1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

TP Hải Dương đã trả xong tiền cho hơn 15.000 người bị ảnh hưởng Covid-19

Nguyễn Dương

(Dân trí) - Tới cuối tháng 9/2020, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã chi trả xong 19 tỷ đồng hỗ trợ cho 15.304 người bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương), đến nay, thành phố đã chi trả xong 19 tỷ đồng hỗ trợ cho 15.304 người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

TP Hải Dương đã trả xong tiền cho hơn 15.000 người bị ảnh hưởng Covid-19 - 1

Nhà hàng Thế giới bò tươi ở đường Ngô Quyền, TP Hải Dương - một trong những ổ dịch covid-19 phức tạp thời gian qua của địa phương này đã được khống chế, dỡ bỏ cách ly.

Trong đó, nhóm đối tượng bảo trợ xã hội hưởng trợ cấp hằng tháng được chi trả nhiều nhất hơn 8,8 tỷ đồng cho 5.915 người.

Các phường, xã đang chi trả hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; nhóm người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; nhóm người lao động làm việc theo hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương...