Thứ hai, 30/09/2013 - 13:51

Đà Nẵng:

Hàng ngàn người hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn"

Dân trí

Sáng ngày 29/9, tại Công viên Biển Đông, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn” và “Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh-sạch-đẹp”.

Ngay sau lễ mít tinh, gần 1.500 người đã tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường ven biển: Hoàng Sa, Trường Sa tại quận Sơn trà.

Hàng ngàn người hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
Hàng ngàn người hưởng ứng "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn"

Dịp này, đồng loạt các quận, huyện trên địa bàn cũng ra quân dọn vệ sinh các khu đất trống, dọc các bãi biển, các tuyến kênh mương và khu vực dọc đường sắt nơi có khả năng gây ô nhiễm cao nhất.

Hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn”, ngoài công tác ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, trồng thêm cây xanh, đoàn viên thanh niên các lực lượng toàn TP đã đồng loạt hưởng ứng bằng các hoạt động như: tuyên truyền về Chiến dịch ở các cơ quan, đơn vị, đường phố, khu dân cư, nơi công cộng, khu công nghiệp, các trường học, nhà máy…

“Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Năm 2013, “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” có chủ đề “Nơi sinh sống của chúng ta… Hành tinh của chúng ta… Trách nhiệm của chúng ta”.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất