Thứ tư, 09/10/2019 - 14:59

Thu nhập khủng của "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất

Theo trang Dianshangbao, với thu nhập hàng năm vượt 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD), Lý Tử Thất đã thành triệu phú trước 30 tuổi.

Theo trang Dianshangbao, với thu nhập hàng năm vượt 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD), Lý Tử Thất đã thành triệu phú trước 30 tuổi. 

Lý Tử Thất nổi tiếng từ những video làm nông, làm những món ăn dân dã,... Hiện tại, cô có tới hơn 51 triệu người theo dõi trên các nền tảng Weibo, Youtube, TikTok... Ngoài quay video quảng bá văn hóa làng quê, cô thành lập thương hiệu mang tên mình để kinh doanh nông sản.

Thu nhập khủng của tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất - 1

 Cuộc sống của Lý Tử Thất nơi thôn quê.

Để có được thành công hiện tại, Lý Tử Thất chia sẻ cô đã phải trải qua một thời gian khốn khó. "Năm 6 tuổi, tôi bị mẹ kế dìm đầu xuống khe nước rồi đánh đập thừa sống thiếu chết. Không có ngày nào tôi không phải rơi nước mắt. Kể từ giây phút đó, tôi tự nhủ đời này không cần cha mẹ nữa.

Từ năm học lớp 4, tôi đã thường xuyên được lên báo ở quê tôi rồi. Nhưng không phải vì tôi là con nhà giàu, mà do nhà tôi quá nghèo", Lý Tử Thất chia sẻ.

Sau đó, Lý Tử Thất được ông bà nội đón về nuôi. Năm 10 tuổi, ông của Lý Tử Thất qua đời, gia đình không còn trụ cột kinh tế. 14 tuổi, Lý Tử Thất đến Thâm Quyến làm thuê. Ban đầu, cô không xin được việc làm, chỉ gặm bánh bao qua ngày, ngủ trên ghế ở công viên. Cô còn trải qua các công việc nhân viên nhà hàng, DJ. Năm 2012, do bà bị ốm nặng nên Lý Tử Thất về quê sống.

Thu nhập khủng của tiên nữ đồng quê Lý Tử Thất - 2

 Lý Tử Thất làm những món ăn dân dã.

Về quê, Lý Tử Thất bắt đầu làm những video nơi thôn dã, thanh bình. Cô cho biết những video nấu ăn theo kiểu truyền thống mà cô từng đăng tải là do ông nội dạy. "Hồi nhỏ tôi chưa từng được ăn đồ ngon nên hương vị của những món ăn dân dã đó đã khắc sâu trong ký ức", Lý Tử Thất tâm sự.

Hiện tại, ngoài kinh doanh và làm video, Lý Tử Thất còn dành thời gian làm từ thiện giúp các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn. 

Theo Hoài Anh/Báo Lao động

Đáng quan tâm
Mới nhất