Thứ hai, 23/07/2018 - 08:55

Phía Tây: Khu vực có lợi suất căn hộ cho thuê cao nhất Hà Nội

Dân trí

Theo báo cáo của các công ty phân tích thị trường, Việt Nam có khoảng 100.000 chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc...là thị trường màu mỡ cho phân khúc căn hộ cho thuê, đặc biệt là ở phía Tây Hà Nội.

Những năm gần đây, sự phát triển và mở rộng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận khiến nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài xuất hiện với số lượng ngày càng lớn. Theo khảo sát, ngân sách thuê căn hộ của nhóm đối tượng này dao động trung bình từ 2.000 – 7.000 USD/tháng, kéo theo tỷ lệ lấp đầy các khách sạn 4, 5 sao ở Hà Nội luôn đạt trên 80%.

Các chuyên gia bất động sản cho biết, diễn biến thực tế từ thị trường BĐS từ năm 2017 cũng cho thấy, khách đầu tư căn hộ cho thuê đang có xu hướng tăng so với các năm trước. Phân khúc cho thuê cũng ít bị biến động, ảnh hưởng về giá hay lãi suất so với kênh đầu tư khác.

Đánh giá về tỷ suất căn hộ cho thuê, bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE Hà Nội cho biết tại Hà Nội lợi nhuận căn hộ cho thuê đang tăng tại nhiều nơi là lý do chính khiến nhà đầu tư chuyển xu hướng sang đầu tư căn hộ cho thuê.

Phía Tây: Khu vực có lợi suất căn hộ cho thuê cao nhất Hà Nội - 1

"Cụ thể, theo nghiên cứu của CBRE, so với năm 2017 hiện nay lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 0,4% đạt mức từ 4-5,7%/năm. Cụ thể, khu vực căn hộ có lợi nhuận cho thuê cao nhất đang thuộc về khu vực phía Tây Hà Nội với 5,7%/năm, trong khi năm 2017 tỷ suất lợi nhuận chỉ nằm ở mức hơn 5%/năm.

Các khu vực như Đống Đa - Ba Đình đang có tỷ suất lợi nhuận cho thuê là 5,4%. Quận Tây Hồ nơi luôn được xem là khu vực có tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê cao nhất hiện cũng chỉ đạt 5,5%. Tại phía Nam, các căn hộ cho thuê tại khu vực này đạt 5,4% tỷ suất lợi nhuận", bà An cho biết.

Cũng theo bà An, hiện lợi nhuận cho thuê căn hộ khu trung tâm ở mức thấp nhất với 4%. Giải thích lý do này đại diện CBRE cho biết giá các căn hộ khu vực trung tâm cao hơn hẳn từ 50-100% các căn hộ tại khu vực ngoại thành là lý do khiến lợi nhuận cho thuê không đạt như kỳ vọng.

Quan sát trên thị trường cho thấy, nắm bắt được xu hướng đầu tư mới của nhà đầu tư hiện nay, các chủ đầu tư đang có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ nhà đầu tư mua căn hộ cho thuê như gia tăng các dịch vụ tiện ích xe đưa đón, dịch vụ dọn phòng...hay thậm chí miễn phí dịch vụ cho khách mua nhà, cam kết thuê lại căn hộ với mức lợi nhuận cao cho khách.

Có thể kể đến như tại dự án Manhattan Tower tọa lạc tại số 21 Lê Văn Lương do Công Ty Cổ Phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển, chủ đầu tư không chỉ dừng lại ở việc bốc thăm may mắn xe Mercedes C200, sổ tiết kiếm 300 triệu, xe SH...mà mới đây chủ đầu tư còn tuyên bố miễn phí 10 năm phí dịch vụ căn hộ với giá trị hàng trăm triệu đồng cho toàn bộ khách hàng mua nhà từ ngày 1/7.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn cam kết thuê lại căn hộ cho khách hàng với lợi nhuận 8% trong vòng 3 năm. Chưa hết, mua căn hộ tại đây khách hàng còn được hỗ trợ 0% lãi suất cho đến khi nhận bàn giao căn hộ. Được biết, Manhattan Tower gồm 2 tòa tháp, 3 tầng hầm, 7 tầng Thương mại – văn phòng và 327 căn hộ (2 - 6 phòng ngủ) với hơn 35 loại diện tích khác nhau từ 62,1m2 – 428,2m2. Các căn hộ tại đây hiện đang được bán với giá từ 29,8 triệu đồng/m2.

Ngoài Manhattan Tower, hiện nay trên thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt là khu vực phía Tây hiện nhiều chủ đầu tư cũng đang cam kết thuê lại căn hộ từ khách hàng với mức lợi nhuận trung bình 8%/năm. Có thể kể đến hàng loạt dự án như D'Capital của Tân Hoàng Minh, Sunshine Center do Tập đoàn Sunshine Group làm đơn vị phát triển... Trước đó, các căn hộ The Golden Palm do Cengroup phát triển cũng cam kết mức thuê lại lên tới 23 triệu đồng/tháng.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính, ngân hàng và đầu tư, căn hộ cho thuê tại khu vực quận Thanh Xuân, khu phía Tây Hà Nội luôn là phân khúc luôn đạt mức sinh lời hấp dẫn nhất bởi khu vực này sở hữu vị trí là nơi giao thoa của các trục giao thông chính, cơ sở hạ tầng, tiện ích đồng bộ, được đầu tư lớn…

Đánh giá về xu hướng mua căn hộ cho thuê, các chuyên gia cho rằng hiện nay cho thuê nhà mang lại lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã hấp dẫn. Bởi nó có thể mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, bên cạnh đó căn hộ lại không mất giá như gửi tiền tiết kiệm. Đây chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư nhắm đến khi chọn kênh mua nhà cho thuê lại.

Từ khóa: