Bất động sản và cơn khát nguồn nhân lực

Dịch vụ tiếp thị và phân phối BĐS là một ngành kinh doanh đặc trưng, phụ thuộc rất lớn vào độ lên xuống của thị trường. Chính vì vậy, khi “cơn khát” nhân sự ập tới cũng là lúc thị trường BĐS phục hồi.

Trong chu kỳ hồi phục của thị trường lần này, có nhiều nét khác biệt: Thay vì tìm mọi cách để mua hàng “giá gốc” từ chủ đầu tư như cách đây vài năm, thì nay phần lớn khách hàng đều muốn mua thông qua các đơn vị tiếp thị và phân phối trung gian, do giá cả và chính sách minh bạch, dịch vụ chu đáo tận tình, và vào các dịp đặt biệt còn may mắn nhận được nhiều món quà tặng có giá trị.

Vì vậy, các chủ đầu tư không những phải có sản phẩm tốt, mà còn phải có chính sách bán hàng và hoa hồng hấp dẫn để cạnh tranh khách hàng, và đặc biệt, là để có được những đơn vị tiếp thị và phân phối có khả năng thâu tóm thị trường.

Còn các đơn vị phân phối tiếp thị lại ra sức săn lùng nhân sự để chiếm lĩnh thị trường...

Sau Tết, nhu cầu tìm kiếm nhân sự BĐS lại càng nóng hơn bao giờ hết bởi sự quay trở lại của hàng trăm dự án “bất động” một thời đã được hồi sinh. Giờ đây, chỉ những doanh nghiệp có chính sách nhân sự, lương thưởng hấp dẫn mới có thể thu hút được người tài.

Hậu khủng hoảng, nhân sự BĐS được nâng cao về chất, suy giảm về lượng

Sau cơn nóng – lạnh bất thường của thị trường thời gian qua, giới kinh doanh BĐS đã có thừa kinh nghiệm về khả năng ứng phó với sự biến chuyển không theo quy luật của thị trường. Nhân sự BĐS được sàng lọc kỹ và cũng không còn hoạt động manh mún và rời rạc như giai đoạn 2009 -2010, mà tập trung đầu quân cho những doanh nghiệp có uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường.

“Cơn khát” nhân sự BĐS của các doanh nghiệp địa ốc khi hàng loạt dự án BĐS được bung ra thị trường

“Cơn khát” nhân sự BĐS của các doanh nghiệp địa ốc khi hàng loạt dự án BĐS được bung ra thị trường

Cùng với đó, việc nhận biết rõ hơn vai trò của mình trong việc kết nối khách hàng và đơn vị phân phối BĐS của người làm môi giới, phân phối bất động sản, cũng đã thay đổi nhận thức của nhiều nhân sự BĐS trong việc tự nâng cao trình độ và tầm hiểu biết về mọi mặt của thị trường như quy định về thuế, luật kinh doanh BĐS, hệ thống tài chính hỗ trợ…

Việc coi trọng đạo đức nghề nghiệp và thường xuyên cập nhật kiến thức thông tin bổ trợ cho nghề nghiệp cũng được giới môi giới địa ốc chú ý hơn. Chính vì vậy, nhân sự BĐS ngày càng có những chuyển biến tích cực: chất lượng nhân sự được tăng cao, thường xuyên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và đạo đức,… nhưng cũng đã có một số lượng lớn môi giới nhỏ lẻ, không có kỹ năng và kiến thức mà chỉ đơn thuần là “người đưa tin” đã mau chóng rời bỏ nghề, nhường chỗ cho lực lượng trẻ, được đào tạo bài bản và đầy nhiệt huyết ra nhập thị trường.

 Thực tế cho thấy, về cơ bản nguồn nhân lực cho ngành BĐS ở nước ta có tiềm năng rất lớn khi độ tuổi từ 18 đến 35 chiếm tới hơn 50% tổng số người trong độ tuổi lao động. Đặc biệt là nguồn nhân lực mới có trình độ, trong đó có nhóm sinh viên mới ra trường chiếm vai trò chủ đạo. Họ còn rất trẻ, năng nổ, có tài và được đào tạo chuyên sâu. Chỉ cần được doanh nghiệp tạo điều kiện, nhân tài sẽ xuất hiện.

Ông Giáp Văn Kiểm, Giám đốc phát triển Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA cho biết: “Trong 6 tháng trở lại đây, nhân sự môi giới, phân phối BĐS đã được nâng tầm hơn về chất lượng cũng như phương thức kinh doanh. Đây được coi là điểm cốt lõi giúp thị trường phục hồi và tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng. Đây cũng chính là luồng sinh khí giúp thị trường BĐS chuyển sang thời đại hoàng kim mới”.

Nhân sự BĐS, đầu quân vào đâu để “làm giàu”?

Nhận thấy được tiềm năng cũng như sự chuyển mình thần tốc của thị trường địa ốc, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã nhanh chóng bắt tay vào công cuộc tìm kiếm nguồn nhân sự. Điển hình công ty cổ phần tập đoàn FLC với nhu cầu tuyển dụng 2000 nhân sự trong năm 2015, Novaland với mong muốn 2800 nhân sự cho 17 dự án chuẩn bị được triển khai và CENGROUP với hơn 3000 nhân sự cho kế hoạch mở rộng Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA khắp từ Bắc vào Nam.

Mặc dù tuyển dụng số lượng lớn, nhưng tỷ lệ cạnh tranh của nghề kinh doanh BĐS cũng xếp ở vị trí đầu với mức độ đào thải khắc nghiệt. Cụ thể, với những doanh nghiệp lớn, tỷ lệ luân chuyển ở mức 30 - 40%, trong khi những doanh nghiệp cỡ trung khoảng 10%.

Một chương trình tuyển dụng có quy mô toàn quốc của STDA

Một chương trình tuyển dụng có quy mô toàn quốc của STDA

Để hạn chế việc phát triển số lượng nhân sự không bền vững, ảnh hưởng khá lớn tới việc triển khai kế hoạch kinh doanh, nhiều đơn vị kinh doanh BĐS đã đưa ra nhiều kế hoạch đào tạo nhân viên dài hơi ngay từ khâu tuyển chọn. Đơn cử, tại STDA, nhân viên kinh doanh BĐS sẽ được đào tạo và huấn luyện về văn hóa doanh nghiệp, tình hình thị trường BĐS, các kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về kinh doanh, chốt khách, ..… để trở thành một sale BĐS tài năng. Đây cũng là bí quyết giữ chân nhân tài được STDA áp dụng nhiều năm nay.

Ngày 15.3.2015, Hệ thống Siêu thị dự án bất động sản STDA sẽ tổ chức Hội thảo tuyển dụng đầu tiên trong năm 2015, để tuyển dụng được 1500 nhân sự môi giới bất động sản cho hệ thống tại Hà Nội.

Bà Trịnh Thúy Quỳnh - Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: Tham dự hội nghị tuyển dụng của STDA tới đây, các ứng viên sẽ được tìm hiểu về tiềm năng, xu hướng phát triển của thị trường bất động sản, của nghề bất động sản; được trao đổi trực tiếp với các vị lãnh đạo của STDA về quy mô, vị trí, tiềm lực của đơn vị này. Đặc biệt, ứng viên còn được trực tiếp thảo luận với nhà tuyển dụng về mức lương, chế độ đãi ngộ, … và tương lai nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến của mình nếu làm việc tại STDA.

STDA hiện là thương hiệu phân phối BĐS uy tín hàng đầu trên thị trường, là đối tác chiến lược của nhiều nhà phát triển BĐS lớn trong nước và quốc tế như Vinhomes (thuộc Vingroup), Gamuda Land Việt Nam, FLC, Khang Điền…

Năm 2015, với việc triển khai thêm hàng loạt dự án mới tại Hà Nội và TP.HCM, STDA sẽ mở rộng quy mô hoạt động và tuyển dụng thêm khoảng 3000 nhân sự trung và cao cấp nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển.

Được biết, hiện nay STDA là đơn vị có mức lương, thưởng cho nhân sự BĐS cao nhất trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về hội thảo tuyển dụng 1500 môi giới BĐS, xin vui lòng liên hệ:

Phòng nhân sự Tập đoàn CENGROUP, tầng 2, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội.

Hotline: 0945 588 685 - 0129 7505 422

MỚI NHẤT
Tháp căn hộ đẳng cấp D’.Le Pont D’or độc đáo & duy nhất!
Tháp căn hộ đẳng cấp D’.Le Pont D’or độc đáo & duy nhất!

Mong ước kiến tạo những giá trị tinh hoa trong thị trường bất động sản, tập đoàn Tân Hoàng Minh cam kết sẽ mang tới những dự án bất động sản đẳng cấp bậc nhất, chất lượng, giá trị nghệ thuật của công trình trường tồn & bền vững với thời gian. Dự án D’Le Pont D’or là một trong những công trình như vậy.

Thứ tư, 11/03/2015 - 02:36

Sẽ có khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam
Sẽ có khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam

(Dân trí) - Nhật Bản sẽ hỗ trợ công nghệ, tín dụng và kinh nghiệm quản lý cho các doanh nghiệp Việt Nam để xây dựng, vận hành các khu đô thị sinh thái theo tiêu chuẩn Nhật Bản và mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Thứ tư, 11/03/2015 - 02:30

Căn hộ Lexington Residence, An Phú, Quận 2- Mua nhà với lãi suất 0%!
Căn hộ Lexington Residence, An Phú, Quận 2- Mua nhà với lãi suất 0%!

Vị trí đẹp, chất lượng và tiến độ được đảm bảo, giá hợp lý, lịch thanh toán hấp dẫn là những yếu tố tạo nên lượng giao dịch cao cho dự án Lexington Residence, An Phú, Q.2.

Thứ tư, 11/03/2015 - 09:01

Đã có gôn thủ trúng giải Hole In One của Tân Hoàng Minh
Đã có gôn thủ trúng giải Hole In One của Tân Hoàng Minh

Đầu Xuân mới 2015, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc Jane Tung Wai Chee đã chúc mừng và trao Giải thưởng Hole in one (HIO) trị giá 20 triệu đồng cho Gôn thủ đầu tiên – Anh Nguyễn Bảo Sơn đánh trúng Hố số 8 tại Sân Gôn Ngôi Sao Đại Lải.

Thứ tư, 11/03/2015 - 08:01

Bất động sản Hưng Yên - Kênh thông tin nhà đất uy tín, chuyên nghiệp
Bất động sản Hưng Yên - Kênh thông tin nhà đất uy tín, chuyên nghiệp

Trong xu hướng phát triển chung của thị trường bất động sản, việc lựa chọn được kênh thông tin uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi nhà đầu tư và khách hàng.

Thứ ba, 10/03/2015 - 11:00

Cơ hội đầu tư hấp dẫn từ căn hộ Block C - The EverRich 2 với giá thuê cam kết 10 -15 triệu đồng/tháng
Cơ hội đầu tư hấp dẫn từ căn hộ Block C - The EverRich 2 với giá thuê cam kết 10 -15 triệu đồng/tháng

Với vị trí đắc địa, không gian sống đẳng cấp ven sông, cùng giá bán ưu đãi chỉ 23 triệu/m2 và cam kết thuê lại lên đến 10-15 triệu đồng/tháng (tùy theo diện tích) trong vòng 24 tháng từ Chủ đầu tư, Khu căn hộ Block C – The EverRich 2 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng trong những ngày đầu tháng 3/2015.

Thứ ba, 10/03/2015 - 08:25

Sức hút Goldmark City những ngày đầu xuân Ất Mùi
Sức hút Goldmark City những ngày đầu xuân Ất Mùi

Ngay từ đầu năm, Goldmark City đã chiếm lĩnh thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội bằng sự kiện mở bán của 02 đơn vị phân phối chính thức dự án: STDA & Liên minh các sàn giao dịch bất động sản G5 ngày 8/03/2015 vừa qua.

Thứ hai, 09/03/2015 - 02:30

Nguy cơ bội thực sàn bán lẻ tại các dự án bất động sản
Nguy cơ bội thực sàn bán lẻ tại các dự án bất động sản

Đại diện Hiệp hội bất động sản TPHCM cho rằng, việc đầu tư hàng loạt dự án căn hộ có khối đế thương mại như hiện nay là không phù hợp, điều này sẽ gây thiệt hại rất lớn cho các chủ đầu tư dự án.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 10:25

Ngắm không gian hoàn mỹ trong căn hộ mẫu Sky Center
Ngắm không gian hoàn mỹ trong căn hộ mẫu Sky Center

Với việc khai trương căn hộ mẫu Sky Center, Hưng Thịnh mong muốn mang đến cho khách hàng những cái nhìn rõ nhất về ngôi nhà mà mình sẽ sở hữu, đồng thời cảm nhận được các khoảng không gian hoàn mỹ qua cách bố trí thông minh cùng nội thất cao cấp.

Chủ nhật, 08/03/2015 - 07:15

Giới đầu cơ đang trở lại thị trường bất động sản?
Giới đầu cơ đang trở lại thị trường bất động sản?

(Dân trí) - Cùng với những tín hiệu khởi sắc của thị trường, tỷ lệ nhà đầu cơ cũng đang có dấu hiệu tăng trở lại.

Thứ năm, 05/03/2015 - 06:06

Sắm căn hộ cao cấp CT2B - KĐT Nghĩa Đô chỉ từ 1,3 tỷ/căn
Sắm căn hộ cao cấp CT2B - KĐT Nghĩa Đô chỉ từ 1,3 tỷ/căn

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc mở bán đợt 2, chung cư cao cấp CT2B, Khu đô thị nghĩa Đô.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:08

Phú Mỹ Hưng bán căn hộ Scenic Valley đợt 4
Phú Mỹ Hưng bán căn hộ Scenic Valley đợt 4

Ngày 15/3, chủ đầu tư dự án căn hộ Scenic Valley sẽ mở bán đợt 4 của dự án này. Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 dự án Scenic Valley được đưa ra thị trường. Trước đó, ngày 11/1, dự án Scenic Valley được đưa ra chào bán đợt 3 với tỷ lệ thành công cao.

Thứ năm, 05/03/2015 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất Xanh Miền Bắc ưu đãi 100 khách hàng đầu tiên mua căn hộ Goldmark city
Đất Xanh Miền Bắc ưu đãi 100 khách hàng đầu tiên mua căn hộ Goldmark city

Tổ hợp căn hộ đẳng cấp bậc nhất phía Tây Bắc Hà Nội chính thức được Đất Xanh Miền Bắc mở bán đầu xuân 2015.

Thứ tư, 04/03/2015 - 08:05

CT36 Dream Home – KĐT Định Công có tạo nên sốt đầu năm?
CT36 Dream Home – KĐT Định Công có tạo nên sốt đầu năm?

Với thiết kế mang phong cách hiện đại bậc nhất trong khu vực Khu đô thị Định Công, CT36 Dream Home – KĐT Định Công được dự báo sẽ là điểm sáng tại khu vực đông dân cư phía Nam của Hà Nội.

Thứ tư, 04/03/2015 - 08:02

Những ái nữ xinh đẹp, giàu có của các “ông lớn” bất động sản
Những ái nữ xinh đẹp, giàu có của các “ông lớn” bất động sản

(Dân trí) - Sinh ra trong gia đình giàu có hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, những cô gái con đại gia còn tiếp nối cơ nghiệp trở thành nữ doanh nhân giàu có.

Thứ ba, 03/03/2015 - 11:15

Tân Hoàng Minh: Lì xì vàng miếng cho 10 khách hàng đầu tiên năm Ất mùi
Tân Hoàng Minh: Lì xì vàng miếng cho 10 khách hàng đầu tiên năm Ất mùi

10 Khách hàng đầu tiên năm Ất mùi mở hàng mua căn hộ Dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu sẽ được tặng lì xì vàng 9,999 hình dê vàng may mắn. Đây là quà tặng từ chủ đầu tư dự án, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đối với khách hàng của mình.

Thứ ba, 03/03/2015 - 09:18

Gặp gỡ Nhà đầu tư, tặng cặp vé du xuân Nha Trang
Gặp gỡ Nhà đầu tư, tặng cặp vé du xuân Nha Trang

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Sàn Địa Ốc Phú Tài (Phú Tài Land) dành tặng nhiều phần quà tới khách hàng “xông đất” tháng Giêng. Đặc biệt tặng ngay một chuyến du lịch dành cho 2 người nghỉ dưỡng tại Diamond Bay Resort Nha Trang.

Thứ hai, 02/03/2015 - 02:04

Bitexco Financial Tower lọt Top 50 tòa nhà sáng tạo nhất thập kỷ
Bitexco Financial Tower lọt Top 50 tòa nhà sáng tạo nhất thập kỷ

(Dân trí) - Danh sách này do Hội đồng Nhà cao tầng (Council of Tall Buildings) - tổ chức phi lợi nhuận về kiến trúc và thiết kế tại bang Chicago (Mỹ) bình chọn.

Thứ hai, 02/03/2015 - 10:40

D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu vị trí vàng, giá hấp dẫn
D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu vị trí vàng, giá hấp dẫn

Nằm trong chuỗi dự án “Kiệt tác vượt thời gian” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu sở hữu một vị trí đáng mơ ước bên cạnh hồ Hoàng Cầu với giao thông thuận tiện, dễ dàng kết nối với các điểm trung tâm của thủ đô.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 10:22

Nhà ở xã hội có thể rộng tới 90m2
Nhà ở xã hội có thể rộng tới 90m2

(Dân trí) - Việc đưa ra dự thảo tăng diện tích cho nhà ở xã hội lên tới 90m2 nhằm đáp ứng nhu cầu của những hộ gia đình đông người.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 08:14

Gói 30.000 tỷ đồng: Lãi suất 3 - 3,5% là hoàn toàn có cơ sở!
Gói 30.000 tỷ đồng: Lãi suất 3 - 3,5% là hoàn toàn có cơ sở!

(Dân trí) - Hiệp hội Bất động sản TP HCM vừa có đề xuất Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hạ lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội gói 30.000 tỷ đồng từ 5% năm 2014 xuống còn 3 - 3,5% trong năm 2015.

Thứ tư, 25/02/2015 - 08:53

Tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ phụ thuộc thị trường bất động sản 2015
Tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ phụ thuộc thị trường bất động sản 2015

(Dân trí) - Việc giải ngân gói 30.000 tỷ phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường bất động sản 2015. Bên cạnh đó, nhà nước tiếp tục áp dụng nhiều biện pháp để người dân dễ dàng tiếp cận.

Thứ ba, 24/02/2015 - 08:16

Đất Hồ Tây linh khí hội tụ
Đất Hồ Tây linh khí hội tụ

Theo chuyên gia phong thuỷ, đất Hồ Tây là nơi có linh khí hội tụ, thế đất tốt lành để “an cư, lạc nghiệp” với môi trường sống được đánh giá là lý tưởng nhất Thủ đô.

Thứ hai, 23/02/2015 - 10:12

Ai đang mua nhà khi thị trường hồi phục?
Ai đang mua nhà khi thị trường hồi phục?

“Chỉ cần nhìn vào yêu cầu, những chi tiết khách hàng quan tâm, thì gần như chúng tôi biết được khách hàng mua nhà cho mục đích để ở hay đầu tư, đầu cơ”.

Chủ nhật, 22/02/2015 - 10:22