Câu chuyện về Ẩm thực và Sức khỏe!

Sau câu chuyện về nguyên liệu tươi ngon, thu hút và làm hài lòng nhiều thực khách, nhà hàng KHOÁI - 3A Lê Qúy Đôn, P.6, Q.3 – TPHCM đang “dấy” lên thời sự: Ẩm thực và sức khỏe…

Thực khách ngày càng “khắt khe” và tinh tế hơn trong chọn lựa món ăn hay nhà hàng để dùng bữa. Ngoài yếu tố ngon miệng thì yếu tố tốt cho sức khoẻ hiện trở thành quan tâm hàng đầu... Nhận diện rõ xu hướng này, nhà hàng Khoái mau chóng áp dụng phương châm  Tốt cho sức khỏe của thực khách là tiêu chí phục vụ và xứ mệnh của nhà hàng Khoái. Và đâycũng  chính là câu chuyện thứ hai sau chủ đề “Tươi và ngon” tại nhà hàng của chúng tôi…

Món ăn tốt cho sức khỏe phải bắt đầu từ nguyên liệu sạch và tươi

Bằng việc chủ động tìm kiếm và thu mua những loại hải sản có trong môi trường tự nhiên, được đánh bắt trong ngày và không qua bất kỳ quá trình tẩm ướp nào, hoặc những loại rau củ không có phân bón hóa học, nhà hàng Khoái đã đảm bảo cho mình nguồn cung cấp (số lượng) và độ tươi sạch (chất lượng) của nguyên liệu đầu vào.

Việc ra đời, hoạt động và phát triển của Khoái Hải sản (www.Khoaihaisan.com) luôn hoạt động nằm trong tiêu chí ấy. Vì vậy, bếp của Khoái luôn chọn nguồn cung cấp các loại hải sản tươi và sạch, trực tiếp từ ngư dân làng chài, là một minh chứng cho việc đầu tư và tuân thủ tiêu chí “tính tốt cho sức khỏe của món ăn” mà nhà hàng Khoái luôn theo đuổi...

Nguồn nguyên liệu tươi ngon từ làng chài là điều Bếp của Khoái luôn ưu tiên hàng đầu
Nguồn nguyên liệu tươi ngon từ làng chài là điều Bếp của Khoái luôn ưu tiên hàng đầu
Nguồn nguyên liệu tươi ngon từ làng chài là điều Bếp của Khoái luôn ưu tiên hàng đầu

Tốt cho sức khỏe: Tiêu chí không thể thiếu

Việc hạn chế hàm lượng mỡ béo của động vật và cholesterol trong món ăn cũng là một cách mà nhà hàng Khoái áp dụng để cho ra những món ăn tốt cho sức khỏe. Nước súp của món bún cá chúng tôi ninh hoàn toàn từ xương và thịt cá.Nước súp của các món lẩu thì lại được chế biến từ các loại thịt cá và nướctrái cây, rau củ, nấm mà không dùng xương heo hay bất kỳ viên gia vị tổng hợp nhân tạo.Với cách chế biến này sẽ mất nhiều thời gian và chi phí cao. Nhưng, bù lại chúng tôi rất hân hạnh khi nhận được sự hài lòng và cổ vũ của quý thực khách – Bếp trưởng của Khoái chia sẻ.

Ngoài ra, tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chúng tôi đưa vào thực hiện trong định hướng về “ẩm thực và sức khỏe”. Nguyên liệu sạch và tươi, cách chế biến sử dụng nhiều rau củ quả, hạn chế các gia vị tổng hợp nhân tạo sẽ chưa đủ để đảm bào một món ăn tốt cho sức khỏe nếu vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được chú trọng.

Bộ phận Bếp và nhân viên phục vụ của nhà hàng Khoái được luân phiên tham dự đầy đủ các lớp tập huấn của Sở Y Tế; Tuân thủ các nguyên tắc Vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng các quy định của Sở Y Tế, thực hiện các biện pháp cần thiết trong môi trường an toàn vệ sinh nhà hàng; Nhắc nhở và nâng cao sự nhận biết cho nhân viên….không chỉ là là tiêu chí  mà luôn được áp dụng thực hành triệt để tại nhà hàng Khoái.

Ngon mắt, ngon miệng và tốt cho sức khỏe thực khách – Tiêu chí phục vụ của Khoái. Ảnh T.L
Ngon mắt, ngon miệng và tốt cho sức khỏe thực khách – Tiêu chí phục vụ của Khoái. Ảnh T.L

Tròn 2 tuổi của Nhà hàng Khoái, sẽ tưng bừng phục vụ buffet Hải sản trong 2 ngày 4 – 5.12.2013, tại 3A Lê Qúy Đôn, P.6, Q.3. Dịp này thực khách được thỏa sức thưởng thức các loại hải sản độc đáo: Từ các loại cá lạ, ốc ,hàu, ghẹ, tôm biển và nhiều món nướng rất đặc trưng của Khoái. Giá cực rẻ: 189,000 đồng/người (bữa trưa) và 339,000 đồng/người (bữa tối). Miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi. Trẻ dưới 15 tuổi giá 85% giá vé người lớn. Liên hệ (08) 39300013. Hoặc vào facebook www.facebook.com/nhahangkhoai để biết thêm chi tiết.


Du Ha

Đang được quan tâm