Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đại diện cho trí tuệ Việt Nam

Đã có nhiều thí sinh, nhóm thí sinh cùng những sản phẩm đã tiếp tục vươn cao, vươn xa sau khi giành được chiến thắng tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Nhiều sản phẩm đã đạt được thành công ngoài mong đợi sau khi có được “bệ phóng” từ Giải thưởng.

Ra đời từ năm 2005, sau 13 năm được tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành một giải thưởng có uy tín mang tầm vóc quốc gia. Với khởi đầu là khuyến khích và tôn vinh tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông, qua các năm, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, tôn vinh các nhà khoa học trong các lĩnh vực khác như Khoa học Công nghệ, Y dược,  Môi trường…

Trong 13 năm qua, đã có hàng nghìn sản phẩm dự thi và hàng chục sản phẩm được tôn vinh mỗi năm thực sự đã phát huy giá trị, ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thực sự là sân chơi để những nhân tài của đất nước có cơ hội chứng minh sức mạnh của trí tuệ và sự sáng tạo phục vụ cộng đồng. Tại “sân chơi” Nhân tài Đất Việt, đã có nhiều thí sinh, nhóm thí sinh cùng những sản phẩm đã tiếp tục vươn cao, vươn xa sau khi giành được chiến thắng. Nhiều sản phẩm đã đạt được thành công ngoài mong đợi sau khi có được “bệ phóng” từ Giải thưởng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ TT&TT và ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT lên trao giải Nhất duy nhất trong lĩnh vực CNTT.

Ông Nguyễn Xuân Phúc – Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ TT&TT và ông Trần Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT lên trao giải Nhất duy nhất trong lĩnh vực CNTT.

Cùng điểm lại những sản phẩm đã vươn cao, vươn xa sau khi giành được chiến thắng tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Những sản phẩm có doanh thu triệu USD

Một trong những sản phẩm nổi bật phải kể tới đó là “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến của AI Việt Nam ứng dụng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo” đã đạt giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2007. Sau khi giành giải cao, AI Việt Nam liên tục gặt hái được thành công như đã ký hợp tác với hàng chục đối tác là các bộ, ngành, tập đoàn kinh tế lớn về cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến – khẳng định AI là đơn vị hàng đầu về giải pháp và dịch vụ đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.

Trong số các sản phẩm thành công sau khi tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không thể không kể đến Bizweb. Theo ông Trần Trọng Tuyến, CEO Công ty CP Công nghệ DKT khẳng định: “Bizweb đã có bước tiến dài kể từ khi đoạt giải ba NTĐV 2013 với sản phẩm Giải pháp phần mềm bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây Bizweb. Công ty đã mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á, đạt được những kết quả tích cực ở thị trường Indonesia và Philippines… Việc giành được giải thưởng cao quý này sẽ mang lại cơ hội phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp nếu biết truyền thông và sử dụng hình ảnh kết hợp bán hàng hiệu quả sau khi đạt giải”.

Những Nhân tài Đất Việt phát sáng ở tầm cỡ thế giới

Cũng từ bệ phóng Nhân tài Đất Việt, nhiều giải thưởng đã không chỉ toả sáng trong nước mà còn vươn cao, vươn xa ra tầm thế giới. Điển hình như giải Nhất Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT ứng dụng trên di động 2014 Money Lover: được đề cử Top 5 ứng dụng tốt nhất ở Google I/O 2017.

Giải nhất Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT ứng dụng trên di động 2016 – Monkey Junior đã giải nhất Sáng kiến toàn cầu tại Mỹ. Để giành được chiến thắng tại một cuộc thi mang tính toàn cầu, ứng dụng Việt Monkey Junior đã vượt qua hơn 1.075 hồ sơ đến từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Sản phẩm “Hệ thống số hoá tư duy con người thuộc Tác giả Nhóm MIMAS” giành giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2010 đã lọt vào top 5 Doanh Nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Ấn Độ…

Những “hệ sinh thái” bước ra từ Nhân tài Đất Việt

Khi dự thi, sản phẩm Mạng giáo dục vnEdu – Giải khuyến khích Nhân tài Đất Việt 2014là một sản phẩm đã được nhóm phát triển từ chính hệ sinh thái TrueLife. Hiện giờ, mạng giáo dục vnEdu của VNPT đã được triển khai khắp 63 tỉnh, thành phố. Sản phẩm đang tiếp tục nâng cấp dịch vụ để phục vụ một cách toàn diện hơn cho lĩnh vực giáo dục thông minh, góp phần đưa nhanh việc ứng dụng CNTT vào quá trình dạy và học tập… vnEdu đã thực sự khẳng định được vị trí tiên phong trong xu hướng xây dựng hệ sinh thái ứng dụng CNTT cho ngành Giáo dục.

Với sản phẩm Hóa đơn điện VNPT-Einvoice – Giải 3 Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013, ngay khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, sản phẩm hiện đã được nhiều đơn vị trong và ngoài VNPT triển khai sử dụng như các VNPT Tỉnh/thành phố; các đơn vị ngoài VNPT như Petrolimex, Vinamilk, Truyền hình số vệ tinh K+, Bệnh viện Đại học Y… Sau Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT-Einvoice đã nhận được nhiều giải thưởng lớn Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích  phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014…

Hệ thống điện tử một cửa liên thông VNPT-iGate giành giải Khuyến khích Nhân tài Đất Việt 2016 lĩnh vực Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động là sự lựa chọn để tin học hóa việc giải quyết các thủ tục hành chính của nhiều khách hàng là các UBND, sở, ban, ngành tại các tỉnh, thành phố. Hệ thống phần mềm một cửa điện tử hiện đại VNPT-iGate đã chứng minh được rất nhiều lợi ích. VNPT-iGate giúp giảm thời gian xử lý công việc, lưu trữ thông tin liên tục và sắp xếp có hệ thống, phối hợp công tác với các bộ phận khác được nhanh chóng, chính xác. Hiện hệ thống đang được triển khai ở gần 1.300 cơ quan hành chính, sở, ngành trên cả nước…

Năm 2017, Hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ Hội đồng Nhân dân các cấp giành giải Vi sự phát triển cộng đồng. Từ thực tế nói trên và nhu cầu cụ thể của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk, hệ thống hỗ trợ nghiệp vụ HĐND các cấp đã được nghiên cứu, xây dựng, triển khai. Hiện hệ thống đang được triển khai thử nghiệm tại HĐND tỉnh, đem lại nhiều hiệu quả tích cực.

Vào 14h30 ngày 23/4, họp báo phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ diễn ra tại tại trụ sở Tập đoàn VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng. Sự kiện sẽ có sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà tài trợ, phóng viên báo chí, truyền hình, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường cùng đông đảo bạn trẻ và công chúng yêu thích CNTT.

Tâm Nguyên

Tin liên quan
Nhân tài Đất Việt 2018: Một mùa Giải thưởng mới với rất nhiều điểm khác biệt

Nhân tài Đất Việt 2018: Một mùa Giải thưởng mới với rất nhiều điểm khác biệt

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 (NTĐV 2018) đã chính thức được phát động vào chiều ngày 23/4/82018. Bước sang năm thứ 14, Giải thưởng năm nay có nhiều điểm mới, khác biệt, trong đó giá trị giải thưởng được tăng lên gấp 02 lần so với những năm trước đây và có thêm nhiều doanh nghiệp, các nhà nhà trợ lớn tham gia vào sự kiện năm nay. Với kinh nghiệm và uy tín sẵn có, NTĐV 2018 tiếp tục sẽ là bệ phóng thành công của những sản phâm trí tuệ Việt.