Chủ nhật, 06/09/2020 - 06:51

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo

Dân trí

Liên đoàn lao động quận 2 (TPHCM) vừa trao 168 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho các con của công nhân, viên chức - người lao động, công đoàn viên của các nghiệp đoàn trên toàn địa bàn.

Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo.
TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 1

Liên đoàn lao động quận 2 trao 168 suất học bổng cho con em học sinh nghèo trên địa bàn. 

Chiều 5/9 tại Hội trường Mặt trận Tổ Quốc quận 2 (TPHCM) đã diễn ra chương trình trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh quận 2 năm 2020. Đây là chương trình thường niên nhằm chăm lo cho con em của công nhân, người lao động trên địa bàn.  

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 2

Chương trình nhằm hỗ trợ các con em lao động nghèo tiếp tục vươn lên học giỏi. 

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 3

Bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban nữ công - Liên đoàn Lao động TPHCM đánh giá cao chương trình do Liên đoàn lao động quận 2 thực hiện. 

Buổi lễ có sự tham dự của bà Huỳnh Thị Ngọc Liên - Ủy viên ban thường vụ, trưởng ban nữ công - Liên đoàn Lao động TPHCM, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 2 cùng một số đồng chí các phòng ban công đoàn cơ sở.

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 4

Đây là chương trình thường niên của Liên đoàn lao động quận 2. 

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 5

Mỗi em nhận học bổng sẽ được cấp một số thứ tự. 

168 phần học bổng Nguyễn Đức Cảnh có tổng kinh phí là 189 triệu đồng. Trong đó, 142 phần cho các con công nhân, viên chức - người lao động và 26 phần dành cho con công đoàn viên nghiệp đoàn.

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 6

Sau đó ký nhận tại quầy tiếp nhận thông tin. 

Trong 168 suất học bổng thì có 52 suất cho học sinh cấp I (trị giá 800 ngàn đồng/suất),  53 suất cho học sinh cấp II (1 triệu đồng/suất),  36 suất cho học sinh cấp 3 (1,2 triệu đồng/suất), 13 suất cho sinh viên cao đẳng (1,5 triệu đồng/suất), 14 suất cho sinh viên đại học (2 triệu đồng/suất).

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 7

Những phần quà được ban tổ chức đóng gói cẩn thận.

“Chương trình nhằm giúp con, em của công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình nhằm giúp các em động lực vươn lên trong học tập. Góp phần giúp gia đình các bé an tâm hơn trong qua trình cho các em tiếp tục nâng cao học vấn của mình trong tương lai”, ông Huỳnh Công Nghĩa, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận 2 chia sẻ.

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 8

Ông Huỳnh Công Nghĩa, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận 2 trao quà cho học sinh được học bổng. 

Nhận được học bổng em Nguyễn Thị Thủy Trúc, học sinh trường THPT Nhơn Trạch vui mừng cho biết: “Em thấy rất là vui, hạnh phúc mặc dù em là học sinh học ở tỉnh không phải của thành phố vẫn được hỗ trợ học bổng. Điều này là một phần động lực dành cho em để em cố gắng học giỏi để sau này có thể giúp đỡ được các bạn khác có hoàn cảnh khó khăn như em.”

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 9

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận 2 động viên các em được nhận học bổng tiếp tục cố gắng học giỏi trong năm học mới. 

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 10

Các em nhận học bổng đều là những em học sinh khá giỏi. 

TPHCM: Trao 168 suất học bổng cho con em lao động nghèo - 11

Các em học sinh hứa sẽ tiếp tục học giỏi để xứng đáng với món quà mà Liên đoàn lao động đã trao tặng. 

Theo đại diện Liên đoàn Lao động quận 2 cho biết, chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã giúp nhiều con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi, tiếp tục đến trường trên tinh thần thương yêu và chia sẻ. Chương trình cũng đã tác động đến nhận thức và trách nhiệm của các em cố gắng học tập chăm ngoan, phấn đấu trưởng thành trong cuộc sống.

Xuân Hinh - Nam Thái