Giải pháp lọc nước bằng VL phức hợp nhựa nguyên sinh GRP

Dân trí Giải pháp độc đáo này là thiết bị lọc nước tổng kết hợp bể ngầm chứa nước sinh hoạt bằng VL phức hợp nhựa nguyên sinh GRP, do Công ty phát triển năng lượng Sơn Hà nghiên cứu, sáng tạo, được đánh giá sẽ mang lại triển vọng lớn trong việc đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho người tiêu dùng.

Một thiết bị lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi rút, vi khuẩn, cặn bẩn lơ lửng và bể chứa nước ngầm được phát triển theo công nghệ đặc biệt để chống lại các tác nhân gây hại, ăn mòn từ đất, ngăn các sinh vật xâm nhập, không cho tảo, rêu phát triển...

Nguồn nước sinh hoạt đối diện nhiều nguy hại tiềm ẩn

Hiện nay, nguồn nước sinh hoạt đến với người tiêu dùng thường trải qua một quá trình từ nhà máy xử lý rồi thông qua hệ thống ống dẫn ngầm đến những bể ngầm chứa nước của các gia đình để sử dụng. Hầu hết ở các thành phố lớn, hệ thống đường ống dẫn nước chính đều được đi ngầm dưới đất, xây dựng từ những năm 1950, đến nay vẫn tiếp tục xây dựng, mở rộng với nhiều loại vật liệu khác nhau. Trong suốt thời gian dài khai thác hệ thống đường ống này, hoạt động súc rửa, thau ống thực không thường xuyên và chưa có quy định về chất lượng vệ sinh thành ống.

Giải pháp lọc nước bằng VL phức hợp nhựa nguyên sinh GRP - Ảnh 1.

Thiết bị lọc nước có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi rút, vi khuẩn, cặn bẩn lơ lửng và bể chứa nước ngầm được phát triển theo công nghệ đặc biệt ...

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, thống kê của Sở xây dựng thành phố cho biết, hệ thống ống dẫn nước ngầm phần lớn được xây dựng từ thế kỷ trước, hàng năm xảy ra nhiều sự cố đường nước như nứt vỡ, rò rỉ nước gây tổn hao và thất thoát nước trong quá trình truyền tải.

Những sự cố này tạo ra những nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn cho nguồn nước sinh hoạt, do các nhân tố có hại từ ngoài xâm nhập vào, như: Vi khuẩn, rêu tảo, cặn bẩn lơ lửng, ký sinh trùng… Cùng với đó, hệ thống bể chứa nước ngầm (xây dựng dưới mặt đất) hiện nay đa số được xây bằng vật liệu gạch hoặc bê tông cốt thép, nền móng xử lý đơn giản, thường không đóng cọc chống lún. Thể tích bể ngầm đa dạng từ 1 - 5m3 cho hộ gia đình đến 100 - 1.000m3 cho các công trình chung cư hay tòa nhà văn phòng.

Với thể tích và tải trọng lớn và dưới áp lực đẩy nổi hoặc tải tĩnh khiến bể tiềm ẩn nguy cơ bị lún hay nghiêng. Khi bể bị lún, nghiêng, thành bể bằng vật liệu bê tông cốt thép hay gạch sẽ hình thành vết nứt to nhỏ khác nhau, nhiều khi không thể quan sát bằng mắt thường. Đây là nguy cơ để xảy ra việc ngấm các tác nhân ô nhiễm nguồn nước từ bên ngoài bể vào bên trong. Ngoài ra, liên kết giữa tấm đan và thân bể là vị trí dễ bị  rò gỉ hay ngấm nước ngầm từ bên ngoài. Mặt dưới của tấm đan cũng là nơi xuất hiện nhiều côn trùng như: Dán, thạch sùng.. trú ngụ và bài tiết chất thải trực tiếp xuống bể nước.

Như vậy, nguồn nước sinh hoạt của các gia đình đối diện với nhiều nguy hại tiềm ẩn từ chính hệ thống đường ống dẫn và từ những bể chứa nước ngầm truyền thống - những thiết bị lâu nay vẫn được đông đảo người tiêu dùng nghĩ rằng rất an toàn và đảm bảo.

Bộ lọc nước tổng và Bể ngầm chứa nước sinh hoạt bằng vật liệu phức hợp nhựa nguyên sinh/GRP

Trên cơ sở tổng kết kinh nghiệm từ các nước phát triển cùng với quá trình điều tra, khảo sát thực tế chất lượng nước sinh hoạt của nhiều gia đình sử dụng bể chứa nước ngầm sinh hoạt truyền thống, Công ty phát triển năng lượng Sơn Hà phối hợp cùng chuyên gia quốc tế tiến hành nghiên cứu và áp dụng thành công giải pháp Lọc nước tổng kết hợp Bể ngầm chứa nước sinh hoạt bằng VL phức hợp nhựa nguyên sinh GRP.

Bộ Lọc nước tổng được thiết kế trên công nghệ màng lọc sợi rỗng, với đường kính lỗ lọc lên đến 0,01 micromet có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi rút, vi khuẩn, ngăn chặn toàn bộ cặn bẩn lơ lửng, tảo, rêu, vi sinh vật trong nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo chất lượng trước khi đến người sử dụng. Sản phẩm được thiết kế với lưu lượng từ 1 - 3 m3/h cho hộ gia đình, 50 - 300 m3/h cho các công trình.

Giải pháp lọc nước bằng VL phức hợp nhựa nguyên sinh GRP - Ảnh 2.

Giải pháp lọc nước mới

Bộ Lọc nước tổng được lắp đặt sau bể ngầm, trước bể mái, là vị trí đầu cuối của hệ thống truyền tải nước, sẽ giúp đảm bảo loại bỏ các tác nhân ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Công nghệ màng lọc sợi rỗng là công nghệ lọc nước thuần túy cơ học, không sử dụng bất cứ loại hóa chất nào, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguồn nước. Áp lực lọc của thiết bị từ 0,5-03 bar sử dụng áp lực có sẵn của nước trong hệ thống đường ống, không sử dụng điện.

Trong khi đó, bể chứa nước ngầm được phát triển theo công nghệ kết hợp 2 loại vật liệu là nhựa nguyên sinh và nhựa nhiệt rắn gia cường sợi thủy tinh GRP. Lớp nhựa nguyên sinh là lớp trong cùng có tác dụng tiếp xúc trực tiếp với nước sinh hoạt, không phôi nhiễm các chất có hại vào nguồn nước, đảm bảo vệ sinh an toàn cho nước sinh hoạt. Lớp vật liệu GRP được thiết kế chống lại các tác nhân tải trọng lên thành bể và chống lại các tác nhân ăn mòn từ đất (ăn mòn hóa học, ăn mòn điện hóa), chịu được các tải trọng đẩy nổi, tải tĩnh, lún, nghiêng để đảm bảo không bị nứt trong quá trình sử dụng. Bể này được thiết kế kín khít hoàn toàn để ngăn các sinh vật xâm nhập, không cho tảo, rêu phát triển. Vật liệu GRP được thiết kế để chống lại các tác nhân ăn mòn từ bên ngoài, giúp bể hoạt động ổn định từ 10 - 20 năm.

Hiện nay ở nhiều nước phát triển trên thế giới, vật liệu bê tông không được sử dụng để chứa nước trực tiếp, mà họ bọc thành bể 1 lớp vật liệu nhựa nguyên sinh hay thép không gỉ để đảm bảo không phôi nhiễm một số chất nguy hiểm đến sức khỏe con người vào nước sinh hoạt.

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị gia dụng phục phục người tiêu dùng Việt Nam, Công ty phát triển năng lượng Sơn Hà không ngừng đổi mới sáng tạo, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của thế giới để sản xuất những sản phẩm phục vụ khách hàng, mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất. Bộ sản phẩm Lọc nước tổng và bể chứa nước ngầm là giải pháp hiệu quả giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân Việt Nam, ngăn ngừa các nguy cơ ô nhiễm có hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhật Minh

MỚI NHẤT
Bài học từ Nhật Bản về giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất
Bài học từ Nhật Bản về giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất

(Dân trí) - Sáng nay (9/11), tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc tế "Bài học kinh nghiệm từ Nhật Bản nhằm giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét, sạt lở đất" do Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT phối hợp Cục quản lý nguồn nước, Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch Nhật Bản phối hợp tổ chức.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 01:00

Người dân đòi lại cánh đồng lúa đã cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng
Người dân đòi lại cánh đồng lúa đã cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng

(Dân trí) - Nhiều người dân đang sinh sống tại thôn Khắc Kiệm, xóm Xuyên Sơn (xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) vừa gửi đơn tới Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị làm rõ việc lấy cả cánh đồng trồng lúa cấp cho doanh nghiệp khai thác vàng gây bức xúc dư luận địa phương.

Thứ tư, 07/11/2018 - 06:17

Lập mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Lập mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lập mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành việc xử lý, khắc phục ô nhiễm và cải thiện môi trường tại 30 bãi rác, bãi chôn lấp không hợp vệ sinh đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, 70 điểm tồn lưu bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do hóa chất bảo vệ thực vật, bao bì tồn lưu gây ra.

Chủ nhật, 04/11/2018 - 06:55

Cà Mau không đồng ý cho nhà máy xử lý rác tiếp tục ngưng hoạt động
Cà Mau không đồng ý cho nhà máy xử lý rác tiếp tục ngưng hoạt động

(Dân trí) - Sau 3 tháng đóng cửa để bảo trì, chủ đầu tư Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) lại tiếp tục xin gia hạn ngưng hoạt động. Tuy nhiên, UBND tỉnh Cà Mau không đồng ý.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 02:39

Hàng loạt ao cá nuôi bất ngờ chết trắng
Hàng loạt ao cá nuôi bất ngờ chết trắng

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân nuôi thủy sản gần sông Trường Giang (đoạn chảy qua xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) rất lo lắng khi cá, tôm đang nuôi trong hồ bất ngờ bị chết hàng loạt, nổi trắng trên mặt hồ.

Thứ ba, 30/10/2018 - 05:00

Vụ cá chết trắng kênh: Một số chỉ tiêu vượt quy chuẩn cho phép
Vụ cá chết trắng kênh: Một số chỉ tiêu vượt quy chuẩn cho phép

(Dân trí) - Liên quan đến việc cá chết hàng loạt tại kênh Truông Mối ở Hà Tĩnh do nguồn nước từ bãi rác của huyện Lộc Hà rò rỉ ra, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước để phân tích. Kết quả cho thấy một số chỉ tiêu vượt quy chuẩn cho phép.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:31

Nhà máy tinh bột sắn xả thải "bức tử" sông Dinh
Nhà máy tinh bột sắn xả thải "bức tử" sông Dinh

(Dân trí) - Một nhà máy tinh bột sắn đóng trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang khiến người dân vô cùng bức xúc vì xả nước thải thẳng ra sông Dinh. Khu vực nước sông tại điểm nước thải đổ ra có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối và còn có cả xác sắn trôi ra kết lại thành lớp dày.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 07:17

Công ty môi trường đô thị Đà Nẵng bị phạt hơn 1 tỷ, thay người đại diện vốn nhà nước
Công ty môi trường đô thị Đà Nẵng bị phạt hơn 1 tỷ, thay người đại diện vốn nhà nước

(Dân trí) - Ngày 26/10, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng đã ký quyết định xử phạt hơn 1 tỷ đồng đối với Công ty CP Môi trường đô thị TP do hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật. Cùng ngày, lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng cũng ký các quyết định miễn nhiệm, điều động nhân sự thay người đại diện vốn nhà nước ở công ty này.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 03:30

Cứu hộ 2 cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân
Cứu hộ 2 cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân

(Dân trí) - Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) vừa phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cửa Tùng thả 2 cá thể rùa biển mắc lưới ngư dân trở lại môi trường.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 02:53

Tạm đình chỉ giám đốc công ty xả thải ra hồ có rùa Hoàn Kiếm
Tạm đình chỉ giám đốc công ty xả thải ra hồ có rùa Hoàn Kiếm

(Dân trí) - Công ty TNHH Một Thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (UBND TP Hà Nội) vừa quyết định tạm đình chỉ công tác với ông Nguyễn Thanh Hà và ông Trần Kim Tấn là Giám đốc và Phó Giám đốc chi nhánh Xuân Sơn để làm rõ vụ xả thải trái phép tràn ra hồ Xuân Khanh (Ba Vì).

Thứ sáu, 26/10/2018 - 01:42

Bắt quả tang Urenco 6 xả thải trái phép ở Ba Vì
Bắt quả tang Urenco 6 xả thải trái phép ở Ba Vì

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa phối hợp với UBND xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) bắt quả tang Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội - Chi nhánh Xuân Sơn (Urenco 6) xả trái phép nước rỉ rác chưa qua xử lý ra hồ Xuân Khanh.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 11:33

Lo ngại dự án nghĩa trang "đe dọa" vùng suối khoáng nổi tiếng
Lo ngại dự án nghĩa trang "đe dọa" vùng suối khoáng nổi tiếng

(Dân trí) - Huyện Kim Bôi (Hòa Bình) nổi tiếng với nguồn suối nước khoáng thiên nhiên thu hút khách tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay tỉnh Hòa Bình đồng ý cho xây dựng một nghĩa trang lớn cách suối khoáng Kim Bôi không xa khiến người dân Kim Bôi lo lắng.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 08:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Khởi động dự án phát triển giao thông bằng xe đạp tại Hội An
Khởi động dự án phát triển giao thông bằng xe đạp tại Hội An

(Dân trí) - Ngày 24/10, UBND TP.Hội An, tổ chức Health Bridge Việt Nam và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ/TUMI tổ chức hội thảo khởi động dự án “Lập kế hoạch phát triển giao thông bằng xe đạp và chương trình xe đạp chia sẻ miễn phí, chi phí thấp tại TP.Hội An”.

Thứ tư, 24/10/2018 - 07:12

Tổ chức triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước
Tổ chức triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước

(Dân trí) - Từ ngày 7/11 đến ngày 9/11, Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam - VIETWATER 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Thứ tư, 24/10/2018 - 01:54

Công nhân vệ sinh bị nợ lương suốt nhiều năm
Công nhân vệ sinh bị nợ lương suốt nhiều năm

(Dân trí) - Tại TPHCM, do chậm ban hành đơn giá vận chuyển, công nhân vệ sinh ở các công ty công ích bị nợ lương nhiều năm qua.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:40

Đà Nẵng sẽ kỷ luật công nhân xả nước rỉ rác xuống cống đổ ra biển
Đà Nẵng sẽ kỷ luật công nhân xả nước rỉ rác xuống cống đổ ra biển

(Dân trí) - Ngày 23/10, lãnh đạo Công ty CP Môi trường Đô thị TP Đà Nẵng cho biết sẽ có hình thức kỷ luật đối với công nhân của Công ty đã xả nước rỉ rác xuống cống thoát nước đổ ra biển.

Thứ ba, 23/10/2018 - 02:00

Bất lực với xưởng tái chế dầu diezen trái phép gây ô nhiễm?
Bất lực với xưởng tái chế dầu diezen trái phép gây ô nhiễm?

(Dân trí) - Một xưởng tái chế dầu diezen tại xã Phú Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đang khiến người dân kêu trời vì ô nhiễm. Đáng nói, dù xưởng đã hoạt động trái phép 6 năm qua nhưng cơ quan chức năng dường như bất lực.

Thứ ba, 23/10/2018 - 01:00

Xe tải đổ trộm chất thải nguy hại xuống cống thoát nước
Xe tải đổ trộm chất thải nguy hại xuống cống thoát nước

(Dân trí) - Chiếc xe tải chở chất thải nguy hại đang đổ trực tiếp xuống cống thoát nước thì bị lực lượng chức năng ập đến bắt quả tang.

Thứ ba, 23/10/2018 - 10:08

Hàng trăm tấn ngao chết bất thường trong đêm
Hàng trăm tấn ngao chết bất thường trong đêm

(Dân trí) - Một hộ dân có tiếng trong nghề nuôi ngao, ngêu với diện tích lớn ở khu vực bãi triều, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh chỉ qua một đêm bỗng trở nên trắng tay khi hàng trăm tấn ngao, ngêu nuôi sắp đến lúc thu hoạch đã chết không rõ nguyên nhân.

Thứ hai, 22/10/2018 - 08:30

Giáo sư Đặng Hùng Võ: Phải thu “sổ đỏ” bán đất rừng cho người ngoài Sóc Sơn
Giáo sư Đặng Hùng Võ: Phải thu “sổ đỏ” bán đất rừng cho người ngoài Sóc Sơn

(Dân trí) - Theo Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đất rừng phòng hộ chỉ được chuyển nhượng cho những người trong xã. Do vậy, việc cấp “sổ đỏ” cho người bên ngoài là sai quy định, cần phải thu hồi.

Thứ sáu, 19/10/2018 - 08:53

48 cây pơ mu "khủng" bị đốn hạ, kéo ra khỏi rừng bằng xe trâu
48 cây pơ mu "khủng" bị đốn hạ, kéo ra khỏi rừng bằng xe trâu

(Dân trí) - 48 cây gỗ quý pơ mu đã bị các đối tượng lâm tặc đốn hạ, đưa ra khỏi rừng bằng cách xẻ khúc rồi gùi hoặc cho trâu kéo lê trên đường mòn tự mở.

Thứ tư, 17/10/2018 - 06:56

Trại heo “khủng” đang thành hình gần nguồn cấp nước sạch cho TPHCM và Đồng Nai
Trại heo “khủng” đang thành hình gần nguồn cấp nước sạch cho TPHCM và Đồng Nai

(Dân trí) - Dù đã bị phạt vì xây dựng trái phép nhưng chủ đầu tư trại heo “khủng” bên hồ Trị An (huyện Định Quán, Đồng Nai) vẫn tiếp tục được hoàn thiện. Đây là mối đe dọa lớn đối với hồ Trị An, nơi cung cấp nước thô để xử lý thành nước sạch cung cấp cho hàng triệu hộ dân ở Đồng Nai và TPHCM.

Thứ tư, 17/10/2018 - 08:00

Thanh tra toàn diện việc xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa để khai thác vàng
Thanh tra toàn diện việc xâm hại rừng đặc dụng Thần Sa để khai thác vàng

(Dân trí) - Sau khi Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo, Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định thanh tra toàn diện đối với việc quy hoạch, khai thác khoáng sản tại khu vực rừng đặc dụng Thần Sa (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên).

Thứ ba, 16/10/2018 - 06:00

Đỉnh triều cường cao lịch sử trong vòng 40 năm qua
Đỉnh triều cường cao lịch sử trong vòng 40 năm qua

(Dân trí) - Ngày 15/10, theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, đợt triều cường mới đây có đỉnh triều được xem là cao lịch sử trong vòng 40 năm qua xuất hiện trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 16/10/2018 - 12:45