Nhân tài Đất Việt 2018 tăng gấp đôi giá trị giải thưởng

Năm thứ 14 được tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đã có rất nhiều điểm đổi mới nổi bật, đặc biệt, giá trị giải thưởng năm nay đã được tăng gấp đôi so với những năm trước.

Năm 2018, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được tổ chức với nhiều đổi mới. Giải thưởng tiếp tục hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, khuyến khích các sản phẩm đi đầu trong xu hướng chuyển đổi số hiện nay với chủ đề: “SỨC MẠNH CÔNG NGHỆ SỐ”. Đặc biệt, trong năm 2018, Ban tổ chức đã quyết định tăng giá trị của các hệ thống sản phẩm CNTT. Cụ thể, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là sân chơi lý tưởng, là bệ phóng vững chắc để các sản phẩm ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt hơn nữa.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chính là sân chơi lý tưởng, là bệ phóng vững chắc để các sản phẩm ngày càng hoàn thiện và phát triển tốt hơn nữa.

Những lưu ý không nên bỏ qua khi làm hồ sơ

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 đang bước vào thời điểm đến hạn chót nhận bài dự thi – ngày 30/9/2018 là thời điểm kết thúc nhận bài dự thi lĩnh vực sản phẩm CNTT – truyền thông. Theo thông tin từ Ban tổ chức Giải thưởng, đã có rất nhiều email, cuộc gọi được gửi tới thường trực ban tổ chức để hỏi về cách thức chuẩn bị hồ sơ, nộp sản phẩm dự thi.

Năm nay, nhằm tôn vinh những sản phẩm Công nghệ thông tin hướng tới sự hội tụ về công nghệ, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, năm 2018 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính, bao gồm: Sản phẩm Số triển vọng; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà các thí sinh dự thi lĩnh vực CNTT không nên bỏ qua.

Với hệ thống Sản phẩm Số triển vọng, mọi sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm), các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

Với hệ thống Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động, các ứng dụng dự thi phải tuân thủ tất cả các văn bản luật liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ của chính phủ Việt Nam. Nếu các sản phẩm/ứng dụng tham dự không phải từ Việt Nam (ứng dụng nhập khẩu), người tham dự phải xuất trình thỏa thuận chính thức của nhà phát triển gốc cho phép người dự thi nộp những sản phẩm/ứng dụng này để tham dự cuộc thi “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt”. Người tham dự phải chứng minh rằng tất cả các ứng dụng không vi phạm bất cứ văn bản luật liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ nào và chịu trách nhiệm pháp lý về sản phẩm tham dự của mình.

Tất cả những sản phẩm dự thi được phát triển trên nền tảng kết nối di động, điện toán đám mây, thiết bị di động thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IoT) , phân tích dữ liệu lớn (SMAC),… phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thông minh trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống: giao thông, giáo dục, y tế, du lịch, nông nghiệp,… Đặc biệt, không hạn chế số sản phẩm tham gia của người dự thi.

Đối với nhóm sản phẩm dự thi thuộc hệ thống Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp, mọi sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm).

Sản phẩm có thị trường tiềm năng rộng lớn, giải quyết được các bài toán mới, đột phá cho thị trường; được xây dựng bởi đội ngũ sáng lập đủ năng lực và kinh nghiệm để đưa sản phẩm tiếp cận thị trường nhanh nhất, hiệu quả nhất;  Khuyến khích các Sản phẩm mới trên thị trường (hoặc có điểm khác biệt so với các sản phẩm tương tự đã có trên thị trường) về tính năng, công nghệ; Khuyến khích các Sản phẩm được hình thành và phát triển trong 3 năm trở lại đây; Sản phẩm có khả năng ứng dụng để tạo sự khác biệt cho một lĩnh vực nào đó; Sản phẩm có khả năng cao để phát triển đột phá trong một khoảng thời gian ngắn về quy mô; Sản phẩm có khả năng thu hút đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm (Sản phẩm đã có quỹ đầu tư chấp nhận đầu tư là một điểm cộng); Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

5 tiêu chí cơ bản đánh giá sản phẩm dự thi

Tính sáng tạo và khoa học: Khuyến khích các sản phẩm dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.

Thành công: Khuyến khích các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến đã và đang triển khai thành công trong ứng dụng và kinh doanh, đóng góp tích cực trong ứng dụng và phát triển CNTT.

Tính ứng dụng:  Khuyến khích các sản phẩm có triển vọng áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, chính trị cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.

Tính hiệu quả:Khuyến khích các sản phẩm giúp nâng cao năng suất lao động và chất lượng công việc, góp phần giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và nhân lực.

Tính hoàn thiện: Khuyến khích các bài dự thi là những sản phẩm hoàn thiện, đầy đủ các tính năng, đã và đang ứng dụng trong thực tế. Sản phẩm có đầy đủ tài liệu mô tả, tài liệu hướng dẫn sử dụng thuận tiện.

Thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnmedia.vn

ĐT: 02437722728 Số máy lẻ 817

Website: http://nhantaidatviet.dantri.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhantaidatviet.official/

Phạm Lê – VnMedia

Tin liên quan