Sau một tuần triển khai chương trình “Tiếp sức người lao động”

(Dân trí) - Sau hơn 1 tuần triển khai Chương trình “Tiếp sức người lao động” 2015, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và GTVL Thanh niên TP.HCM đã thu hút khoảng 1.200 người lao động đến tìm hiểu, trong đó có 647 lượt người lao động được tư vấn và 253 người được doanh nghiệp tuyển dụng.

Nhằm tạo cơ hội việc
làm cho lao động ngoại tỉnh lên thành phố,

Nhằm tạo cơ hội việc làm cho lao động ngoại tỉnh lên thành phố, Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm Thanh niên TP.HCM (YES Center, Thành đoàn TPHCM) đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải Sài gòn, Quận đoàn 12, Bình Thạnh, Bình Tân và Huyện đoàn Hóc Môn tổ chức Chương trình “Tiếp sức Người lao động và hoạt động  Sàn giao dịch việc làm và Hướng nghiệp tuyển sinh” năm 2015.
Nhằm tạo cơ hội việc
làm cho lao động ngoại tỉnh lên thành phố,

Chương trình thu hút khoảng 300 doanh nghiệp tham gia, với hơn 20 ngàn chỉ tiêu tuyển dụng, đa phần là lao động phổ thông, công nhân may, bán hàng, bảo trì, bảo vệ... Mức lương dao động từ 3,5 - 12 triệu đồng/tháng tùy theo vị trí. Ngoài ra qua tổng đài tư vấn trực tiếp 1088, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 400 cuộc gọi từ người lao động tìm việc.

Bạn Nguyễn Văn Tài trong nhóm tình nguyện viên cho biết thêm: “Năm nay hầu hết người đến xin vào các bộ phận lao động phổ thông, cơ khí, may mặc… Cũng có những bạn sinh viên xin làm phiên dịch, kế toán hoặc văn phòng đúng chuyên ngành học. Bảo vệ, bán hàng là những công việc được nhiều người quan tâm.

Nhằm tạo cơ hội việc
làm cho lao động ngoại tỉnh lên thành phố,

Nhưng theo mình thấy số lượng tìm việc năm nay giảm so với năm trước. Về phía doanh nghiệp thì có công ty tuyển với số lượng rất ít, chỉ tiêu 1 hoặc 2 nhân viên; do đó không đáp ứng nhu cầu tìm việc của nhiều người”.

Đặc biệt, trong đợt hoạt động cao điểm về việc làm sau Tết Ất Mùi thì hoạt động Sàn giao dịch việc làm và Hướng nghiệp tuyển sinh” - năm 2015 (Sàn GDVL) là một trong những giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả trong việc kết nối cung cầu lao động trên địa bàn thành phố.

Thông qua Sàn GDVL, các bạn thanh niên, người lao động chưa có việc làm hoặc chưa tìm được công việc phù hợp sẽ có cơ hội gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp để nhanh chóng có việc làm ổn định.

Bên cạnh đó, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề... sẽ giới thiệu các ngành nghề đang tuyển sinh trên địa bàn thành phố, giúp nhiều người chọn được nghề phù hợp. 

Thời gian diễn ra hoạt động Sàn giao dịch việc làm và Hướng nghiệp tuyển sinh”: Từ 8h - 17h ngày 20/03 và 8h - 12h ngày 21/03 tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên - Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.


Ngọc Nhung

Đang được quan tâm