Mặt trái của nghề mẫu nhí tại Trung Quốc

Dư luận Trung Quốc hồi đầu năm đã dậy sóng khi xuất hiện video cho thấy một người mẹ giận dữ đá đứa con 3 tuổi do cô bé không nghe lời khi làm mẫu nhí.

Mặt trái của nghề mẫu nhí tại Trung Quốc

Được thành lập 3 năm trước, Le Show Stars là một trong những ngôi trường đào tạo người mẫu nhí đầu tiên ở Bắc Kinh. 

Dù mới chỉ 4 tuổi, cặp song sinh Yumi và Yuki Xiao đã tham gia các lớp học dạy cách tạo dáng và đi lại trên sàn catwalk từ 2 năm trước. Bố mẹ của Yumi và Yuki gửi các con tới "lò luyện" người mẫu với hy vọng một ngày nào đó các con có thể sải bước tự tin và chuyên nghiệp, bất chấp phải làm việc 12 tiếng một ngày.

Theo những người trong cuộc, việc các cô bé, cậu bé sải bước tự tin và chuyên nghiệp trên sàn catwalk chỉ là "phần nổi của tảng băng chìm". 

Anh Lee - người sáng lập trường đào tạo người mẫu Le Show Stars - cho biết không chỉ bị vắt kiệt sức lực, các em còn phải đối mặt với sức ép từ chính cha mẹ của mình. 

Sau khi video về người mẹ đá con tung lên mạng, các cơ quan chức năng đã đưa ra quy định hạn chế số giờ làm việc đối với trẻ cũng như cấm trẻ em dưới 10 tuổi trở thành gương mặt của thương hiệu nhưng nhiều người cho rằng, như vậy là chưa đủ để bảo vệ mẫu nhí.

Theo VTV.VN