Phòng tắm hơi lớn nhất thế giới với cấu trúc kim tự tháp

Phòng tắm hơi lớn nhất thế giới đã được xây dựng tại bờ biển Sandhornøya, một hòn đảo thuộc vòng cực Bắc của Na Uy, mang một cấu trúc hình kim tự tháp bằng gỗ và có sức chứa lên đến 150 người.

 

1-7d24f
Được thiết kế theo phong cách kiến trúc địa phương, phòng tắm hơi khổng lồ “Agora” được tạo ra cho SALT, một lễ hội nghệ thuật tại đảo Na Uy. Lễ hội SALT là một sự kiện kéo dài một năm nơi trưng bày các kiến trúc bản địa, nghệ thuật, âm nhạc, và thực phẩm kết hợp với sự ảnh hưởng của nghệ thuật quốc tế. 

 

2-a9433
Phong tắm hơi Agora là một trong những điểm thu hút của lễ hội, được làm nóng bởi bốn lò đốt gỗ lớn và có sức chứa lên đến hơn 100 người, bao gồm cả quầy bar riêng, phục vụ âm nhạc để mang đến không gian thư giãn một cách hoàn hảo. Cấu trúc bằng kính tạo ra tầm nhìn “phi thường” hướng tới khung cảnh ấn tượng của bờ biển cát trắng và cảnh quan núi của hòn đảo. 

 

 

3-f181d
Phòng tắm hơi được dựng theo hình kim tự tháp, cấu trúc khung giống như các giá phơi cá truyền thống. Thiết kế này được xem như một biểu tượng của đời sống cư dân ở đất nước Bắc Âu này khi họ dùng các thanh gỗ làm dàn phơi cá hình tháp từ hàng nghìn năm trước. 

 

4-4a48d

Khi không sử dụng như phòng xông hơi, sự đa chức năng của Agora sẽ cung cấp một không gian cho các buổi hòa nhạc trực tiếp, hội thảo, diễn văn, và biểu diễn sân khấu.

 

Phòng tắm hơi khổng lồ và đa chức năng Agora mở cửa cho đến tháng 9 năm 2015 và có thể được đặt cho các sự kiện riêng.

 

Theo Hồng Nhung

Báo Xây dựng/ Inhabitat, Telegraph

 

Phòng tắm hơi lớn nhất thế giới với cấu trúc kim tự tháp - 5
Đang được quan tâm