Lao động EPS chia sẻ chuyện khởi nghiệp khi hồi hương

Dân trí

Người lao động chia sẻ câu chuyện về cuộc sống tái hòa nhập thành công tại quê hương sau khi làm việc ở Hàn Quốc theo visa E-9 trở về.

Đây là chủ đề của cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2020” do Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam tổ chức trong tháng 8/2020.

Hướng đến chủ đề nêu trên, các thí sinh sẽ chia sẻ câu chuyện tìm được công việc ổn định trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, câu chuyện khởi nghiệp thành công tại địa phương từ những kiến thức đã học hoặc các trường hợp tái hòa nhập thành công khác…

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, cuộc thi được tổ chức cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 đã về nước đúng thời hạn hợp đồng lao động và chưa từng đạt giải trong các kỳ thi tương tự trước đó tại Việt Nam.

Lao động EPS chia sẻ chuyện khởi nghiệp khi hồi hương - 1

Cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công” đã được tổ chức thành công trong nhiều năm. Ảnh: Trung tâm Lao dộng ngoài nước

Qua cuộc thi nhằm tìm hiểu và đánh giá về cuộc sống tái hòa nhập của những lao động sau khi hoàn thành chương trình EPS về nước; biểu dương, quảng bá rộng rãi những câu chuyện thành công để tạo động lực, khuyến khích tinh thần tự giác về nước đúng hạn của người lao động.

Thí sinh tham gia dự thi có thể chọn một trong các hình thức thể hiện gồm: Văn xuôi hoặc thơ có kèm hình ảnh minh họa; Đoạn phim ngắn giới thiệu về cuộc sống, công việc, thành công của người lao động sau khi hồi hương.

Mỗi người chỉ được tham dự một tác phẩm dự thi. Tác phẩm phải có đầy đủ các nội dung gồm: Giới thiệu về bản thân, thời gian làm việc tại Hàn Quốc, giới thiệu về quá trình khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm và một số lời khuyên gửi đến những người lao động khác.

Về quá trình khởi nghiệp, nếu tự khởi nghiệp tại địa phương thì thí sinh dự thi phải giới thiệu sản phẩm là gì, sản xuất kinh doanh ra sao để mang lại thành công cho bản thân. Nếu làm trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam thì miêu tả và minh họa về sự thành công trong công việc hiện tại (công việc, mức lương, chức vụ,…).

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/8/2020 đến hết ngày 31/8/2020.

Người lao động nộp tác phẩm dự thi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Trung tâm Lao động ngoài nước – Số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện HRD Korea tại Việt Nam – Tầng 20, tòa nhà Charmvit, số 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Thí sinh tham gia dự thi cũng có thể nộp tác phẩm qua Email: colab.htvl@gmail.com.

Trước đó, trong các năm 2017, 2018, 2019, cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công” cũng đã được Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức thành công.

Giải Nhất cuộc thi trị giá 20 triệu đồng

Kết quả sẽ được thông báo vào ngày 23/9/2020 và tổ chức trao giải dự kiến trong tháng 10/2020 tại Hà Nội.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 Giải nhất (20.000.000đ); 01 Giải nhì (10.000.000đ/giải); 01 giải khuyến khích (5.000.000đ/giải) cho các tác giả đạt giải.

Hải An 

Đáng quan tâm
Mới nhất