Nhân tài Đất Việt 2016 thắp lửa đam mê cho các startup!

Theo đánh giá sơ bộ của Ban tổ chức, Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, năm nay, số lượng sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT đến từ các startup, doanh nghiệp khởi nghiệp chiếm khá đông đảo…

Đây cũng chính là sự kỳ vọng của BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016. BTC Nhân tài Đất Việt mong muốn được thắp lên ngọn lửa của nhiệt huyết, sức trẻ, trí tuệ Việt Nam để cùng phát triển nền CNTT nước nhà, cùng nhau thay đổi chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn.

Trước khi bước vào vòng chấm sơ khảo, Giải thưởng đã có rất nhiều hoạt động phong phú nhằm thu hút sự quan tâm của cộng đồng, những người đam mê CNTT. Đặc biệt, Ban tổ chức đã có loạt chương trình giao lưu với các startup, thắp ngọn lửa đam mê với những cá nhân, doanh nghiệp nghiệp khởi nghiệp với CNTT.

Ông Đinh Minh Sơn - Phó Ban Chất lượng Tập đoàn, Giám đốc Công ty IPC, Thường trực BTC Giải thưởng NTĐV phát biểu tại buổi chấm sơ khảo. Ảnh: Thủy Nguyên
Ông Đinh Minh Sơn – Phó Ban Chất lượng Tập đoàn, Giám đốc Công ty IPC, Thường trực BTC Giải thưởng NTĐV phát biểu tại buổi chấm sơ khảo. 

Thông điệp mà BTC Giải thưởng mang tới các chương trình giao lưu với startup đó là “Nhân tài Đất Việt: Bệ phóng thành công cho các startup Việt Nam”. Không chỉ đồng hành cùng những nhóm tác giả đoạt giải thưởng tìm kiếm cơ hội đầu tư, các startup lọt vào chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016 sẽ có buổi thuyết trình nhằm đánh giá sản phẩm trước cộng đồng startup cũng như các nhà đầu tư.

Đây sẽ là một cơ hội tốt, tạo nên một môi trường thuận lợi để các sản phẩm được đánh giá, góp ý một cách xác thực nhất, giúp các nhóm tác giả ngày càng hoàn thiện sản phẩm của mình, đồng thời cũng là cơ hội để các startup tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển sản phẩm.

Để Nhân tài Đất Việt thực sự là bệ phóng cho các startup, theo chia sẻ của ông Đinh Minh Sơn – Phó Ban Chất lượng Tập đoàn, Giám đốc Công ty IPC, Thường trực BTC Giải thưởng NTĐV, khi các startup tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, VNPT sẽ hỗ trợ các startup được tham gia thuyết trình tại nhiều chương trình của các cộng đồng startup trên khắp cả nước, từ đó trình bày dự án và kêu gọi đầu tư. Bên cạnh đó với sự đồng hành và tham dự của các thành viên Ban Giám khảo là các chuyên gia công nghệ nổi tiếng sẽ giúp các startup tập hợp nhiều ý kiến đóng góp và kinh nghiệm phát triển sản phẩm.

Thông qua việc tiếp cận với các startup tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và các startup tham gia các chương trình giao lưu do VNPT tổ chức, VNPT sẽ lựa chọn và có phương án hỗ trợ cho các startup phù hợp với định hướng phát triển của VNPT, giúp thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả ở các lĩnh vực như: Dịch vụ nội dung số, giá trị gia tăng, truyền thông truyền hình…

Đặc biệt, với mong muốn được thắp lên ngọn lửa của nhiệt huyết, sức trẻ, trí tuệ Việt Nam để cùng phát triển nền CNTT nước nhà, cùng nhau thay đổi chất lượng cuộc sống của người dân ngày một tốt hơn của Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt 2016 với các startup, năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ có giải thưởng dành riêng cho startup.

Hiền Mai – VnMedia