Thứ năm, 16/08/2018 - 09:38

Kiếm hàng nghìn tỷ đồng/năm nhờ mở phòng gym cho... các cụ bà

Đặc biệt, phòng gym này hoàn toàn không có bóng dáng nam giới.

Nhắc tới phòng gym, nhiều người sẽ cho rằng đây là nơi chỉ dành riêng cho giới trẻ. Nhưng chuỗi phòng gym Curves tại Nhật Bản lại phục vụ riêng cho… các cụ già.

Tại xứ sở hoa anh đào, Curves có hơn 1.760 chi nhánh, trung bình cứ mỗi 4 tiếng lại có thêm một chi nhánh mới. Curves có hơn 800.000 hội viên - con số mà mọi thương hiệu phòng gym khác đều thèm muốn. Năm 2016, lợi nhuận ròng của Curves đạt 1,3 tỷ NDT (4.404 tỷ VND).

Curves – phòng gym dành riêng cho phụ nữ trung niên và cao tuổi tại Nhật Bản
Curves – phòng gym dành riêng cho phụ nữ trung niên và cao tuổi tại Nhật Bản

Curves vốn là công ty thể thao quốc tế có trụ sở tại Hoa Kỳ. Từ khi thành lập vào năm 1992, Curves đã phát triển thành một trong những chuỗi phòng gym lớn nhất trên thế giới. Năm 2004, Curves được ông Matsumoto Takeshi đưa vào Nhật Bản. Mẹ của ông Takeshi qua đời vì bệnh tiểu đường, nỗi đau mất mẹ đã thôi thúc ông xây dựng một phòng tập thể thao. Ông đã lựa chọn Curves vì bị thu hút bởi mô hình kinh doanh độc đáo và danh tiếng của hãng này.

So với nhiều quốc gia khác, Nhật Bản là nơi có tỷ lệ dân số già hóa cực cao. Trong khi đó, thị trường phòng gym dành cho người cao tuổi vẫn còn bỏ ngỏ. Vậy là năm 2005, Curves Nhật Bản đã ra đời. Takeshi đã bản địa hóa mô hình kinh doanh gốc, hướng tới nhóm khách hàng là phụ nữ trung niên và cao tuổi.

Du nhập vào Nhật Bản từ năm 2005, giờ đây Curves đã có hơn 1.760 chi nhánh và hơn 800.000 hội viên
Du nhập vào Nhật Bản từ năm 2005, giờ đây Curves đã có hơn 1.760 chi nhánh và hơn 800.000 hội viên

Một trong những điểm đặc biệt ở Curves Nhật Bản là phòng tập không có nam giới mà chỉ phục vụ nữ giới. Thông thường, các chị em phụ nữ không muốn bị người khác giới nhìn thấy khuyết điểm trên cơ thể. Curves đã nắm bắt được yếu tố tâm lý này và giải quyết triệt để. Thậm chí, nhân viên của Curves cũng toàn là nữ giới. Ngoài ra, họ không lắp gương trong phòng tập, tránh tình trạng “người này nhìn người kia” và nảy sinh tâm lý tự ti.

Nếu như những phòng gym khác sắp xếp trang thiết bị thành từng hàng thẳng tắp, người đến tập không có cơ hội giao lưu với nhau, không có huấn luyện viên giám sát và hiệu quả đạt được không rõ ràng thì ở Curves, các cô bác cao tuổi chỉ cần 30 phút vừa giao lưu vừa luyện tập là có thể tiêu hao 500 calories.

Theo chương trình tập luyện “vòng tròn 30 phút”, người tập sẽ lần lượt sử dụng 12 cỗ máy khác nhau để tập 12 bộ phận trên cơ thể. Họ chỉ cần tập khoảng 30 giây/máy, tổng thời gian cả tập luyện và nghỉ ngơi chỉ vỏn vẹn 30 phút. Đặc biệt, các máy tập được xếp thành vòng tròn, mọi người có thể vừa luyện tập vừa trò chuyện vui vẻ.

Kiếm hàng nghìn tỷ đồng/năm nhờ mở phòng gym cho... các cụ bà - 3

Chỉ mất 30 phút luyện tập mỗi ngày, các bà các cô có thể vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có cơ hội giao lưu trò chuyện vui vẻ

Trước đó, một trong những lý do khiến phụ nữ cao tuổi không muốn tới phòng gym vì giá cả khá đắt đỏ. Để giải quyết vấn đề này, Curves đã tìm mọi cách giảm giá thành. Họ loại bỏ những trang thiết bị tập luyện đắt đỏ, ít sử dụng như phòng xông hơi, bể bơi, tối giản hóa trong xây dựng thiết kế. So với phí thành viên 100 USD/tháng (2,3 triệu VND) của những phòng gym truyền thống, giá ở Curves chỉ có 30 USD/tháng (700.000 VND).

Mức giá chỉ bằng một cốc cà phê mỗi ngày này đã giúp không ít khách hàng giảm nhẹ áp lực kinh tế. Bên cạnh đó, các chi nhánh của Curves đều có tọa điểm tại các khu mua sắm, khu dân cư, thuận tiện cho các cô bác tới tập luyện sau giờ làm hoặc khi rảnh rỗi.

Không chỉ là nơi rèn luyện sức khỏe, Curves còn nâng cấp thành một không gian giao lưu tương tác hấp dẫn. Curves sẽ tổ chức các lớp đào tạo nghệ thuật, lớp nấu ăn lành mạnh, các chương trình thời trang làm đẹp hoặc các chuyến spa, tắm khoáng, du lịch ngắn ngày. Khách hàng của Curves thậm chí có thể đưa cả người thân, bạn bè tới tham gia miễn phí.

Ngoài ra, Curves còn hợp tác với nhiều đơn vị kinh doanh, cung cấp hàng loạt các ưu đãi giảm giá khách sạn, nhà hàng và vé máy bay cho người tiêu dùng.

Theo Danviet.vn