỗ trợ các Start-up triển khai kêu gọi các nhà đầu tư khác tham gia…”
CEO VNPT-Media Ngô Diên Hy “Trong chu kỳ phát triển của các Start-up, VNPT-Media mong muốn sẽ là nhà đầu tư ban đầu, hỗ trợ các Start-up trong giai đoạn đầu thực hiện sản phẩm, khi sản phẩm có thể đưa ra thị trường, có thể cùng hỗ trợ các Start-up triển khai kêu gọi các nhà đầu tư khác tham gia…

Trong năm 2016, VNPT-Media đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các chuỗi hội thảo, tọa đàm, mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ các nhân vật thành công trong suốt ở cả ba miền Bắc, Trung Nam. Qua những chương trình này, VNPT-Media đã và đang tạo cơ hội để ngày càng nhiều các sản phẩm hữu ích cho đời sống được đến gần hơn với cộng đồng. Đặc biệt, VNPT-Media sẽ lựa chọn và có phương án đầu tư cho các startup phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp trong các lĩnh vực đang hoạt động của mình như: dịch vụ nội dung số, giá trị gia tăng, truyền thông, truyền hình…

Tại Buổi gặp mặt với các thí sinh vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT vừa diễn ra mới đây, Tổng giám đốc VNPT-Media Ngô Diên Hy cho biết đã tìm thấy những sản phẩm có cơ hội hợp tác ngay. Ví dụ như giải pháp toàn diện cho Camera giám sát CAM 9 của Công ty cổ phần VP9 Việt Nam. Hiện nay VNPT-Media đang là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV lớn nhất tại Việt Nam (MyTV) và vừa mới triển khai dịch vụ livestreaming. Công nghệ mã hóa, nén video, hình ảnh cho chất lượng cực cao của VP9 hoàn toàn có thể được đưa vào áp dụng với các dịch vụ này của VNPT-Media để nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng. Hai bên cũng có thể cùng hợp tác để phát triển công nghệ này tiến thêm một bước nữa.

CEO VNPT-Media Ngô Diên Hy cho biết đã tìm thấy những sản phẩm có cơ hội hợp tác ngay. VNPT-Media mong muốn các bên sẽ cùng hợp tác và đưa sản phẩm, giải pháp vào áp dụng trong thời gian sớm nhất.
CEO VNPT-Media Ngô Diên Hy cho biết đã tìm thấy những sản phẩm có cơ hội hợp tác ngay. VNPT-Media mong muốn các bên sẽ cùng hợp tác và đưa sản phẩm, giải pháp vào áp dụng trong thời gian sớm nhất.

Hay ví dụ với sản phẩm “Hệ thống phân tích ngữ nghĩa và quản trị tương tác mạng xã hội SMCC” của Công ty Cổ phần CNTT – một giải pháp sử dụng các công nghệ mới như Big data, deep learning. Với VNPT-Media nói riêng và VNPT nói chung đều đang có một kho dữ liệu khổng lồ cần được liên kết, khai thác, phân tích và trích xuất ra các thông tin hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Không dừng lại ở đó, VNPT-Media tiếp tục hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng Start-up bằng việc tài trợ giải thưởng cho giải Start-up Triển vọng và các giải Khuyến khích của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay. Tối ngày 19/10 vừa qua, tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2016, đại diện VNPT-Media, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tấn đã trao giải thưởng cho 3 đội đạt giải.

Ông Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo Dân Trí, trưởng ban tổ chức Giải thưởng và ông Nguyễn Văn Tấn - Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media lên trao giải cho các nhóm thí sinh đạt giải Triển vọng và Khuyến khích tối ngày 19/11.
Ông Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập báo Dân Trí, trưởng ban tổ chức Giải thưởng và ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media lên trao giải cho các nhóm thí sinh đạt giải Triển vọng và Khuyến khích tối ngày 19/11.

Tại Lễ trao giải, GS. TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đánh giá cao vai trò và tác động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đối với sự phát triển của đất nước. Theo ông, Nhân tài Đất Việt là một trong những giải tiên phong tuyên dương khởi nghiệp sáng tạo của người Việt Nam. Hơn 10 năm qua, giải đã mở rộng từ chỗ chỉ tập trung vào công nghệ thông tin sang cả sáng tạo về khoa học công nghệ, về môi trường, y tế, khuyến khích những ứng dụng đem lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống và năm nay, đặc biệt giải đã tuyên dương những công trình sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.  Sự phát triển của đất nước trong vòng 20 năm tới chính là nhờ các doanh nghiệp này và ông mong rằng với việc khởi đầu hỗ trợ cho các start up năm nay, giải thưởng sẽ tiếp tục đồng hành cùng đất nước để khởi nghiệp sáng tạo.

Cũng tại buổi lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2016, Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch VNPT- Media Tô Mạnh Cường đã chính thức phát động Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017, mở ra một chặng đường phát triển mới cho Giải thưởng, kêu gọi sự tham gia và tranh tài của nhân tài Việt Nam trong và ngoài nước; đồng thời khẳng định Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT sẽ tiếp tục là đơn vị Tài trợ chính của Giải thưởng. Là đơn vị chủ lực của VNPT trong lĩnh vực truyền thông, truyền hình, dịch vụ GTGT, Tổng công ty VNPT-Media cũng cam kết sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực để tạo một môi trường cọ xát, học tập và trao đổi kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tốt cho cộng đồng start up Việt Nam.

Hoàng Vũ – VnMedia

Tin liên quan
Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2016: “Chúng tôi sẽ tạo bước đột phá cho du lịch Việt”

Giải nhì Nhân tài Đất Việt 2016: “Chúng tôi sẽ tạo bước đột phá cho du lịch Việt”

“Được Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 vinh danh là một sự khích lệ và ghi nhận rất lớn cho những nỗ lực của toàn bộ đội ngũ Tripi trong thời gian vừa qua. Đây có thể sẽ là tiền đề để chúng tôi khởi nghiệp thành công, tạo ra một bước đột phá cho du lịch Việt” - Trần Bình Giang, đại điện cho nhóm tác giả đạt giải chia sẻ.