Nhân tài Đất Việt 2017 sắp chính thức khởi động!

Chỉ còn chưa đến 24 giờ nữa, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 được đồng tổ chức bởi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT và báo Dân trí, cùng sự bảo trợ truyền thông của Tổng Công ty Truyền thông VNPT-Media sẽ chính thức khởi động, bước vào một mùa tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt mới.

Tiếp tục trên con đường tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh các tài năng trong các lĩnh vực: CNTT, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường, 9 giờ sáng mai, 30/5, lễ họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ chính thức được diễn ra tại Hà Nội.

Qua 12 năm tổ chức, bắt đầu từ lĩnh vực CNTT, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như Khoa học, Y dược, Môi trường… nhằm góp phần tìm kiếm và tôn vinh được nhà khoa học cống hiến cho đất nước. Nhân tài Đất Việt đã thực sự là một sân chơi mở rộng để chứng minh sức mạnh, trí tuệ và sự sáng tạo của cộng đồng, của các nhân tài Việt.

Trong 12 năm qua, đã có hơn 250 sản phẩm CNTT và hàng chục công trình được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng đã tôn vinh không các nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cùng những nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực: khoa học ứng dụng, y dược và môi trường.

Giải thưởng đã thực sự đi vào đời sống, trở thành một sân chơi minh bạch, công bằng, cuốn hút không ít các bạn trẻ cũng như những người yêu khoa học. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là niềm tự hào và sự khẳng định với cả thế giới về trí tuệ Việt Nam.

Nhân tài Đất Việt 2017 sắp chính thức khởi động! - 1

Những cái NHẤT ấn tượng

Cho tới thời điểm này, Nhân tài Đất Việt vẫn là Giải thưởng lớn nhất về Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đây cũng là Giải thưởng duy nhất do một Tập đoàn Kinh tế Nhà nước đồng tổ chức và tài trợ chính.

Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng có tính xã hội cao nhất. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là một Giải thưởng mở dành cho tất cả mọi đối tượng dự thi trong xã hội, từ những người không chuyên đến chuyên nghiệp, từ nhân dân trong nước đến kiều bào nước ngoài, ở mọi lứa tuổi. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành một Giải thưởng của toàn xã hội, do xã hội và vì xã hội.

Nhân tài Đất Việt có giá trị Giải thưởng cao nhất. Riêng trong lĩnh vực CNTT, tổng giá trị các giải thưởng đạt 540 triệu đồng. Cùng các Giải thưởng cao trong các lĩnh vực Khoa học, Y dược và Môi trường, tổng trị giá Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mỗi năm đã đạt xấp xỉ 1 tỷ đồng.

Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng có sức sống nhất. 12 năm là một chặng đường dài của một Giải thưởng, và cũng là chặng đường đủ để khẳng định uy tín cho Giải thưởng. Tính đến nay, Nhân tài Đất Việt là Giải thưởng có sức sống mãnh liệt nhất so với các Giải thưởng khác tại Việt Nam.

Giải thưởng có Ban Giám khảo làm việc độc lập hoàn toàn với Ban Tổ chức, đánh giá khắt khe, nghiêm túc và công minh nhất theo đúng tiêu chí dành cho các sản phẩm Công nghệ thông tin.

Với Hội đồng Ban Giám khảo là những nhà khoa học, những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, các sản phẩm tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đều được xem xét, đánh giá và phân tích kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Yếu tố duy nhất tác động đến quyết định của Ban Giám khảo khi lựa chọn các sản phẩm là chất lượng sản phẩm dự thi.

Bệ phóng cho những tài năng CNTT

Có thể nói, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng tài năng vững chắc, là nơi để những trí tuệ Việt Nam tỏa sáng và vươn lên, sánh vai cùng nhân tài trên khắp thế giới.

Trong số các sản phẩm Công nghệ thông tin đã vinh dự được nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, đã có không ít những sản phẩm đã và đang khẳng định tiếng nói, sức mạnh và nguồn lực của chính các tài năng Việt trên trường quốc tế. Những Sản phẩm được vinh danh tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã thực sự đáp ứng được kỳ vọng của Ban Tổ chức cũng như Ban Giám khảo và tất cả công chúng đang từng bước dõi theo Giải thưởng này: “Nhân tài Việt Nam phải xứng đáng là nhân tài của cả thế giới”.

Điển hình có thể kể đến: Nhóm tác giả MIMAS – Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2010 đã lọt vào Top 5 Doanh Nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Nhóm tác giả CENTECH – Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013 đã lọt vào Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu 2013 do tạp chí CNTT Red Herring của Mỹ bình chọn.

Một trong những sản phẩm CNTT đạt giải Nhất năm 2014 là sản phẩm “Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover” của nhóm tác giả ZooStudio. Phần mềm phát hành chính thức vào tháng 3/2011. Mới đây, tại sự kiện Google I/O năm 2017, Money Lover – Quán quân Hệ thống sản phẩm CNTT ứng dụng trên di động của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 đã được Google đề cử là một trong năm ứng dụng tốt nhất.

Bên cạnh lĩnh vực CNTT, Nhân tài Đất Việt cũng là nơi tôn vinh các nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực Khoa học – Y dược – Môi trường. Bắt đầu từ năm 2009, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được mở rộng sang lĩnh vực Khoa học, và trong những năm tiếp theo đã được mở rộng thêm sang lĩnh vực Y dược, Môi trường. Có thể nói, cùng với Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, nhiều chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng đã được tôn vinh, nhiều đề tài nghiên cứu đã thực sự đi vào cuộc sống và trở nên gần gũi với mọi người dân. Các tác giả, tác phẩm được tôn vinh trong lĩnh vực Khoa học Ứng dụng cũng đã khẳng định tên tuổi và vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Chỉ còn chưa đến 24 giờ nữa, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 sẽ chính thức khởi động, bước vào một mùa tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt mới. Hãy đồng hành cùng Giải thưởng để các sản phẩm sáng tạo của tập thể, cá nhân nhanh chóng được giới thiệu, có cơ hội ứng dụng trong thực tế, góp phần mang đến giá trị sống tốt đẹp hơn!

Phạm Lê – VnMedia