Thanh Hóa:

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích

(Dân trí) - Một chuyến ra khơi thu hoạch gần 1 tạ cá trích, nhiều ngư dân vùng biển xứ Thanh kiếm cả triệu đồng mỗi ngày.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 1
Từ đầu tháng 2 (âm lịch), những ngư dân vùng biển các huyện Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn, Hoằng Hóa, thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) lại tất bật vào vụ thu hoạch cá trích.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 2
Những ngày này, đi dọc vùng biển xứ Thanh không khó bắt gặp cảnh người dân đang hối hả thu hoạch cá trích. Mặc dù mới vào đầu vụ, nhưng hầu hết những chuyến ra khơi của ngư dân đều trúng đậm cá trích.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 3
Theo ngư dân địa phương chia sẻ, để đánh bắt cá trích, họ phải ra khơi từ lúc rạng sáng. Cá trích thường sinh sống cách đất liền chừng 3- 4 hải lý, nên việc đánh bắt cũng rất thuận tiện.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 4
Mỗi ngày, một chiếc thuyền của ngư dân có thể ra khơi từ 2 - 3 chuyến, tùy vào thời tiết. Những ngày gần đây, tuy thời tiết ảnh hưởng bởi gió mùa, nhưng người dân vùng biển xứ Thanh vẫn hồ hởi căng buồm ra khơi.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 5

Cá trích sau khi đánh bắt sẽ được ngư dân đưa về đất liền để tiến hành gỡ bán. Thông thường, họ sẽ chia ra thành từng nhóm 4 -5 người, trong đó người thì gỡ và người thì thu gom cá lại.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 6
"Trung bình mỗi mẻ lưới, ngư dân có thể thu hoạch từ 70 - 80kg cá trích. Những hôm cá dày đặc, có những mẻ ngư dân trúng đậm đến cả tạ, nhưng hôm nhiều thì thường giá bán lại thấp hơn. Trung bình mỗi ngày, nhiều ngư dân cũng kiếm được cả triệu đồng". Ngư dân Nguyễn Văn Lanh (phường Quảng Cư, thành phố Sầm Sơn) chia sẻ.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 7
Hiện, với giá bán dao động từ 15 - 30 nghìn đồng/kg, mỗi chiếc thuyền đánh bắt có thể đem về thu nhập cho ngư dân từ 1- 2 triệu đồng/1 ngày nhờ nghề đánh cá trích.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 8
Cá trích sau khi thu hoạch sẽ được các lái buôn thu mua ngay tại bãi biển.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 9
Những mẻ cá tươi ngon vừa được ngư dân đánh bắt từ biển, đưa về đất liền.
Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ thu hoạch cá trích - 10
Những lái buôn tập trung tại bãi biển từ rất sớm để thu mua cá trích. Theo chia sẻ từ ngư dân, cá trích có hai loại (cá trích ve và cá trích lâm). Cách chế biến cá trích cũng khá đơn giản, thường thì cá trích được người dân yêu thích với món cá rán hoặc nướng than.
Tin liên quan
Đang được quan tâm