Sản phẩm: Theo dõi phát hiện phương tiện vượt đèn đỏ trên mobile

Ứng dụng thiết thực cần thiết trong việc quản lý giao thông hàng ngày ở Việt Nam, giúp xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, giảm ùn tắc, góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Hiện nay, hiện tượng ùn tắc giao thông nhất là vào các giờ cao điểm tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra rất phổ biến. Nguyên nhân chính xuất phát từ việc không tuân thủ luật lệ giao thông của người dân, tình trạng vượt đèn đỏ vẫn còn tiếp diễn.

Ứng dụng ra đời nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề vi phạm luật giao thông, tiết kiệm thời gian cho lực lượng công an làm nhiệm vụ theo dõi giao thông và người dân dễ dàng đưa ra các bằng chứng giúp xử lý nhanh các phương tiện vượt đèn đỏ. Sản phẩm sử dụng dễ dàng tiện lợi bằng cách mở lại ứng dụng trên điện thoại là có thể kiểm tra được lịch sử theo dõi giao thông.

Tính năng cơ bản của sản phẩm:

-Phát hiện các đối tượng chuyển động: Gồm các loại xe: Xe máy, xe ô tô.

-Phân loại các đối tượng chuyển động: Nếu đối tượng chuyển động vượt qua giới hạn cho phép của tín hiệu đèn đỏ thì ứng dụng đưa ra cảnh báo đã vượt đèn đỏ. Và ngược lại, các đối tượng chuyển động được xác định là đối tượng chuyển động hợp lệ.

Sản phẩm với ý tưởng hoàn toàn mới. Qua tìm hiểu điều tra trên các chợ ứng dụng Store (Google Play, App Store) thì chưa có ứng dụng mobile nào được phát hành tương tự trên thị trường. Toàn bộ tính năng được tự xây dựng hoàn toàn, không sử dụng lại.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH Phát triển phần mềm ISOFT GLOBE

Lê Đình Son

Trần Thị Vân

Đoàn Văn Thuần

Nguyễn Văn Nghiệp

Bùi Văn Vũ