1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Nghề lạ: Kiếm tiền tỷ/năm chỉ nhờ… nâng cừu

Ngày ngày được hòa mình cùng thiên nhiên, bầu bạn với bầy cừu xinh xắn lại dễ dàng có được thu nhập cao, công việc lý tưởng là đây chứ đâu!

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 công việc thú vị với mức lương hấp dẫn thì nghề "nâng cừu" ở New Zealand sẽ là 1 gợi ý rất đáng tham khảo dành cho bạn. Bạn có thể kiếm được hơn 3,5 tỷ đồng/năm nếu theo nghề này.

Nghề lạ: Kiếm tiền tỷ/năm chỉ nhờ… nâng cừu - 1

New Zealand là 1 quốc gia nằm ở nam Thái Bình Dương, nơi đây có ngành chăn nuôi gia súc rất phát triển. Thú vị hơn cả, dù dân số ở quốc gia này chỉ gần 5 triệu người nhưng số lượng cừu ở đây lại lên đến… hơn 20 triệu con.

Lượng cừu khổng lồ này mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho New Zealand thông qua việc kinh doanh sữa và lông cừu. Ngoài ra, đàn cừu "khổng lồ" này còn tạo ra 1 ngành nghề đặc biệt - nghề "nâng cừu".

Nghề lạ: Kiếm tiền tỷ/năm chỉ nhờ… nâng cừu - 2

Bạn biết đấy, lũ cừu vốn có bộ lông rất dày và dài giúp chúng giữ ấm hiệu quả. Nhưng trong những ngày trời mưa, lớp lông dày này sẽ bị sũng nước và trở nên cực kỳ nặng nề, đè lên lũ cừu và khiến chúng không cử động được. Trong trường hợp này, chúng cần đến những "người nâng cừu".

Nghề lạ: Kiếm tiền tỷ/năm chỉ nhờ… nâng cừu - 3
Nghề lạ: Kiếm tiền tỷ/năm chỉ nhờ… nâng cừu - 4

Trước kia, người "nâng cừu" sẽ cưỡi ngựa và dùng 1 chiếc gậy dài để… nhấc cừu lên. Nhưng ngày nay thì rất nhiều người không cưỡi ngựa nữa mà trực tiếp sử dụng… trực thăng để tìm kiếm những chú cừu "gặp nạn", sau đó nhấc chúng lên để "giải cứu".

Được biết, nghề "nâng cừu" đã xuất hiện hơn 100 năm. Thu nhập của nghề này ít nhất thường từ 1,7 tỷ cho đến hơn 3,5 tỷ đồng/năm.