Ứng dụng giải toán cực hữu ích dành cho học sinh, sinh viên của người Việt

Bạn là học sinh, sinh viên đang cần tìm một công cụ để hỗ trợ cho việc học toán của mình? Hay bạn là phụ huynh muốn giúp cho việc học toán của con em mình được thuận tiện hơn? Trong trường hợp này, bạn không nên bỏ qua ứng dụng cực hữu ích dành cho di động dưới đây.

Bắt nguồn từ mục đích tạo ra một công cụ thông minh có thể tự học tập, suy nghĩ như con người, giải được những bài toán mà con người chưa giải được hay đơn giản chỉ là phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, hỗ trợ việc học toán của học sinh, sinh viên… tác giả Phạm Khắc Cảnh, đến từ Tp.HCM đã xây dựng thành công ứng dụng Giải toán dành cho smartphone.

Giải toán (Math Solver) là ứng dụng cho phép đưa ra các bước giải cụ thể kèm đáp án sau khi người dùng nhập vào một đề toán bất kỳ như: phương trình, tích phân, phương trình vi phân, hệ phương trình, ma trận… Chương trình sử dụng trí tuệ nhân tạo để xử lý và đưa ra lời giải chi tiết từng bước.

Math Solver (Giải toán) là ứng dụng giải toán thông minh và hữu ích cho học sinh, sinh viên
Math Solver (Giải toán) là ứng dụng giải toán thông minh và hữu ích cho học sinh, sinh viên

Đặc biệt ứng dụng có khả năng tự học, thông qua quá trình giải toán để tích lũy kinh nghiệm. Ứng dụng các kiến thức sẵn có để giải các dạng toán mới chưa có trong dữ liệu của phần mềm, khác với một số phần mềm giải toán dùng phương pháp so sánh trùng, nếu bài toán có trong cơ sở dữ liệu thì mới đưa ra cách giải tương ứng. Điều này cũng tương tự như cách con người học tập và suy nghĩ nhưng với tốc độ xử lý của máy tính.

Ứng dụng Math Solver có thể giải được nhiều dạng toán từ phổ thông đến đại học và sau đại học, bao gồm các dạng toán như tìm giới hạn, vẽ đồ thị hàm số và khảo sát hàm số, phương trình đa thức, hệ phương trình tuyến tính và phí tuyến, phương trình lượng giác, giải bất phương trình, tính đạo hàm, phân tích đa thức thành nhân tử, tính tích phân bất định và xác định, phương trình vi phân, tính toán ma trận…

Do đây là ứng dụng của người Việt phát triển nên giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt (có cả giao diện tiếng Anh), với lời giải khá dễ hiểu cho các bài toán.

Math Solver có thể là một công cụ phụ trợ rất hữu ích cho học sinh khi muốn kiểm tra đáp án của bài toán, cũng là một công cụ hữu ích cho các vị phụ huynh để đi tìm đáp án, lời giải cho những bài toán hóc búa của con em mình.

Tuy nhiên, người dùng chỉ nên sử dụng Math Solver như một công cụ để hỗ trợ cho việc học và nghiên cứu toán học của mình, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng có thể mất đi tính tư duy của bản thân. Phụ huynh cũng có thể sử dụng Math Solver như một công cụ phụ trợ để giúp đỡ việc học của con cái cũng như kiểm tra đáp số các bài toán của con em mình.

Nhận thấy tính thiết thực và hữu ích của ứng dụng Match Solver, Hội đồng giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 đã quyết định chọn đây là một trong 17 sản phẩm CNTT xuất sắc được lọt vào vòng chung khảo để tranh tài nhằm tìm ra người chiến thắng cho cuộc thi năm nay.

Hiện Math Solver được cung cấp cho cả người dùng di động sử dụng nền tảng Android lẫn iOS. Bạn đọc có thể download và trải nghiệm ứng dụng này tại đây hoặc tại đây (dành cho Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 6.0 trở lên).

T.Thủy – Dantri

Tin liên quan
GOnJOY góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

GOnJOY góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Ý tưởng về một ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người thông qua việc quản lí nhu cầu sử dụng quỹ thời gian và ngân sách có sẵn trong việc thư giãn, giải trí, và ăn uống… đã được tác giả GOnJOY phát triển và đưa vào trải nghiệm thực tế. Mới đây, ứng dụng này đã được chọn vào vòng trung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có gì đặc biệt?
Nhiều điều độc đáo ở phần mềm Giải toán Math Solver

Nhiều điều độc đáo ở phần mềm Giải toán Math Solver

Toán học chưa bao giờ là một môn học dễ dàng với nhiều người, ý tưởng về một phần mềm có thể giúp người dùng tự học, tự nghiên cứu và giúp giải những bài toán khó do một bạn trẻ đam mê toán học được hình thành như vậy. Và sau hơn 02 năm thử nghiệm và nhận được những đánh giá cao của giới chuyên môn, mới đây Math Solver đã là 1 trong 17 sản phẩm CNTT lọt được chọn vào vòng chung khảo Nhân tài Đất Việt 2017.